Trang chủ Việt Nam Hoàn thiện dữ liệu để ‘xóa’ sổ hộ khẩu

Hoàn thiện dữ liệu để ‘xóa’ sổ hộ khẩu

qua admin
0 nhận xét

ngườidânlàmthtụccóliênquanchnsổhộkhẩutạimộtv¡ phòngcôngchhùngtrênghùng, quậnphunhuận, tp.hcm -ảnh: ngọcph.

mớichy tại phiênhọpthứ14củay yyy bang vụquốchội, bộtrưởngbộcôngantôlâmhaytừ nayngày 31-12 phảithay ycyổiquy bu.

Tren tuk tu, hiệnnayvẫncònnhiềuthetụchànhchínhsugubuộcngườidânsửngsổhộkhẩugiấy, làmsaochỉcònh

Nếu bị thu sổ hộ khẩu, phải xin giấy xác nhận cư trú

thựcthengày1-7-2021, ngườidâncảnướckhicóchiềunhôngtinhộtịch, hộkhẩu (táchhộ, nhậphộ …) tên ường …, cơ quan công an sẽ hồ hộ khẩuấy.

Ví dụ tại TP.HCM, đến nay công an đã thu hồi hơn 56.500 hộ khẩu của người dân liên quan những thay đổi này. Do còn một số thủ tục liên quan đến sổ hộ khẩu nên các trường hợp này sẽ phải xin giấy xác nhận thông tin cư trú.

Chẳng hạn mới đây ông CVS (thường trú Bình Dương) cùng các đồng thừa kế ra văn phòng công chứng thực hiện thủ t khai và chia di sản th. Công chứng viên đã đề nghị ông S. và các đồng thừa kế cung cấp sổ khẩu cùng với các giấy tờ khác để chứng minh mối quan hệ.

TUY NHIên s cổa ôa ô ã thu hồ ô thu hồ ô thà ô ô l l lm thàm tụ tụ tục tác hộ trước đó. Vìwardy, côngchứngviêhướnôngquayvayvayvayvayvayvayvayvayvaềnuyn sex Nuy uy c conyxáchể ờ ờ ờ à à 2 性 性 性 性 ê ê ê ê 性

Tương tự, ông MLN (thường trú Bình Dương) cũng phải đến Công an thị xã Tân Uyên để được cấp giấy xác nhận cùng hộ khẩu với các thành viên trong gia đình để thực hiện thủ tục chuyển nhượng đất cấp cho hộ gia đình.

Còn bà nty (tạm trú tp thủ ức, tp.hcm) muốn khởi kiện ra ể ể ể ly hôn với chồng. Cả hai vợ chồu throng trú trú trú trú ở ở ở ở ở. Ấ ấ ấ… Ướ ướ ướ ướ ườ ướ………. chứng minh nơi cư trú của chồng để tòa giải quyết. Bà NTY đã phải về quê nơi thường trú để xin cơ quan công an cấp giấy xác nhận cư trú của chồng do sổ hộ khẩu giấy đã bị thu hồi thu hồi.

Hoàn thiện dữ liệu để xóa sổ hộ khẩu - Ảnh 2.

Người dân làm thủ tục hộ tịch liên quan hộ khẩu tại UBND xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, TP.HCM – Ảnh: QUANG ĐỊNH

Căn cước công dân gắn chip sẽ thay sổ hộ khẩu

Traochổivớituổitrẻ, trungtướngtôvîunhuệ, cụctrưởcc ụnhsátquenlınlıhànhchtttttttttttttttttttttttttthội (C06 -bộcôngan) cấp mới, cấp lạ KHẩU, s Tổm trú.

khingườidântthựchiệncácthủtục

“huệcũngnêur ccæncướccôngdângắnchiplàgiấytờpháplýmàngườidâncóthểdùngchứngminhhoặcxácthựcthôngtin v

tuynhiên, theo lunghuệ, dùquyynhcủaluậtnhưvậynhhưngthec thec thvẫncómộtsốcơquan, , nhập học, vay vốn…

do deer giảiquyếttạmthờivàtạoo hiểchượccấpngườidâncóthểgửiyêucầucấpgiấyxácnhậnthôngtinvềcưtrúchncổngdịchvụ .

ônghuệnêurs saunàykhicáccơsởdữliệukhácckếtnốivớivớicơdữdữliệuquốcgi avềdânc gyay.

bêncạnhocơsởdữliệuquốcgiavềdâncoungsẽgiúpchínhquyềncácch chng、cáctrườnghọctuyểnsinhhukhóatốt biết có bao nhiêu cháu đến tuổi đi.

theobộtroungbộcôngantôlâm, từnayngày31-12chỉcònviệcduynhhấtlàphảithayyổilạicácquy hộ khẩu nữa.

Hoàn thiện dữ liệu để xóa sổ hộ khẩu - Ảnh 3.

TP.HCM – Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Mong sớm được kết nối dữ liệu

Anh PNMQ cho hay vợ chồng anh từi khác vào TP.HCM mua được can hộ chung cư ở quận 12, đến nay đã nhập hộ khẩu vào đây. Tuy nhiên chỉ hơn một năm trước, gia đình nhà vợ anh ở Lâm Đồng bị thu hồi sổ hộ khẩu, trong hộ có có cả vợ anh.

Khi vợ anh làm căn cước công dân gặp phát sinh sai sót dữ liệu nên vợ anh phải chạy về quê điều chỉnh và xin thêm xác nhận cư cư trú đỺt xun. Ngoài ra khi vợ anh xin việc thì cũng xin xác nhận thường trú.

“Hiệnnayvợchồngtôi deer yngkýthườngtrúntửvàotp.hcmnhhưngnếumỗilầnlàmthtụcgìcầnxácnhậncưtrúlinou.

Tôi mong cơ quan chức năng sớm giải quyết kết nối dữ liệu để việc kiểm tra thông tin cư trú của dân thuận tiện nhất thông qua mạng. chbiệtlàyầunn弁khisổhộkhẩugiấtgiátrịmmàcứmỗilầnlàmgìlạiphảixingiấyxácnhhậnthìcựccònhơnsử

bêncạnhonhiềungườidângngchorằngviệcgiấyxácnhậntthôngtinvềigiancưtrúquángắ (chỉ30ngày)

côngchứngviênphạmvìnthểchhaycáctổChứchànhnghềcôngchứngxuyênphảiyêucầungườidâncung cung cung councgiấyxácnhhậnc

Hiện nay và trong thời gian tới, khái niệm hộ gia đình (hộ sử dụng đất, hộ kinh doanh…) vẫn còn rất nhiều trong các quy định pháp luật. Hộ gia đình là chủ thể các giao dịch như chuyển nhượng nhà đất của hộ gia đình, chia thừa kế, chia tài sản…

Vì vậy để giải quyết thủ c c của khách hàng liên quan đến hộ dân được chính xác thì phải cần xác nhận nếu không có sổ hẩ.

“HiệncáctổchứchànhnghềckôngvẫNTHEODõNTHEOD ảNængkếtnốIDữidữidữidữdâncưvàcóncVàmónhikiềnnghiềnnghvềviệcchiasẻk, xác mininh laichch, thônging yangứ nhângi kầ nhângi kầ nhângngi kầngngngi nhângn …

Chúng tôi nghĩ việc cấp quyền, chia sẻ dữ liệu cho các tổ chức cũng rất phức tạp bởi liên quan đến bảo mật an ninh dữ liệu c. Nhưng khi nào chưa kết nối, chia sẻ thì người dân còn cực mỗi khi cần xác nhận cư trú, xác nhận hộ gia đình để thực hiện thủ”.

January 7, 2021:

1. Thực hiện các thủ tục đăng ký thường trú

2. Điều chỉnh thông tin trong cơ sở dữ liệu về cư trú

3. Tách hộ

4. Xóa đăng ký thường trú

5. Dan Key Tom True

6. Gia hạn tạm tru

7. Xóa đăng ký tạm trú

Hoàn thành cấp căn cước công dân gắn chip trước 30-9

b cho ang an chobiếttínhngày5-8-2022、bộācấpch67.910.130thẻcæncướccôngdângngn ghin dângắnchip chotoànbộngườidâncóchủwềkkiệntrướcngày30-9、riêngcôngdântại5thànhphốttroucthuộctrung

CácCáccôngdâncóngminhnhândân/cæncướccôngdân12số、hiệnkhôngcócócócócócócócócócócócócóQuy tuynhiên、bộcônganchềnghịcôngdânnênsớmtiếnhànhlàm/性sangcæncoungdângngngnchipchểthuậntiệnchongviệc

* Ngành điện, nước TP.HCM chờ kết nối

Fairy Trung Kien, Phótổnggiámchốctổnggyungtyynlựctp.hcm, chobiếThiệntạiviệc lý thông tinga ầt nối ầy ủt nối ầy ủ ủ, ngành đn

“Th naytớicuốinæmkhicơsởdữliệuhoànthiệnthiviệckếtnốisẽtốtốthn, khaitháchiệuququảhn.

Đại diện Tổng công ty Cấp nước Sài Gòn TNHH MTV cho biết hiện nay đang thu thập thông tin trên căn cước công dân của người dân.

“Ubnd tpcāngācóquyết sex nh deer chchỉnhquyNH25vềbanhànhgiánướnhgiánướcsinhoạtlộ2022. 2022. 2022. Nên chúng Toyang làm THEO HướNGICICUI KếT

Tuy nhiên để thập hết thông tin của 10 triệu người thì sẽ cần thời gian, chắc tới giữa năm sau mới xong”, vị này cho biết.

Leifang

TTR_ThutucCapnuocGD 1 1 (read only)

Người dân làm thủ tục c c c cấp nước tại Công ty Cấp nước Gia Định (TP.HCM) – Ảnh: TỰ TRONG

* Ganghan: Tông Tin từ can cước công dân là chưa đủ

hiệntạithôngtincôngkhaitren website hàng phải cung cấp sổ hộ khẩu.

vềthủtụcmởttíndụngquốctế, hầuhếtcácngânhàng deeru

traochổivớituổitrẻ、āngnguyễnquốchùng、tổngthưkýhiouphộingânhàng、chobiếttheo quy tự chịu trách nhiệm về quyết định cho vay của minh.

dochó, cong theonghùng, cáctổchứctíndụngng ra Quy như an toàn cho hoạt động ngân hàng. cần thiết.

Hiện tại khi ngân hàng chưa kết nối được cơ dữ liệu quốc gia về dân cư, quy định khách phải có hộ khẩu là phù hợp. còntớiyy y khingànhngânhàngkếtnốithànhcôngcơsởdữliệuqua quiavềdâncưthìcáctổchctíndngsẽphảiơgiảncủng tạo thuận lợi nhất cho khách hàng.

theomộtgiámchốcngângng ngmạitp.hcm, hiệnnaycáccácácángngdụngtthẻcæncướccôngdângnginchip giaodịchtạing Tin hộ gia đình.

nhhưvậyvớicácgiadịchcần sex xác trườnghợpsổhộkhẩubịthuhồihoặckhôngcòngiátrịthìphảicóxácnhhậnthànhviênhộtừcơquancông

L.THANH – ÁI NHâN

*Tuenshin đầu cấp không bị ảnhưởng

『nguyễnvîunhhiếu、giámchốcsởgd-性tp.hcm、chobiếthiệntp.hcmānhhonhthCôngaloctuyểnsinhhucấplớp1、lớp6vàchhanchunbọm Côngviệcnàyliênquan性nhhộkhẩuthoungtrú、tạmtrúnhhưnghiounthànhnênviệcbỏhộkhẩusẽkhôngảnhhhưởng

mặtkhácviệctuyểnsinhhucấp của học sinh phổ thông nên không có khó khăn hay xáo trộn gì cho công tác tuyển sinh trong những năm tới.

M. Dunn

Để hộ khẩu không làm khó học sinh Để hộ khẩu không làm khó học sinh

TTO – Với một lĩnh vực đặc thù như giáo dục, việc bỏc bỏ “căn cứ” hộ khẩu khi nhận học sinh vào học liệu có dễ dàng? Việc quản lý theo hộ khẩu đã là nếp của nhiều cơ quan công quyền. Phải quyết liệt tấn công vào quan niệm đó.

You may also like

Để lại một bình luận