Trang chủ Việt Nam ‘Không cần kêu gọi suông, nâng chất đi tự khắc dân sẽ chọn xe buýt’

‘Không cần kêu gọi suông, nâng chất đi tự khắc dân sẽ chọn xe buýt’

qua admin
0 nhận xét

Tuyến 152 (khudân cư Trung Sơn–Bến Thành–sânbay Tân Sơn Nhất) doliên danh Bảo Yến–HTX 28 tổchức khaithác–Ảnh

Theođó, nằm trong mục tiêu tăng cường sử dụng phương tiện công cộng, giảm và hạn chếs ử dụng xecán hân, Sở Giao thông vận tải TP.HC Chorađờiứng dụng Go!bus có thể giúp nười thamgia phương tiện biết được giờ xetới, bản đồ, địa điểm quantâm, danh xebuýt quakhu vực đangở và phảnản hnhững điều hà ilòng, không hà ilòng về xe buýt.

Trong thời buổi xăng dầu liên tục tăng giá, đây được xem là một sáng kiến ​​nhằm giúp người dân tiết kiệm chi tiêu, đồng thời tạo thói quen sử dụng phương tiện giao thông công cộng, hạn chế xe gắn máy, xe cá nhân.

MộtmặThoanghênhchủtrươngnày, mặtkháccácýNCHORằNCHORNGHORNGCốNGCốNGCắNGCủASAOTHôngvậntải nếuthấytiệnlợi, ngườidânstựkhhắngingụNGTIl, đil, đil.

Về ý này, bạn đọc Ndjdjd ([email protected]…) viết: “Thực ra nhiều người rất muốn đi xe buýt nhưng đi rồi sợ luôn. Hiện nay chỉ một số tuyến xe buýt mới sạch, xe văn minh, còn lại là cũ, xuống cấp hết. Mấy tuyến xe buý tvẫn còn nhân viên thuvé vẫn còn đủ thứ cết, thì làm sao đápỶ

Trong khiđó, bạn đọc nobitu (nobitu6tuoi @ …) chỉ ra4 bất cập hện naycủ axe buýt TP.HCMnhưsau: “1- Số lượng tuyến xe buý t thìít, thời gangiãn cách giữ acá cchu yến thì cao; 3-Tuyến thì chạy lòng vòng theo chữ Zvà chữ U.4-Tính kết nối gữa các tuyến thì kém “.

Ở góc người trải nghiệm, bạn đọc Phương Thảo ([email protected]…) bổ sung: “Không biết diễn tả như thế nào khi đã từng thử đi làm bằng xe buýt từ quận Bình Tân đến TP Thủ Đức mất gần 3 tiếng đồng hồ choquã ng đườ nghơn 20km. Thử 3 ngà y trễ làm nên bỏ luôn, nếu cứ tiếp tụ csẽ bị đuổi việ clàc..

Vàn hư vậy, the on hiều bạn đọc, làm saongười dân dám bỏ xecán hân mà đi xe buý tcho được.

Ngoài việc chỉ ra những bất tiện của xe buýt, theo rất nhiều bạn đọc, thay vì kêu gọi ‘suông” thì lãnh đạo, cán bộ nhất là Sở Giao thông vận tải nên làm gương trước để chứng minh sự tiện dụng và hiệu quả khisử dụng xe buý t để đi làm, đi công việc khắp nơi.

Vềý này, bạn đọc Tuấn Võ (votuanske88 @ …) viết: “Đềng hị lãnh đạo sở làm gương bằng cá ch mỗi tuần đil à mbằng xebuý t 3 ngà y trước cho dân thấy. Đây cũng là cơ hội để hiể uvà lắng ng hecảm xúc, ý kiến ​​củ angười dân được nhiề u hơn “.

Bên cạnh các góp ý, chỉ ra những bất cập, một số bạn đọc còn hiến kế cho các cơ quan chức năng nhằm góp phần cải thiện chất lượng phục vụ tốt hơn.

The obạn đọc Nguyễn Việt Hà (nguyenvietha3144 @ …), nhiề unăm quan hận xét xe buýt TP.HC Mcón hiề umặt yếu gồm:

– Thứ nhất: Khi mới bước chân lên xe buýt thì tôi không bao giờ nhận thấy thái độ ân cần của nhân viên soát vé phục vụ hành khách của xe, ăn mặc không lịch sự, thái độ không ân cần phục vụ hành khách. .. Khixe buý t chạy mới thật sự lolắng khixe buý tphón gnhanh vượtẩu, tới trạm không tấp và o mà dừng xe

– Thứ hai: Ám ảnh tôi mãi là hình ảnh xe buýt TP.HCM sao gớm ghiếc vì đa số xe buýt TP.HCM là xe có màu sơn cũ với hình dáng không bắt mắt, lên xe thì xe dơ bẩn, không sạch từ sàn xe đến cử a kính xe ..

Để người dân TP.HCM thường xuyên đi xe buýt hơn, bạn đọc này góp ý: “Trước hết tôi chỉ mong muốn lãnh đạo TP.HCM và lãnh đạo Sở Giao thông vận tải mỗi tuần đi làm bằng xe buýt thử xem, chỉ khi nào lãnh đạo TP.HCM và lãnh đạo Sở Giao thông vận tải TP.HCM cảm nhận nỗi buồn về xe buýt TP.HCM thì khi đó tôi mới có hy vọng là lãnh đạo TP.HCM mới có kế hoạch phát triển hiện đại 100% xe buýt TP.HCM, cùng với thay đổi cung cách và thái độ phục vụ thân thiện của nhân viên phục vụ trên xe buýt bằng việc ban hành “quy chế phục vụ hành khách của nhân viên xe buýt TP.HCM”.

Ngoàira, bạn đọc Nguyễn Việt Hàcũngđềng hị TP.HC Chophéphoạt động xe buýt tưnhân nhiều hơn. The obạn đọc này, trongnhiề unămqua bản thânông đi xekhá ch tưnhân chất lượng cao, chứ không bao giờ đi xekhá

Bạn đọc Nguyễn Việt Hà viết: “Nếu TP.HCM có giấy phép cho phép tư nhân kinh doanh xe buýt chất lượng cao sẽ khuyến khích việc đi lại của người dân bằng xe buýt trên địa bàn TP.HCM, từ đó mới hy vọng xebuý tnhà nước tại TP.HC Cóđổi mới về chất và thái độ với khách ..

Từ môhình Chính phủ Singapore làm rất tốt dịch vụxe buýt, bạn đọc Nguyễn Việt Hà kiến ​​nghị: “TP.HCMcầncókếhoạchvềquyhoạchhệthốngxebuýtchấtlượngcaonhưChínhphủシンガポールđãlàmđượctrongnhiềuch Lãnh đạo TP.HCM và lãnh đạo Sở Giao thông vận tải TP.HCM cần có kế hoạch qua Singapore tham khảo mô hình xe buýt chất lượng cao tại Singapore để cải tiến và đổi mới hoạt động xe buýt TP.HCM” ..

Làng ười sử dụng xe buý tđi lại, the obạn, đâul à những bất tiện bạn hay gặp? Bạn muốn đóng gó pđiề ugì để xe buýt TP.HC Mngà y càng tiện dụng?

Mọi phảnảnh, gópý, hiến kế … kính mời bạng ởi đến Tuoiche Online quaphần BÌN HLUẬ N dưới bài viết hặc địa chỉ email: [email protected]à[email protected] Cảm ơn bạn!

You may also like

Để lại một bình luận