Trang chủ Việt Nam “Không thể chấp nhận lương công nghệ thông tin gấp 2-3 lần bác sĩ’

“Không thể chấp nhận lương công nghệ thông tin gấp 2-3 lần bác sĩ’

qua admin
0 nhận xét

sáng 25/10, chôngtáccủahondtph cmchóbuổilàmviệctạibệnhviệnnhiy ng 1 (tphcm)

5 năm không triển khai được hệ thống PACS

Đại diện bệnh viện cho biết, nơi đây hiện đã ứng dụng công nghệ thông tin để số hóa đơn thuốc và hầu hết các chứng từ chuyên môn, sử dụng phần mềm để giám sát việc kê đơn thuốc, đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt, khám bệnh tạnh điểm dừng, giúp người dân tiện lất nhềt nko ến đn đi ều troon. bệnh án điện tử.

Ngoài ra, bệnh viện cũng xây dựng phần mềm quản lý giường bệnh, may thở, để đảm bảo việc bệnh nhân nằm khoa công khẩu 4 ngoàiracòncóphầnmềmgiámsátsửdụngkhángsinh、quảnlýcấpphépnuôinuôiòuiòuiòuiòuiòuiòuiòui陰察

Về việc đấu thầu, một trong những công tác nặng nhề nhất là về mặt hành chính, giấy tờ. Do đó, bệnh viện đã xây dựng phần mềm đấu thầu y tế thông minh, tích lũy “big data”, nhờ vậy mà công tác hành chính chính thuận lợi hơn rềi hơn.

Trung tâm can thiệp tim mạch chuyên sâu của Bệnh viện Nhi đồng 1, TPHCM (Ảnh: Bệnh viện cung cấp).

theo hi di di dinhviện、nơiycomnhhữngthuậnlợithựchiện “y ththôngminh”、nhhưcósựhỗtrợcủcủcủcácbanngành、cós Ngoài ra, đội ngũ phòng công nghệ thông Tin (CNTTT) của bệnh viện có chuyên môn cao.

Tuy nhiên, vẫn còn đó nhiều thách thức. thứnhhấtlàởhệngpacs(hệthốnglưutruvàtruyềntảihìnhy y ytế)、bệnhviện性cókです Thứ hai là thách thức trong việc duy tri tính ổn định và phát triển, cụ thể là khó khān trong mua sắm trang thiểt bị c nghệ thong tin.

Thứ balà ở mặt nhân sự công nghệ thông tin. ” – đại diện Bệnh viện Nhi đồng 1 nói về khó khăn trong việc giữ chân nhân sự CNTT vì thu nhập không tương xứng.

báocáovớiha hsnd tphcm, bệnhviệnchobiếtsuptớisẽhnghoànhonhhhồsơbệnhánthntử, tiếptụctriểctriểnkhakuy.

Không thể chấp nhận lương công nghệ thông tin gấp 2-3 lần bác sĩ - 2

Kios lấy số thứ tự, đăng ký làm xét nghiệm tại Bệnh viện Nhi đồng 1 (Ảnh: Bệnh viện cung cấp).

“Lương CNTT không thể gấp 2-3 lần bác sĩ trong bệnh viện”

thanh hhung、trưởngphòngcnttcủabệnhviệnchobiết、trongviệcxâydngbệnhánán鹿ntử、 Khó khăn khác là việc thu hút nhân sự. 「mộtsinhviênvừara ratrườngng ng ng itrả500usd、có2-3næmkinhnghiệmth th th th th thhngphải1.500-2.000usd。trongkhibệnhviệnchỉtrảngtheo ch ch

Ngoài ra, việc cập nhật công nghệ tại bệnh viện cũng không theo kịp với các công ty chuyên về CNTT bên ngoai.

chạidi di didiởtàichínhtphcmchiasẻ、chon yn ythôngminhthựchiounchnun2030、cónhiềunguồnthựchioun、trongchócókinhphítランヴィヴィệcbệnhviệnkhnánánhgặpkhókhîuntrongmuasắmmáytínhtậptrung、sởtàichínhchorằng、noubệnhviệnviệndùngngngngngnguồnqua

vềchínhsáchthunhậpnhânsự, phíasởtàichínhchobiết, ngoàicơchếlươngtheo quy cuy nhnhànc, bệnhviệnlàcơsởtựch CNTT..

h hiousmxãhộitphcm chiasẻ、nhiềunvịtrênchịabàntphcm鹿h hiou nun鹿のhệtphcspacsrồi、dochómongbệnhviệnnnnnnnkh ng Mỗi quý, bệnh viện được thanh toán bảo hiểm y tế (BHYT) hơn 100 tỷ đồng. Năm 2022, bệnh viện chưa bị vượt mổc thanh toán BHYT.

Không thể chấp nhận lương công nghệ thông tin gấp 2-3 lần bác sĩ - 3

Phụ huynh đưa con em đến thăm khám tại Bệnh viện Nhi đồng 1 (Ảnh: Hoàng Lê).

「quỹbhytkhôngphảilàvôhạn、chínhvìvậyphảicombiệnphápquảnlýphùp…nếuchúngtacóhìnhthứcquảnlýtốt、chỉnhhchm chm ch b.tthìh ch bm tỷ thanh toán BHYT thì chi phí vượt tổng mức khoảng 200 tỷ đồng, chỉ vượt 1%” – phía Bảo hiểm xã hội TPHCM nói.

Phía Sở Kếch đầu tư thông tin, 3 dự án của Bệnh viện Nhi đồng 1 đang bị vướng về về đề mua sắm trang thiết bị. Sở này mong bệnh viện sớm xử lý để không ảnh hưởng đến tiến độ giải ngân.

PGS Hoàng Thị Diễm Tuyết, Giám đốc Bệnh viện Hùng Vương, thành viên Đoàn khảo sát của HĐND TPHCM chia sẻ, bài toán về giữ chân nhân lực CNTT không phải chỉ riêng ở Bệnh viện Nhi đồng 1 mà ở tất cả các bệnh viện khác Mức lương CNTT của nhân sự tại bệnh viện so với mặt bằng chung bên ngoài là quá thấp.

Sở Tài chính có đề nghị dùng quy chế chi tiêu nội bộ để bù đắp, tuy nhiên bà Tuyết nhận định, muốn làm được thứ cất . Thứ hai, nếu có tiền thì cũng phải cân đối giữa các bộ phận với nhau. Thu nhập của CNTT không thể nhiều gấp 2-3 lần lương bác sĩđặc biệt là với các chuyên gia đầu ngành. Bởi bệnh nhân khi vào viện, điều đầu tiên là phải tiếp cận với bác sĩ, chẩn đoán, điều trị hiệu quả. Còn CNTT được ứng dụng cho việc cham sóc bệnh nhân thuận tiện hơn.

“nếu deer lênbàncânhỏibệnhnhân: anhmuốnziềutrouthokhỏibệnhhay anhmuốnthuậntiện, chắcchắn 101% bệnhnhântrải

Do đó, nếu trả lương cho đội ngũ CNTT bằng với thị trường chung, vượt quá 2-3 lần bác sĩ, chuyên gia về chuyên môn thì không thể chấnhập nh. Cho dù có tiền cũng không thể chấp nhận được trong môi trường bệnh viện” – bà Tuyết noi.

Không thể chấp nhận lương công nghệ thông tin gấp 2-3 lần bác sĩ - 4

Nhân viên y tế tại khoa Cấp cứu, Bệnh viện Nhi đồng 1 cham sóc bệnh nhi (Ảnh: Hoàng Lê).

ヴァー・ミトゥ・トゥ・ヒト・ニュ・リ・リアウ、cntt、bàtuyếtchorằngnếugiaohẳnvàchổhhếtgánhnặngchi . Các bệnh viện dù đã tự chủ chi thường xuyên nhưng chi đầu tư vẫn phải dựa vào ngân sách Nhà nước.

bàtuyếtmongcácsởbanngànhcósựthammưucho ubnd tphcm, hhsnd tphcm khai về y tế thông minh.

You may also like

Để lại một bình luận