Trang chủ Việt Nam Khó mua trang, thiết bị y tế không phải vì vấn đề “phần trăm”

Khó mua trang, thiết bị y tế không phải vì vấn đề “phần trăm”

qua admin
0 nhận xét

Chiều 17/11, Đoàn đại biểu Quốc hội TPHCM tổ chức buổi tiếp xúc cử 3 quận 5, 8, 11 sau kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV. Thibuổilàmviệc、cửtri 3 Quanbàytỏsựquantâmchbiệttớicôngphòng、chốngthamnhũng、vấnthiếuthuốc、trangthiếtb

Trong đó, cử tri Trần Như Lan (quận 11) bày tỏ băn khoăn về thực trạng khó mua sắm thuốc, trang thiết bị yt hiện nay. Vị này đặt câu hỏi, những khó khăn này có liên quan đến hàng loạt vục tham nhũng , trục lợi trong ngành y tế bị pháp luật xử lûyian thụ

“nhữngQuy “nên không mua được hay không?”, vị cử tri chất vấn.

Buổi tiếp xúc cử tri của Đoàn đại biểu Quốc hội TPHCM (Ảnh: Phương Nhi).

Không phải vì “phần trăm”

trảlờithắcmắccủacửtri, gender biểunguyễntrithcc, giámchbệnhviệnchợrẫytphcm, phóbíthbíthưngủykhốicơsởy ytế Hello. Có thể tháng 12 tới, Quốc hội sẽ tổ chức kỳhọp hất thường để giải quyết những vấn đề riêng của ngành y tế.

“tạikỳhọpvừaqua, quốchộichưathôngqualuậtkhámchữabệnhsửay d dovấn 性này có lợi nhất cho người dân khi ban hành”, ong Nguyễn Tri Thức thô.

Khó mua trang, thiết bị y tế không phải vì vấn đề phần trăm - 2

Đại biểu Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM (Ảnh: Phương Nhi).

Vị đại biểu Quốc hội của đoàn TPHCM cũng khẳng định, việc không mua được thuốc men, trang thiết bị y tế không phải vì lýnẽn “ph”. Một trong những nguyên nhân chính dẫn đến thực trạng này là nguồn cung ứng bịt gãy do tình hình dịch Covid-19, những biếnth đỺing cỿ.

“vừaqua, bệnhviệnchợrẫymởgóithầuivớivớivới300mặthàngthuốcthuchỉ125mặthàngcócóvịd

Đối với vấn đề xử lý các vụ việc tham nhũng, tiêu cực trong ngành y tế, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM khấúng vịnh cṹ khng c. liênquanchn saiphạmcủacôngtyviệtá、côngtyaic、nhiềucựulãnhchạobộ、ngànhtrungương、cựulãnhhunhtỉnh、thrunhh

Nhân viên y tế nghỉ việc không hẳn do thu nhập

Tại hội nghị, nhiều cử tri lên tiếng trước thực trạng các y, bác sĩ tại khu vực công liên tục nghỉ việc thời gian qua vì thu nhậpẑo khng. Điều này làm ảnh hưởng đến quyền lợi khám, chữa bệnh của đại đa số người dân.

Ông Nguyễn Tri Thức cho rằng, vấn đề lương thấp chỉ là một trong số những yếu tố dẫn đến thực trạng này. Các yếu tố khác là môi trường làm việc, cơ hội thể hiện, nâng cao tay nghề tại khu vực y tế công .

Khó mua trang, thiết bị y tế không phải vì vấn đề phần trăm - 3

Các cử tri tập trung vào những băn khoăn liên quan đến ngành y tế (Ảnh: Phương Nhi).

「việcthiếuthuốc、trangthiếtbịyytếcôngnghệcaotạicácbệnhviệncông鹿khiếnnhiềungườidchuychuyểnsangcácbệnhviệnt kỹthuậttíchượctíchlũy。bệnhviệntưmuasắmcácloạitrangthiếtbịhhiện性dễddànghơnnênmôitrườnglàmviệcgiúph

『nguyễntrithứcnhắclạiquanthiểmotrìnhbàytrướcnghịtrườngquhội、nếukhôngngîngặnsựchuyểndịchnhânl Các bệnh viện tư sẽ mời các bác sĩ giỏi, bác sĩ tay nghề cao từ khu vực công sang làm việc.

“nếukhôngcógiảiphápc¯, lâudài, trangbịcácloạithuốc, trangthiếtbịhiounthi, tạomôitrour tư”, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM chia sẻ.

You may also like

Để lại một bình luận