Trang chủ Việt Nam Kinh nghiệm lái xe trở lại thành phố sau Tết an toàn, đỡ tắc đường

Kinh nghiệm lái xe trở lại thành phố sau Tết an toàn, đỡ tắc đường

qua admin
0 nhận xét

Năm nay, kỳ nghỉ tết Nguyên đán kéo dai đến hết ngày 26/1 (mùng 5 Tết). Ngay từ lúc này, nhiều gia đình đang chuẩn bị “khăn goi” quay trở lại thành phố, về lại với công việc và nhịp sinh hoạt thường nhật.

Dòng xe nhích từng mét trên đường cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ theo hướng về Hà Nội sau tết Nguyên đán 2022 (Ảnh: Đình Hiếu)

NOW FAI Leisse để đưia gia đình trở lại thành phố, bạn nên tham khảo một số Kingiem sau đây:

1. Kiem Tra Koo Tin Trang Huong Tin

Khitrởlạivớithànhphốsuudịpnghỉtết、Khôngtthểtránhchượctìnhtrạngxecùngdồnvềcáctuyếnngcửang việctắcngquálâucócóthểntớichiếcxebịnóngmáy、nặngcóthểthchểtmáygiữakhiếnb

Do vậy, việc dành một chút thời gian kiểm tra kỹ các chi tiết trên xe trước khi khởi hành là điều hết sức cần thiết.

Cũng giống như việc kiểm tra xe trước mỗi chuyến đi xa, bạn cần “soi” qua các chi tiết như: Lốp xe, phanh, ắcquy, nướclàmmátchngcơ, nướcrửakính, chènxe, …nhhằmchmbảochiếcxecủabạn

chung ng

2. Nên tranh khung giờ cao điểm

TâmLýcủanhiềugia鹿làmuốnhưởngtrounvẹnvẹnthờigiannghỉtết、do Chính điều này khiến lượng phương tiện ô tô, xe máy quá lớn cùng đổ về thành phố trong một thời điểm, gây ra tình trạng trạng kát cử.

Thông thường, thời điểm từ 15h-21h sẽ là thời gian “nóng” nhất trên các tuyến cửa ngõ sau mỗi kỳ nghỉ dài. Do vậy, nếu không có việc gì quá cấp thiết, bạn nên thay đổi thời điểm xuất phát để chuyến đi được “dễ thở” hơn.

3. Chọn lộ trinh thích hợp

Chọn lộ trình thích hợp cũng là điều rất quan trọng khi trở lại thành phố sau kỳ nghỉ Tết.

Khichuẩnbịchếncácchiểmrẽ, chúngtacóthamkhảothôngtintintrênradiohoặcsửdụngứngdụngGoogle Map

Lái xe nên tránh về thành phố vào giờ cao điểm và chọn cho mình lộ trinh phù hợp.

4. Giữ khoảng cách an toàn, không phanh gấp

Trong trường hợp không may trở thành nạn nhân của tắc đường, bạn cũng đừng nôn nóng bởi sự mất kiên nhẫn không làm bạn đi nhanh hư. Đặc biệt chú ý giữ khoảng cách an toàn bởi xe phía trước có th phanh gấp bất cứ lúc nào mà nếu không cẩn thận, bạn rấo dễ đâm v. Khi đó, lỗi sai hoàn toàn thuộc về bạn.

khi鹿ngtắc、bạncũngnênhạnchếtốiviệcphanhgấp、sẽkhiếnxephíasauchmphi、rấtmấtmấtthờigianchgiảiquy Phanh gấp liên tục còn khiến những người trên xe không mấy dễ chịu sau một hành trình mệt mỏi, có thể còn nôn ói ra xe,…

5. Không đi kiểu “điền vào chỗ trống”

Mỗi khi đường đông, một thói xấu mà nhiều lai xe mắc phải là kiểu “điền vào chỗ trống”. Hễ thấy làn bên cạnh có khoảng trống là chuyển làn sang, tạt đầu xe phía sau để “ngoi” lên trên.

Trên thực tế không hiếm gặp trường hợp ô to đi cả vào làn khẩn cấp hoặc vào phần dành cho xe may. Nếu chỉ vì nóng vội mà chuyển làn, tạt đầu các xe khác sẽ rất dễ xảy ra va chạm, càng khiến ùn tắc thêm khủng khiếp hán.

Tuân thủ đúng Luật Giao thông đường bộ và luôn giữ cho mình tâm lý thoải mái nhất sau tay lai.

lờikhuyêncủanhhữngláixecókinhnghiệmlàhãybìnhtĩnh、cốgắgắngng ng chungchuyểnlànkhithựcs Đồng thời, tuân thủ tuyệt đối theo sự điều tiết, phân luồng của các lực lượng chức năng.

Và cuối cùng, luôn giữ cho minh tâm lý thoải mái nhất sau tay lai. Sự nóng vội, ức chế hay mất tập trung vừa không giúp bạn đỡ tắc đường hơn, lại có thể làm hại bản thân và những ng quanhi.

Hoàng Hiệp

For inquiries, video, video, ban contact email address: [email protected]

You may also like

Để lại một bình luận