Trang chủ Việt Nam Hơn trăm con lợn chết sau khi tiêm vaccine

Hơn trăm con lợn chết sau khi tiêm vaccine

qua admin
0 nhận xét

Hu YenVaccine phòng dịch tả heo châu Phi.

ngày24/8、alonglêhùngvương(57tuổi、ởxãhòanhhong、huyệnphòa)chobiếtgia . Sau khi tiêm vài ngày, đàn lợn có nhiều triệu chứng như bỏ ăn, sốt cao, xuất huyết ngoài da và tiểu ra máu rồi chết hàng loạt. 「Trước khi tiêm loại vaccine này, đàn lợn phát triển bình thường”, ong Vương nói.

Đàn lợn của ong Vương bệnh rồi chết sau khi tiêm vaccine. Ảnh: Hoai Toan

Nhà bà Trần Đình Thuận (48 tuổi, ở xã Hòa Định Đông) lâm vào tình cảnh tương tự giống gia đình ông Vương. Bà cho biết nuôi 43 con lợn, trong đó 28 con được chích ワクチン Nevet – Asfvac cùng ngày với nhà ong Vương. Đến nay 17 con được tiêm Vaccine đã chết, 11 con bệnh nặng.

ダグ・デン・バ・トリク、cánbộThúyXãhòa鹿(huyệnphúhòa)、nóihaingày13và14/8、việctiラム・ワクチンphòngdịchdịchtảl tại thôn Định Thanh. Người dân mua ワクチン tại trạm chăn nuôi của huyện, sau đó cán bộ y tiêm hoặc người dân tự tiêm Sau khi lợn chết hàng loạt, địa phương đã dừng tiêm.

Theo ông Nguyễn Ngọc Đức, Quản lý Trạm Chan nuôi và Thú y huyện Phú Hòa, người dân trên địa bàn huyện đăng ký khoảng 225 liều để lể lều để l Sau khi tiêm đợt đầu, xảy ra tình trạng lợn bỏ ăn rồi chết. Ến Nay, Trạm chăn nuôi và thues yuyện phú hòa đphối hợp côngng ty sản xuất vaccine đi kiểm tra, khảo sát. Nhận ịnh ầt.

『nguyễnvìnlâm、chicụctrưởngchænnuôivàthúyytỉnhphuyên、chobiếtwaccinephòngdịchtảl Loại ワクチン này đã được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cấp giấy chứng nhận lưu hành từ tháng 5/2022. Chi cục mua lại ワクチン của công ty rồi bán lại cho người dân.

Đàn heo của bà Trần Thị Thuận. Ảnh: Hoai Toàn

Đàn heo của bà Trần Đình Thuận. Hoai Toan

Các ịa Phương ược CHI Cục ưc ưa vaccine Về Gồm: Phú Hò, tây hòa, tuy hò, sôhinh và thị ã đ ô ãa;

Thống kêa chi cụ, toàn tỉnh này đ tiêm vaccine NEVET -asfvac Cho Gần 600 Con Lợn. thị xã đã chết. Riêng huyện Phú Hòa, có 18 hộ chăn nuôi với hơn 80 con bị chết

「Chicocụcyêucầucáctrạmthúyytoànhdừngtiêmtiêmtiêmtiêmtiêmtiêmtiêmthâchthch th heochâuphi . Mẫu sẽ được gởi Chi cục Thú y vùng 6 xét nghiệm, sau đómới kết luận nguyên nhân.

Bui Toan

You may also like

Để lại một bình luận