Trang chủ Việt Nam Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình: Dù nợ thuế 855 tỉ vẫn ‘xin’ Nhà nước 15-20 tỉ

Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình: Dù nợ thuế 855 tỉ vẫn ‘xin’ Nhà nước 15-20 tỉ

qua admin
0 nhận xét

Khu liên hợp thể thao quốc gia (KLHTTQG) Mỹ Đình hiện đang nợ đến 855 tỉ đồng tiền thuế và không có khả năng chi trả. Mới đây, đơn vị này lại có văn bản xin Nhà nước cp tiền để duy tri hoạt động thay vì tự chủ tài chính 100%.

LĐBĐVN (VFF) đã quyết định đưa giải bóng đá quốc tế có sự của đội tuyển Việt Nam, Ấn Độ, シンガポール vào TP.HCM Ngay trận giao hữu giữa đội tuyển U20 Việt Nam với U20 パレスチナ cũng được VFF đưa lên Phú Thọ. Sân Mỹ Đình vốn đã “ế ẩm”, giờ lại càng khó khăn vì không có nguồn thu.

Nợ nần chồng chất

Nîm2021, thanh trachínhphủcókếtluậnthanh tratoàndi di nviệcchchấphànhcquy quy quy quy quy quy quyquyphápluậtvề

theokếtluậnnày、s /tiềnviphạmcủaklhttqg鹿のphathhiệnqua qua qua quatrìnhthanhtralàgần777tỉ、trongchócó658tỉnglàtiềnthunthum nộp Hai vụ việc sai phạm đã được Thanh tra Chính phủ chuyển cơ quan điều tra.

KLHTTQG sau đó đã có văn bản gửi Thanh tra Chính phủ, Bộ VH-TT&DL báo cáo về tiến độ thực hiện kết luận của Thanh tra Chính phủ. liênquanchhoảntiền658tỉngtiềnthuêtcủacáchợp

Ngày 13-8 vừa qua, Chi cục Thuế quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) tiếp tục thông báo số tiền nợ thuế của KLHTTQG hiện lên tới 855 tỉ . Trong đó, số tiền thuế và cak khoản thu khác tính đến ngày 31- 7-2022 là 479 tỉ đồng và số tiền chậm nộp là 375,9 tỉ đồ.

Cơ quan thuế yêu cầu KLHTTQG phải nộp ngay số tiền thuế nợ chưa nộp là hơn 855 tỉ đồng vào ngân sách nhà nớc. Cũng vì khoản nợ khổng lồ này mà từ năm 2018 đến nay, Cục Thuế Hà Nội cho biết đã nhiều lần cưỡng chế hóa đơn và phonga kỏa kỏa kỏa KL.

Những sai phạm tại KLHTTQG và các khoản nợ này diễn ra ở giai đoạn 2009 – 2018, trong thời gian mà ong Cấn Văn Nghĩa lam giám đốc. Ông Nghĩa đã nghỉ hưu từ năm 2018 và giám đốc hiện tại la ông Nguyễn Trọng Hổ. nhữngsaiphạmnghiêmtrọng, cáckhoảnnợkhổnglồdonhiệmkỳtrước Việc khai thác, sử dụng khu LHTTQG cũng bị ảnh hưởng lớn.

Shinnyanouk cấp ngân sách 15-20 tỉ đồng/năm?

Sau khi Thanh tra Chính phủ công bố khiện kết luận.

bộv¡ thaovà dulịchr ravìnbảnvềviệcsửdụngmộts shạngmụccôngtrìnhcủaklhttqgvàoviệckinh doanh jiao). theovìnbản, klhttqgchỉ Choượchocho sv

Từ năm 2009 đến nay, KLHTTQG là đơn vị nghiệp tự chủ tài chính 100%. Trước khi tự chủ tài chính, mỗi năm ngân sách nhà nước c cấp cho đơn vị này khoảng 10 tỉ đồng. Sau khi tự chủ tài chính, KLHTTQG cho thuê đất đai và dịch vụ, thu được trung bình từ 30 đến 60 tỉ đồng/năm.

sốtiềnNàyklhttqgdùng deer trảl dù vậy, các dựa chữa lớn của klhttqg, như sửa ường chạy, ơn vịy vẫn ược nước cấp tiền.

traochổivớituổiturẻ、lãnhchonoklhttqgchobiếtchbevìnbảnlêntổngcụctdtt x xintrởlạichchếchỉtựchủttàinhh Vị này cho biết nếu không tạo cơ chế để KLHTTQG cho thuê các dịch vụ không có tiền trả cho nhân viên, không có tiền duy tri hoạt động c.

Theo văn bản của KLHTTQG, đơn vị này xin tự chủ tài chính 30% thay vì 100% như hiện nay.

Khó có thể xin tiền nhà nước

Trao đổi với Tuổi Trẻ ngày 27-8, một lãnh đạo Tổng cục TDTT cho biết đã nhận được văn bản của KLHTTQG. Văn bản này đã được tổng cục gửi lên Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho ý kiến ​​trước khi trình Bộ Tài chính xem xét.

You may also like

Để lại một bình luận