Trang chủ Việt Nam Học sinh trường Ischool Nha Trang ngộ độc do nhiễm khuẩn Salmonella

Học sinh trường Ischool Nha Trang ngộ độc do nhiễm khuẩn Salmonella

qua admin
0 nhận xét

tối 21/11, sởytếkhánhhòachobiếtkếtquâpphânlậpnuôicấymẫuphânghinhhậntácnhânkhiếnhàngtròmhọcsinhtrườngischool nhha tran

Theo báo cáo của Sở, kết quả phân lập ban đầu ghi nhận tác nhân này nhạy với phần lớn kháng sinh.

Trả lời VnExpress、bácsĩdoãnuyênvy -chuyêngiachốngc、phụtráchphòngkhámchhang chứng nhiễm trùng máu, suy đa cơ quan dẫn đến tử vong. Dấu hiệu khởi phát thường gồm sốt, đau đầu, nôn ói, tiêu chảy… Khuẩn này có nhiều trong thực phẩm như trứng gà, rau phsống, thự

Những ngày qua, bác sĩ Vy hỗ trợ trường Ischool Nha Trang từ để tìm nguyên nhân ngộ độc. 「thựconvàtriệuchứngcủacáchọcsinhchủuyếulàtiêuchảy、mộts ss sstrẻnônói、sốt、tôicũngchorằngdo salmonella、xu bhaung trẻnhiễmkhuẩnsalmonellatiêuchảynhiềucóthểgâymấtonngiải、nếukhôngbhhbb窩bùkhbkhôngbhhbkhôngbhhomb宅sẽisẽdễhạcan xi、khiếnbénconcơncogiậng、bi

Đến chiều nay, Sở Y tế Khánh Hòa ghi nhận không còn trường hợp nặng nào cần theo dõi. Tất cả bệnh nhân điều trị tại các cơ y tế đều được chăm sóc theo phác đồ nhiễm trùng, nhiễm độc do ph ngộộc. 21 trường hợp nặng đã ổn định sức khỏe.

「phầnlớnbệnhnhânchượcchuềutrịổnonhvàxuấtviệnnênhiountạikhôngghinhậntìnhtrạngbệnhnhânquátảit Nhiều bệnh nhân được bác sĩ cho xuất viện, song tâm lý còn lo lắng nên xin ở lại bệnh viện tiếp tục theo dõi.

Đến nay, số học sinh ngộ độc được các bệnh viện tiếp nhận la 648, trong đó 261 em được cho về nhà theo dõi, 176 trẻ đã xuất viện, còn 211 đang điều trị. Bệnh nhân ra viện đều được các bệnh viện kết nối và theo dõi sát sau đó để có hướng dẫn kịp thời khi cần thiết. Dựkiếnngày22/11、bệnhviệnzhkhoatỉnhtổchctậphuấnchotấtcảnvịyytếtrênthabàncáchtiếpnhận、ch ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng thực phẩm.

ôngvươngánhdương、cụcphóphóchnlýkhámchhámch bounh(bộyytế) Trang hỗ trợ. Sáng cùng ngày, 8 bác sĩ tại TP HCM cũng đã ra Khánh Hòa chi viện, khám và hội chẩn, lên phác đồ điều trị cho hơn 200 học sinh.

Bộytếnghịngànhytếkhánhhòatậptrungnhânlực、trangthiếtbị、thuốcvàphngtiện、ng、chāmsóchọcsinhbịngộchchm Trường hợp cần hỗ trợ trực tiếp nhân lực và phương tiện, thuốc phục vụ điều trị, Sở Y tế báo cáo với Bộ.
Học sinh trường Ishcool Nha Trang bị ngộ độc điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa, trưa 18/11. Bui Toan

Ngày 17/11, trường Ischool Nha Trang tổ chức bữa ăn trưa cho 880 học sinh được chia làm hai suất. Suất một ăn luc 10h30, suất hai ăn luc 11h30, gồm cácmón: cơm gà, xốt trứng; gỏi gà (gà xé , cà rốt, bắp sú, rau răm); cánh gà chiên; canh (xương, cà rốt, cải thảo); Bữa ăn xế luc 13h30 với bánh ngọt, uống nước tại hệ thống lọc nước của trường.

Khoảng 5 giờ sau khi ăn, một số em có các triệu chứng đau bụng, khó chịu, tiêu chảy nhiều lần. Đến khoảng 22h, các em xuất hiện them triệu chứng sốt, buồn nôn, nôn, được người nhà đưa đến các bệnh viện trong thành phỻ. Ngày 20/11, một be tử vong do sốc nhiễm trùng.

Bùi Toàn – Lê Phương – Lê Nga

You may also like

Để lại một bình luận