Trang chủ Việt Nam Hối hả cấp cứu tai nạn giao thông ngày Tết

Hối hả cấp cứu tai nạn giao thông ngày Tết

qua admin
0 nhận xét

(PLO)- Số ca tai nạn giao thông phải cấp cứu tại Bệnh viện Nhân dân 115, TP.HCM trong ngày tết có tăng so với bình thường.

Khoảng 19 giờ ngày 23-1 (Mùng 2 Tết Quý Mão 2023), phóng viên PLO có mặt tại khoa Cấp cứu BV Nhân dân 115 TP.HCM ghi nhận tình hình.

Không đầy 5 phút sau, còi hú xe cứu thương vọng từ xa và ngưng hẳn khi xe dừng trước khoa Cấp cứu. Một người đàn ông tầm 45 tuổi người đầy máu được chuyển xuống từ xe cứu thương, đặt lên băng car rồi đẩy vào trong. Người nhà hớt hải chạy theo sau.

Một nạn nhân bị tai nạn giao thông nặng đang được hô hấp nhân tạo.

Do vết thương quá nặng, nạn nhân được đưa vào phòng hồi sức. Tại đây, bác sĩ (BS) và điều dưỡng nhanh chóng xử lý vết thương ở đầu, tay chân và hô hấp nhân tạo. Nhịp tim nạn nhân chạy trên màn hình luc nhảy, luc ngưng khiến BS và điều dưỡng căng nét mặt.

Người nhà cho biết nạn nhân trên đường về nhà sau khi đi chúc Tết bị xe máy chạy ngược chiều với tốc độ nhanh tông trúng.

Lát sau, cửa khoa cứu bật mở, một thanh niên tầm 25 tuổi người be bết máu ẩy vào trong.

Sau khi khám, bs chỉ ịnh chụp ct scalan ngay. Kết que chochy nạn n ạn bịn thươn thươung vùngu nạ nạn giao thôn ượn ượci ể ể ể ể THEO dõi tiếp.

“CON Tôi Chởi THăm NGườI QUEN ở Long An. Trên ường vềi tưi tư, một ôt đT đ èn ỏ tông trúng trúng trúng tôi tôi nên mớn mớn mớn mớn mớn mớ nà này. nhẹ” – mẹ nạn nhân chia sẻ với PV.

TP.HCM: Hối hả cấp cứu tai nạn giao thông ngày Tết ảnh 2

Khoa Cấp cứu BV Nhân dân 115 tại TP.HCM đông bệnh nhân tối mùng Hai tết.

Không lâu sau đó, một phụ nữ tầm 40 tuổi đầu băng trắng, chân phải và tay trai bó bột được đẩy vào khoa Cấp cứu.

Người nhà cho biết nạn nhân đạp xe chầm chậm về nhà thì bất ngờ bị một thanh niên chạy xe máy từ sau tông trúng. Sau khi được phòng khám đa khoa gần nơi xảy ra tai nạn sơ cứu, nạn nhân được chuyển tới BV Nhân dân 115 đểơ kiểm tra đngàygãu gầu.

Càng về khuya, nạn nhân bị tai nạn giao thông được đưa vào cấp cứu càng nhiều. Khu vực dành riêng cho nạn nhân bị chấn thương mỗi lúc mỗi đông khiến BS và điều dưỡng làm việc liên tục, không ngơi nghỉ.

Bs trần bá lân, phó trưởng khoa khoa cấu pứu bv nhân dân 115, chao biết trong ngày 30 tết, tổng cộng 211 trườ hợp cứu. Qua mùng mùt v vv v vro (mùng hai tết , số ca cấp cứu trong những ngày tết không biến động” – BS Lân cho biết thêm.

Riêng tai nạn giao thông, ngày 30 tết, BV cấp cứu 30 trường hợp. Như vậy, số ca tai nạn giao thông trong những ngày tết có tăng” – BS Lân noi.

TRẦN NGỌC

You may also like

Để lại một bình luận