Trang chủ Việt Nam Hơn 300.000 thí sinh không xét tuyển đại học, vì sao?

Hơn 300.000 thí sinh không xét tuyển đại học, vì sao?

qua admin
0 nhận xét

Trường phổ thông cũng bất ngờ

Khoảng 1/3 số lượng thí sinh (TS) “đổi ý” không đăng ký xét tuyển năm nay là một bất ngờ không chỉ của trường ĐH mà ngay với các trường phổ thông. trướcsốliệutổngkếtcủabộgd-atvềsốnguyệnvọngyngkýtrenhệngng ngtuyểnsinh、cónhgngtrườngphổthôngh hhiệnkngngngngngngngngngngngng

Thí sinh dự thi t nghiệp THPT và xét tuyển năm nay

Thạc sĩ Nguyen Thanh Hai、hiệutrưởngthpt thpttrươngng(tiềngiang)、chobiếtsau khibộcôngbốsốliệuliệungkê、trường Kết quả, gần 40 HS cho biết không thực hiện việc đăng ký xét tuyển trên hệ thống tuyển sinh. 「Dù con số này chiếm chưa tới 10% tổng HS nhưng tỷ lệ này cao nhất từ​ trước tới nay”, thạsĩ Hải nói.

Từ kết quả khảo sát, Trường THPT Trương Định đã liên lạc trực tiếp với từng HS để tìm hiểu lý do vì sao không đăng kýn nguy. Theo đó, ngoài 4 trường hợp đã tình nguyện đi nghĩa vụ quan sự This is hs đ ã ết ịnh theo họ ọ cọi cđc trường cđ, tc nghề. Nhất trong số này rơi vàO nhóm không có khả năng đh đh đh, chuển qua giai đm ốme miki làm

「Từ thực trạng khảo sát trên, có thể thấy một trong những nguyên nhân lớn nhất là xu hướng học phí tăng cao ở bậc ĐH. HS thuộc gia đình khó khān có những so sánh, cân nhắc giữa việc đầu tư sền lớn vào ĐH với việc đi làm kiếm tiền ngay. COVID-19.

Dù tỷ lệ HS đăng ký xét tuyển ĐH ở mức cao nhưng Trường THPT Tai Ninh (Tây Ninh) cũng có những thông tin đáng chú ý. thi đánh giá năng lực…”.

Có nguyên nhân từ thay đổi cách thức đăng ký

Chuyên gia tuyển sinh các trường ĐH có những phân tích khác nhau về việc này. Đáng chú ý, một số ý kiến ​​cho rằng có nguyên nhân từ thay đổi cách thức đăng ký dự thi và xét tuyển năm nay.

Tiến sĩ Nguyễn Trung Nhân, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM, cho rằng tiến độ đăng ký nguyện vọng xét tuyển ĐH năm nay thực hiện sau khi TS biết kết quả thi t nghiệp THPT và muộn hơn so với mọi năm. Do đó, một bộ phận HS đã có những quyết định hướng đi khác trước đó như học nghề. Sau 2 năm dịch được kiểm soát ổ n ịnh, xu hướng họ đc cũng tăng. trong khi cũng tăng đyng đhng ngoàp học nhập học từi tháng 8

\n

Hà Nội có số thí sinh không đăng ký xét tuyển nhiều nhất

hômqua (24.8), bộgd-sex comtbáocáocáophâcchdữliệucủa315.993 tskhôngnhậpnguyệnv

thốngkêchiểmtheocáctổhợpxéttuyểnchínhcủacáctskhông aiểmcủacáctskhôngāngkýxéttuyểnhầuhếtởmứcthấphơnmứcchiểmcumcoểmgrungvịvịvịvịv C0 là 77,6%; B0、A1、A0 đều trong khoảng trên dưới 98%.

aặcbiệt, sexual sốtskhôngāngkýxéttuyểnở4tổhợpd1, b0, a1, a0cótổng deer B0 la 90,9%; A1 là 90,4%; A0 la 89,9%.

Tỷ lệ TS không đăng ký xét tuyển theo các miền trên cả nước khá cân bằng: miền Bắc 38%, miền Trung 32%, miền Nam 30%.

Nếu xét tỷ lệ TS không đăng ký xét tuyển theo các vùng trên cả nước thì có số liệu như sau: đồng bằng Song Hong 22%, Dong Van Song Coulong 19%, Mien Nui Phia Bek 16%, Bac Chun Bo 15%, Dong Nam Bo 11%, Nam Chun Bo 10%, Ten Nguyen 7%.

Xét theo địa phương, những tỉnh, thành có số TS không đăng ký xét tuyển nhiều nhển nhiều nhất: Hanoi (22.187), Thanh Hoa (15.714), Guang An (14.14). cáctỉnh saucũnglànhững deer phươngcónhiềutskhông gien xéttuyển, gồm: gồklắk, nai, bắcgiang, an gian Tre, Quảng Nam, Quảng Bình, Bình Thuận, Tiền Giang, Kien Giang.

Xét tỷ lệ TS không đăng ký xét tuyển theo các khu vực (KV) ưu tiên: KV1 35%, KV2NT 33%, KV2 22% và KV3 10%.

Qui Hien

Nhưng ông Nhân cũng cho rằng có thể nguyên nhân một phần đến từ cách thức đăng ký xét tuyển mới năm nay. 『nhânnói:「Trướcoyviệcongkýxéttuyểnthhhiounchồngthờivớivới鹿k妹ティkhi hsc」 Nîmnay、việcāngkýxéttuyểnthựchhiệntronggiaihướngdẫncủagiáoviênvớihsbịbị

Lý giải cho nhận định trên, ông Nhân nêu ra những con số ví dụ từ thực tế việc tiếp nhận băn khoăn của TS. ThethctếràSoátsốliệu、trườngchhnàypháthiouncóhơn2.000tstrúngtuyểnsớmnhưngkhiy kynguyệnvọnglạinhầml Đáng chú ý, hơn 1.000 trường hợp đã trúng tuyển sớm vào trường nhưng không thực hiện thao tác nào trên hống.

Theo tiến sĩ Nguyễn Đức Nghĩa, nguyên Phó giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM, sự rối rắm ở đây xuất phát từ việc quy chế tuyển sinh và hướn thực hiện quy chế được ban hành quá muộn sau khi hầu hết các trường đã triển khai nhận hồ sơc phưng thức xét . Trên thực tế, TS năm nay phải thực hiện 3 lần đăng ký bắt buộc: lần đầu khi đăng ký dự thi; lần hai phải đăng ký xét tuyển tại trường ĐH; lần ba tất cả TS đã trúng tuyển tại trường bằng bất kỳ phương thức nào cũng phải đăng ký lại trên hệ thống xét tuyển chungộn チュンク.

Ý KIẾN

Thay đổi cách thức xét tuyển và tăng học phí

xuấtpháttừviệcbộgd-gd-at thay ycáchtthứccungkýxéttuyểnyh、ts thitốtnghiệp、cầmk caovànhậnthấykhôngkhảthinênquyếtchhôngthhôngkýxéttuyểnānchhmachọnhọchoặchọcnghề…ngoàira、cómhngnngnngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngn

bêncạnhā, còncóthểnguyênnhân năng về tài chính nên con em không thể tiếp tục học ở bậc ĐH sau khi tốt nghiệp THPT.

PHẠM PHƯƠNG BÌNH Hiệu pho Trường THPT Nguyễn Hữu Huân, TP.Thủ Đức, TP.HCM

Tùy vùng miền có các lý do khác nhau

nếutshọctốt、ởcáctplớn、cóchiềukiệnvềkinhtếmàkhôngthamgiaxéttuyểnthìcótthecomhpphầncácemdu du du duchoặcthohọc Còn nếu TS ở vùng sâu, vùng xa, những địa phương có khó khăn về kinh tế thì có thể không đủ điều kiện để học ĐH. giaānhnhữngtsnàykhôngthểlokhoảntiềnhọcphí、chiphí¡

HUỲNH THANH PHÚ Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Du, Q.10, TP.HCM

Bitch Tang (Gi)

nguyênPhógiámchhquốcgiatp.hcm chorằnghậuquảcủaviệc鹿 bộlạiphảitiếptụcchiềuchỉnhlịchthch yngkýxéttuyểntrenhệthống、nhhữngtschưaayき Và thông qua việc nộp lệ phí xét tuyển, Bộ gián tiếp yêu cầu TS đăng ký xét tuyển lần thứ tư.

You may also like

Để lại một bình luận