Trang chủ Việt Nam Khi nào tài xế bị yêu cầu thổi đo nồng độ cồn?

Khi nào tài xế bị yêu cầu thổi đo nồng độ cồn?

qua admin
0 nhận xét

khilựclượngcảnhsátthựchiounnhiệmvụtuầntrakiểmsoáttheo hoch hoch hochhoặctheochuyênchềthìcóquy

cụccảnhsátgiaothông (csgt), bộcônganthốngkê, trong 2thángthựchiệncaochiểmbảotrậttự phạt 400 tỷ đồng.

Trong 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán, mỗi ngày lực lượng CSGT cả nước xử lý hơn 1.100 tài xế vi phạm. Một địa phương có kết quả xử lý cao gồm: TP.HCM 1.631 trường hợp, Gia Lai 1.387 trường hợp, Thanh Hóa 1.211 trường hợp, Hà N…

Việc lực lượng cảnh sát ra quân quyết liệt xử lý vi phạm nồng độ cồn khiến cho tỷ tai nạn giao thông trong những ngày Tết k ĺ ả. So với cùng kỳ 7 ngày nghỉ Tết Nhâm Dần 2022, tai nạn năm nay đã giảm 12 vụ.

Về việc đo nồng độ cồn, không ít ý kiến ​​băn khoăn, trường hợp nào tài xế bị yêu cầu thổi kiểm tra? Khi xe không vi phạm giao thông, đang đi trên đường thì lực lượng cảnh sát có được phép dừng phương tiện để yêu cầu tài xế đợ?

Lực lượng chức năng xử lý tài xế vi phạm nồng độ cồn.

trảlờivấnchnày, tiếnsĩ, luậtsungvìncường (choànluậtsưtphànội) chobiết, khil có quyền dừng bất kỳ phương tiện nào đang tham gia giao traki჻.

Mọi người tham gia giao thông đều phải có nghĩa vụ chấp hành hiệu lệnh của người thi hành công vụ như CSGT, thanh tra giao thông…

Nếu không chấp hành mà chống đối, cản trở là hành vi vi phạm pháp luật. Người vi phạm sẽ bị xử phạt hành chính. Nếu mức độ gây hậu quả nghiêm trọng có thể bị Truy cứu trách nhiệm hình sự」、TS. LS Đặng Văn Cường thông tin.

Ngược lại, người tham gia giao thông cũng có quyền khiếu nại, tố cáo nếu như người thi hành công vụ thực hiện không đúng thẩm quyền, không đúng trình tự thủ tục, không đúng lễ tiết tác phong, thực hiện các quyết định hành chính hoặc hành vi hành chính không phù hợp với quy định pháp luật.

hhi hhi hhi

Nếu người thi hành công vụ sai, có hành vi hành chính không đúng hoặc ban hành quyết định hành chính không đúng mà bị khiếu kiện thì có thể phải xin lỗi, cải chính, bồi thường thiệt hại, phải thu hồi quyết định hành chính theo quy định của pháp luật.

Bổ sung thêm, luật sư Nguyễn Doãn Hùng, Đoàn Luật sư TP Hà Nội cho biết, người nào không chấp hành hiệu lệnh, yêu cầu của người thi hành công vụ ở mức độ cản trở hoạt động thi hành công vụ khiến cho hoạt động Thihànhcôngvụkhôngthểchhiounchc, gâyảnhhhưởngxấuh an an ninhtrậttự, toànxãhộithìcóthểbịxửlýhhunhs 2015 với mức phạt tới 7 nă t.

Điều 330, Bộ luật hình sự quy định về tội Chống người thi hành công vụ như sau:

1. ngườinàodùngvũlực, aedọadùngvũl giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 2 năm đến 7 năm:

a) Co tổ chức

b) Phạm tội 2 lần trở lên

c) Xúi giục, loi kéo, kích động người khác phạm tội

d) Gây thiệt hại về tài sản 50 triệu đồng trở lên

đ) Tái phạm nguy hiểm

ngoàira、nếuhànhvicảntrởngườithihànhcôngvụ、cụth thhour cunhsátgiaothôngthựchiounnhiệmvụmmachếh hh h hu hhhhhhhh hh h hh h hh hhhhhhhhhhhh hh h hom sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính được quy định tại Điều 21 Nghị định 144/2021/NĐ-CP.

Điều 21 Nghị định 144/2021/NĐ-CP về xử phạt hành vi Chống người thi hành công vụ quy định:

-phạttiềntừ1-4Triệuy ng sex vớihànhvimôigiới, giúpsứccho chonhân, tổchứcviphạmtrốntránhviệcthanh tra, kiểmtra, ki

– Phạt tiền từ 4-6 triệu đồng đối với một trong những hành vi sau đây:

+ Cản trở hoặc không chấp hành yêu cầu thanh tra, kiểm tra, kiểm soát hoặc nhiệm vụ khác của người thi hành công vụ quy đphịnh pluc᭧a;

+ Có lời noi, hành động đe dọa, lăng mạ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm người thi hành công vụ;

+ Tổ chức, xúi giục, giúp sức, lôi kéo hoặc kích động người khác không chấp hành yêu cầu thanh tra, kiểm tra, kiểm soát của người hông.

– Phạt tiền từ 6-8 triệu đồng đối với một trong những hành vi sau đây:

+ Dùng vũ lực, đe dọa dùng vũ lực chống người thi hành công vụ;

+ Gây thiệt hại về tài sản, phương tiện của cơ quan nhà nước, của người thi hành công vụ;

+ Đưa tiền, tài sản, lợi ích vật chất khác hoặc lợi ích phi vật chất hối lộ cho người thi hành công vụ.

You may also like

Để lại một bình luận