Trang chủ Việt Nam Không thể ‘bó tay’ với xuyệt điện bắt cá, ném rác, thả chó rông… ngay tại TP.HCM

Không thể ‘bó tay’ với xuyệt điện bắt cá, ném rác, thả chó rông… ngay tại TP.HCM

qua admin
0 nhận xét

Đánh bắt cá trên kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè là một ví dụ. Xuyệt điện bắt cá vẫn diễn ra công khai giữa ban ngày mà chẳng hề phải lén lút.

Người dân biết, camera biết, dĩ nhiên cơ quan chức năng cũng biết.

Rồi còn ba ườ ườ n ngày ngày vẫn ném túi rác bên cạnh tấnh tấnh tấm bảng “cấm xả rác”. NHIềU NGườI THEO đi ếu thuốc NGAY Dưới Ba Chữ “ấ ậ ậ n n n n n n n n n n n n ú ​​ú ố ố ố ố ố ố ố ố ố ố ữ ữ ấ ấ ữ ữ.

ngoàiyường, chènchỏbậtlêncảChụcgiâynhnhưngdòngphươngtiệnvẫnnốinhau qua giao L Những ai đang vi phạm luật giao thông có đặt mình vào vị tri của

Rồi chuyện thả vật nuôi chạy rông ngoài đường không có chủ đi cùng và thiếu rọ mõm. Hậu quả đã có quá nhiều, súc vật tấn công người, phóng uế bừa bãi, gây tai nạn giao thông… hàng xóm bất hòa vật nuôi.

Một số phường, xã tích cực ra quân bắt chó thả rông, song vẫn còn đơn lẻ.

Tương tự “trị” karaoke ồ n ào, nơi quyết liệt xử lý, chỗ thư vẫnh ch cnhư vại.

Nguyên nhân từ ý thức kém của một số người, điều này quá rõ. Nhưng khi cái sai thành quen mắt nhiều người, hàng chục năm vẫn phải chấp nhận chuyện “biết rồi noi mãi” thì đường tới văn minh mám?t bụm?

Lại pải nhắc lại vai trò Của cànhc ngành chức năng. NHIềU VIệc đ ị ị ị t nhưt nhưt nhưi pHụt năt nhưi pHục vào ”đ ềt liuk đ ự ự ự

Kết quả không thể tự nhiên tìm đến nếu còn tình trạng “đánh trống bỏ dùi”, “bắcóc bỏ dĩa”. Những địa phương đã làm được sẽ phải có hiệu ứng và tác dụng kích thích nhiều nơi khác. Tham khảo cách làm ở đơn vị bạn để ap dụng cho địa bàn mình hẳn không phải việc quá sức.

nếunhưdánquảngcáotráiphép, viếtvẽbậyváchtường, nơicôngcong, tiểubậycònphảilàm “kíncháo” thìnạn “xedù, bếncóc”

Bến xe Miền Đông mới với vốn đầu tư ngàn tỉ, cùng hàng trăm nhà xe lam ăn chân chính rất chờ được “giải cứu”.

300 xe đã phải bỏ bến liệu đã phải con số sau cùng một khi xe ngoài luồng vẫn nhởn nhơ ngoài bến? Thực tế tồn tại bất công bởi cái sai đang chiếm ưu thế, người chấp hành đúng quy định phải chịu thiệt thòi.

Sự công bằng phải được thiết lập và bền vững, không chấp nhận một vài người hởng lợi khiến cộng đồng vất vả, mệ.

thànhphốtthôngminh, thànhphốchngsốngtrouchếtphảiloạitrừvĩnhviễnhhìnhảnhphảncảm, mấmm

Cứu sông rạch là cứu chúng ta!

TTO – TP.HCM được thiên nhiên ưu đãi khi ban tặng hai con sông chính: Sài Gòn và Đồng Nai cùng hệ thống kênh rạch phong phú. Phát triển đi đôi với bảo vệ món quà vô giá này là nhiệm vụ của thế hệ hôm nay và mai sau.

You may also like

Để lại một bình luận