Trang chủ Việt Nam Hơn 1% giáo viên nghỉ việc trong một năm, Bộ GD-ĐT đề nghị trả lương tương xứng

Hơn 1% giáo viên nghỉ việc trong một năm, Bộ GD-ĐT đề nghị trả lương tương xứng

qua admin
0 nhận xét

Sự thiếu hụt giáo viên khá trầm trọng ở nhiều địa phương khi bắt đầu năm học mới ngoài nguyên nhân nhu cầu về giáo viên tăng lên do thực hiện Chương trình giáo dục mới, còn có một nguyên nhân nữa là chỉ trong một năm vừa qua đã có rất nhiều giáo viên từ bỏ công việc trên bục giảng.

3 nguyên nhân khiến 1% giáo viên nghỉ việc

Chia sẻ với vietnam net.

“theothốngkêsơbộ, nnthờinàycho, sốgiáoviênnghỉviệc, chuyểnviệcchiếmtỷl

Phântíchsốliệucongcho chho、sốgiáoviênnghviệcnhiềutậptrung xã hội quá khó khān hư Sơn La, Gia Lai… cũng có hiện tượng giáo viên nghỉ việc nhiều hơn một chút so với các địa phương khác.

“Tỷ lệ này so với các ngành nghề khác tuy không quá bất thường nhưng lãnh đạo ngành giáo dục hết sức trăn trở” – ông Đứcya sỻ.

thôthôTHTHTONT ừ ừgd- Shade Ra Ra THIHộINGHNGHTNGKếtnîmhọc2021-2022vàtrinkhainhimvụnkhainhimvụmhọc2022-2023diễnragiữNRANCBừncbừncbừncbừncbừncb .ncb .ncb .ncb .ncb .ncb .ncb .ncb .ncb .NCB ê ữ à à ổ ổ 性 性

Như vậy, 1% giáo viên nghỉ việc, chuyển việc tương đương với khoảng 16 nghìn người.

cụth、thi、tạimộtseịaphươngnhưtp.hcm、từngày1/1/2020 Từ tháng 1/2021 đến tháng 4/2022 ở Bình Dương có 527 giáo viên nghỉ việc; Theo Sở Nội vụ Đồng Nai, từ năm 2020 đến nay, ngành giáo dục có 1.218 giáo viên xin nghỉ…

Theo ông Đức, việc giáo viên chuyển việc, nghỉ việc có nhiều nguyên nhân cả khách quan lẫn chủ quan.

Thứ nhất là chính sách tiền lương. mặcdùochượcng、nhànướcquantâm、thựchiệncácchchếếộngộnhưphụphphphphnghiệp、phụcấcpưuunh ni ni ni nhh nhh ni nh nh nhh ni nh ni ni ni ni ni ni ni ni ni ni ni ni ni ni ni ni ni ni nh nhh nhh ni nhh nhh NHhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhh NH NH NH NH NH NH NH NH NH NH NH NGHề khá cao. Điều này khiến một số giáo viên phải chuyển sang làm các công việc khác có thu nhập cao hơn để trang trải cuộc sống; trong khi đó ở các khu đô thị, các khu công nghiệp việc tìm kiếm việc làm mới là khá dễ dàng do nhu cầu lao động lớn của các doanh nghiệp.

Bộ GD-ĐT cho biết sẽ tiếp tục đề nghị các cáp quan tâm tới chính sách tiền lương và các chế độ ưu đãi khác đối viᢻh min hᢛi.

Thứ hai là một số thầy cô dù gắn bó nhiều năm trong ngành nhưng trước những yêu cầu đổi mới giáo dục thì khả năng đáp ứng còn hạn chế (khả năng ứng dụng công nghệ thông tin, đổi mới phương pháp giảng dạy…) nên cảm thấy bị ap lực. mộtsốThầycôlớntuổi, cósứckhỏEkhôngtconghưhưhưho hohoặnsang Chouệckháckháckháckháckháckháckháckháckhácnhàngh từhộ ã ã à à à à ã ã ã ã ã ã ã ã ã ã ã ã à à à à à à à à à à ổ ổ ổ ổ ổ ị ị ị ị.

Tuvamột số giáo viên được tuyển dụng và phân công đến công tác ở các địa phương khác, xa gia đình trong khi điều kiện sinh hoạt, công tác ở đó còn nhiều thiếu thốn, đường xá xa xôi, thiếu nhà ở công vụ, gặp khó khăn trong việc quan tâm, cham sóc gia đình.

Đề nghị chính sách lương mới và giảm ap lực cho giáo viên

Ông Đức cho hay, Bộ trưởng nói riêng và Bộ GD-ĐT noi chung rất quan tâm đến vấn đề giáo viên nghỉ/bỏ việc. Chínhvìvậybộybộtậptrungtổnghợp、tìmhiểuthêmcácnguyênnhân鹿từtừtừtừtừtừtừtừracácgiả

Ông Vũ Minh Đức, Cục trưởng Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục (Bộ GD-ĐT)

“hiệnnay, bộgd-gd-gd-gd-gd-gd-tiếcpphốihợpvớibộinộivụxuất nghề nghiệp và không thấp hơn mức lương hiện hưng tinởng” – ông Đởng

Theo ông Đức, Bộ GD-ĐT đã có những văn bản hướng dẫn liên quan đến nhiệm vụ của giáo viên. thờigiantới、bộtiếptụcràsoát、tòngcong cong y bymạngdụngcôngnghệthôngtingiúpgiáoviêngiảmbớtcáccángviệckhng hng b khng b khng khng khng khng khng khng khng khng khng khng khng tiếptụcràsoátcáchộithao、hộithi , cáchoạtthgtínhphongtràoểtránhgiáoviênphảitham gianhhưngkhôngmanglạglạilợi bệnh thành tích trong giáo dục.

bộgd – sex c ng

「Cánhântôirấtchiasẻvớicácthầycôgiáovìnhữngkhókhāncảtrongcôngviệcvàtrongcuộcsống。 Về phia Bộ, chúng toi sẽ cố gắng nghiên cứu và đề xuất các giải phap về chính sách đối với nhà giáo phù hợp hơn.

Bêncạnh鹿、Chúngtôicũngrấtmong、cácthầycôkhiXácchunhChọnngh nghnhàgiáo -mộtnghrấthhrềrấtcặcho、thìngoy y yu thu nhh hu nhhmg hm vớicôngviệcgiáodc、dìudắtthếtthếtthhệtrẻcóthêmchnglực、quyếttâmvượtquakhókhç、tiếpttụcgắnbóvớinghề」

You may also like

Để lại một bình luận