Trang chủ Việt Nam Hơn 98% người Sài Gòn có kháng thể ngừa Covid

Hơn 98% người Sài Gòn có kháng thể ngừa Covid

qua admin
0 nhận xét

Covid-19.

ngày28/11、giámchốcsởyytếtphcmt遠Chíthchobiếtnghiêncứudo trungtâmkiểmsoátbệnhtậttp hcm(hcdc)phốihợpbệnhbiệnhnh nh nh nh nh nh nh nh nh nh nh nh nh nh nh nh nh nh nh nh nh nh nh nh nh nh nh nh nh nh nh nh nh nh nh nh nh nh nh nh nh nh nh nh nh nh nh n ) thực hiện từ tháng 9, theo đặt hàng của Sở.

Viek Khao Sat nhằm đánh giá mức độ miễn dịch cộng sau giai đoạn thành phố trở thành tâm dịch Covid-19 khốc liệt và nhất là tri sau nể là tri sau nể l ワクチン theo仲介、biếtātượctỷlệngườidâncómiễndịchchốnglạincov(do thể chưa cao. châycũnglàcơSởKêugọingườidântiêmnhắclạinhằmduytrìkhản¡n¡n¡ n¡n¡cókhángt the tạithờithời

hiệnkhảosátlầnnày、839ngườiiượcchchọnngẫunhiênởmọi鹿tuổi(từ0’n70tuổi)、giớitínhvàcáckhunhýố Các nhà nghiên cứu thu thập mẫu huyết thanh của họ để đo các kháng thể kháng protein N nhằm đánh giá tỷ lệ người từng nhiễm nCoV và tỷ lệ có kháng thể kháng protein S để đánh giá người đã có kháng thể phòng ngừa, bảo vệ do được chủng ngừa hoặc nhiễm bệnh trước đó.

Kết quả ghi nhận 88,2% mẫu thu nhận có kháng thể kháng protein N, 98,7% người dân có kháng thể kháng protein S từ nhiễm tự nhiên hoặc đã tiêm vaccine.

Trong đó, kháng thể kháng protein N là kháng thể chỉ xuất hiện từc nhiễm Covid-19 tự nhiên hoặc sau khi tiêm ワクチン bất hoạt Sinopharm. Tuy nhiên、ワクチン Sinopharm được sử dụng rất hạn chế tại thành phố và không được sụng ở nhóm dưới 18 tuổi. Tỷ lệ dương tính với kháng thể này ở các nhóm tuổi khác nhau trong nhóm nghiên cứu phân bố khá tương đồng. Kết quả này cũng tương đồng kết quả nghiên cứu đánh giá đáp ứng miễn dịch ở nhân viên y tế Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM (có 371 trong tổng số 400 nhân viên được khảo sát đã từng nhiễm nCoV, chiếm tỷ lệ 93%).

Từ đây, nhóm nghiên cứu kết luận tính đến tháng 9 có 88% người dân TP HCM đã từng nhiễm nCoV. dựavàotìnhhìnhdịchtễChungcủathànhphphốvbàthờiđmmởcửatrườnghọclàsusautếtnhâmd của việc nhiễm tự nhiên ở người dân trên địa bàn.

Về kháng thể kháng Protein S (từ nhiễm tự nhiên hoặc do tiêm ワクチン), tỷ lệ dương tính cũng khá tương đồng ở tất cả địa bàn được khảo sát. Phần lớn người dân có kháng thể cho biết độ phủ của ワクチン cũng như vai trò của nhiễm tự nhiên trong việc tạo kháng thể kháng nCoV trong cống đết độ phủ của vaccine

ChỉcònMộttỷlệrấtnhỏ(1,3%)ngườidânkhôngcókhángthểkhángタンパク質(nồng鹿Khángthểểm Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa việc họ không được bảo vệ trước nCoV vì đợt khảo sát này không đợt khảo sát này không đánh giá đáp ứng miễd. nếu鹿コシャプứngmiễndịchthbàothìngaysau khi virus xâmnhhậpvàocơthể, cáctếbàolymphobnhhớkíchhohoạtlậptứcvàs dieto virus.


Nhân viên y tế tại TP HCM tiêm vaccine Covid-19 cho học sinh, năm 2021. Tan Nguyen

「Phân tích nồng độ kháng thể kháng protein S ở nhóm tuổi 12 trở xuống, cho thấy nhóm này có xu hướng thấp hơn so với các nhómƻtuổi còn lᣰsại.」 Điều này phù hợp với thực tế về độ phủ ワクチンở nhóm này thấp hơn so với các nhóm tuổi còn lại. Tuy nhiên, mức ngưỡng nồng độ kháng thể dương tính là bao nhiêu thì bảo đảm đạt mức độ bảo vệ trước biến chủng Omicron, các nhà khoa học trên thế giới vẫn đang tìm hiểu, chưa có đủ cơ sở khoa học để xác định.

Nhóm nghiên cứu tiếp tục khảo sát diễn tiến huyết thanh học cộng đồng trong tháng 12 và mối liên quan giữa dữ liệu về kháng thể với mức độ nặng của bệnh theo các nhóm tuổi, để có thể xem xét đánh giá thêm mức độ hiệu quả của miễn dịch cộng đồng đối với nCoV.

từkếtquảkhảosátnày, ngànhytếkêugọIdânhphphphphphphphphiệmbảovệduytrìmiễnchcộmiễchnchcộmiễchngng ng vaccine nếu chưa tiêm

Le Fon

You may also like

Để lại một bình luận