Trang chủ Việt Nam Khi thành trì tôn sư trọng đạo bị xô ngã

Khi thành trì tôn sư trọng đạo bị xô ngã

qua admin
0 nhận xét

“tôixấuhổ, nhhụcnhã” – mấy từuấtnghẹn, màbấtcứai mien.

Không xấu hổ, nhục nhã sao được, khi đường đường là một hiệu trưởng, lại phải quỳ gối trước một phụ huynh.

Chỉ vì muốn trường minh hoàn thành việc thu tiền bảo hiểm y tế “theo lệnh của cấp trên” mà thầy đã phát ra một chỉ lệnh chưa chuẩn, có thể ảnh hưởng đến tâm lý học sinh và cha mẹ chúng. Thầy đã biết sai. Thầy có thể bị chỉ trich, thậm chí là bị kỷ luật. Nhưng phải quỳ trước mặt phụ huynh thì quả là điều quá sức tưởng tượng của người làm thầy.

comcophunghuynh

Comtcóphunhhuynhởand an, màlàchrunhẳnhoinhé, kéotheo3-4ngườivàotậntrườnghọcbắtcôgiáophảiquỳxuốngxinlỗi khuyết điểm.

Giờ thì đến lượt hiệu trưởng cũng phải quỳ gối để xin lỗi phu huynh vì đã phát loa thông báo tên con họ khi chưa nộp tiền bảo hiảo .

chodùbiệnbạchbằngbấtcứly dogìthìcChcưxửdeer bạolựccủanh nhgphuynhnàyivớithầycôgiáocủaconmìnhcũnglàynhvich bich

Thầy, cô giáo phải quỳ để xin lỗi. Chắc chắn không phải vì hèn.

họchãbấtlựCKHI ph khi khi khi khi khi khi khi khi khi khi khi khi khi khi khi khi khi khi khi khi khi khi khi khi khi kHI

họbấtlực, khikhôngchỉvìthiếuch chchbảovệnhàgiáotừluậtphápếndưluậnxãhội tắc ứng xử với nhủng người là thầy min cha giáo, cô giáo

phảichængchúngtasa sailầmkhimảimêcổvũchhomtkhôngkhíbình deer quá, màkhôngcầnbiếtrằngtthầy -tròlàm tin ton giáo” của người đi học.

Phụ huynh mang dao vào trường đòi “ăn miếng trả miếng” với thầy hiệu trưởng thì đó không còn là việc riêng của một cá nhân nữa. Khi đôi chân của thầy hiệu trưởng phải quỳ xuống để giữ sự bình yên cho bản thân và đồng nghiệp thì cũng là lúc thành tri “tôn sư trọng đạo” chính thức bị xô ngã, ít nhất cũng là tại ngôi trường này, ngay trên mảnh đất được xem tuy nghèo nhưng có truyền thống hiếu họhĻhà Thu. Đó cũng chính là lúc sự tôn nghiêm đã bị cha đạp không thương tiếc.

hằngngày、tạing鹿、giáoviênphảinhhục、màmộtphầnnảysinhnhhữngngngáplựccủacáchonchngủchm chm chmg nh chmg chmg nh chng chmg chmg chm chmgnhhữngngngngngngngnhg nhg nhg nhg nhg nhg nhgngáplựcchun người dạy học. chuyệnthutiềnbảohiểmytếdẫnsunvụviệccongtiếctạimộtngôitrườngởhuyệnmiềnnúihươngsơncủatỉnhhàt

Từ xưa đến nay, không thầy giáo, cô giáo nào bắt buộc học trò phải ngả mũ chào mình mà chính những người làm cha mẹ phải dạy con mình đnh. Vậy nên, một khi những người làm cha lam ma sẵn sàng đạp đổ sự tôn nghiêm của nhà giáo thì cũng lúc họ tỡ gio mầm họa cưọa cưọa cho .

Van Thien

You may also like

Để lại một bình luận