Trang chủ Việt Nam Lại đề xuất sở hữu chung cư có thời hạn

Lại đề xuất sở hữu chung cư có thời hạn

qua admin
0 nhận xét

Trước đó, Bộnày từng nhiều lần đề xuất quy định sở hữu nhà có thời hạn 50 – 70 năm và luôn gặp sự phản.

Theo các chuyên gia, quyền s, quyền s hở cư cư cư cư cư cư cưt mớt mớt mới tại tại vnên rấn xét vàn xét vàn trợlûlûhìpợhìpợhìpợhìP

Nhật Thịnh

Thời hạn nhà theo thời hạn công trình

Tại dự thảo lần này, Bộ Xây dựng đưa ra 2 phương án: Hoặc bổ sung mới quy định về thời hạn sở hữu nhà xác định theo thời hạn sử dụng của công trinh; hoặc giữ nguyên thời hạn sử dụng như quy định hiện nay – tức không quy định niên hạn. phươngán1màbộXâydựngng Theo đó, thời hạn sở hữu nhà CC được áp dụng đối với các loại nhà CC , bao gồm: nhà CC thương mại, nhà CC xã hội, nhà CC tái địhà, nhà CC tái địhà. Thời hạn sở hữu nhà CC được xác định theo thời hạn sử dụng của công trình nêu trong hồ sơ thiết kế công trình nhà CC được cơ quan có thẩm quyền thẩm định và được tính từ khi nghiệm thu toàn bộ công trình nhà CC đưa vào sụ dụng theo quy định của pháp luật về xây dựng. Khi thẩm định hồ sơ thiết kế công trình nhà CC, cơ quan có thẩm quyền thẩm định phải ghi rõ thời hạn sử dụng nhà CC trong hế s. Thời hạn sở hữu nhà CC phải quy định rõ trong hợp đồng mua bán, thuê mua căn hộ. Thời hạn sở hữu nhà CC chỉ áp dụng đối với công trìtrình nhà cc ượp g .p gi ấy pHéép x ựy dựy dựy c Có văn bản thẩm ịnh ị ể ể ể ể ể ể k k k k k ế ế kế cơ sở hiệu lực thi hành.

Tại dự thảo, bộ x âNG nêu nên xử lý nhà cc chưn sởt hữn sởhữu và hến sởhữu. Nếu nhà cc cc cc cc cc cc cm hữ nhưu nhưu hỏ ỏ ỏ ị ị ị ị ị ị ị ị ị ị ị ị i ữ … nếucchếthạnsởunhưngvẫncònchủuềukiệnsửdụng、chủsởusẽusẽusnghịcơquancóthẩmquyềncấpgiấychnhhậngia Nếu kết quả kiểm định cho thấy nhà phải phá dỡ, quyền sở hữu của chủ căn hộ sẽ chấm dứt. Trong trường hợp tại địa điểm cũ, Nhà nước vẫn duyệt quy hoạch xây dựng lại nhà CC, thì CC sẽ được phá đi xây lại.

Như vậy, phương án 1 trong dự thảo lần này giống quan điểm mà Bộ Xây dựng đưa ra cách đây 4 tháng và nhiều lần trước đó. cómộtkếtquảchunglàysốngườidân、chuyêngiagiaềuphản性quy ổn định lâu dai. CácChủSởHữUnhàcccócomquyềnsửdụng鹿

Lại đề xuất sở hữu chung cư có thời hạn - ảnh 2

Đề xuất sở hữu nhà chung có thời hạn vấp phải sự không đồng tình của nhiều người dân

Người dân không đồng tình

Một khảo sát bỏ túi của chúng toi thực hiện trong 2 ngày qua với kết quả không nhận được sự đồng tình nào với đềt xuả ap niên hạn cho nhà CC mà bộ xy dựng đang đangy ý kiến. đa s đn ườn ền ều lo sợ khi khi khi khi khi khi khi khi khi niên hạn

\n

nếunhàchungcưphảipoxâylại, nhhữngngườisởihữucũphải

Ông Nguyễn Duy Thành, Chủ tịch HĐQT Công ty quản lý Global Home

Ông Văn Quang, hiện sống tại một CC ở Q.Bình Thạnh (TP.HCM), rời quê từ Thanh Hoa vào TP.HCM lập nghiệp nhiều thập niên nay, cho biết hai vợ chồng ông tích cóp 10 năm mới mua được một can hộ CC. Căn nhà đối với vợ chồng ông là tài sản lớn nhất. Vì vậy, nghĩ đến chuyện sau một thời gian căn nhà bị đập bỏ vì hết hạn sử dụng và mất trắng, ông cảm thấy sợ hãi. 「鹿ゥウ・コーン・コーン・ビング、thậmchíquáphilý」、along quangnóivàchorằngbộxâydngnêncæncứtheonhucầuthuthctếcủcủang ヴァンホアカウア người Việt làancưmớilạcnghiệp、sốnggắnbótrongmộtcong ngvớiy yyyyyyyyyyyyyyy yxómnênh bộxâydựngcótthểchhioun theophươngán、ởkhukhu trungtâmcácothịl đô thị nhưng phải bồi thường cho người dân bằng với giá thị trường hoặc tái định cư tại chỗ. Còn đối với các khu đô thị mới, vùng ven, được kết nối hạ tầng giao thông, hạ tầng xã hội bản thìnên ên ê ngưứuứuời hười hời hờd. nếu dự c tHực hựn khôn khôn khéos khéo sẽ vô tình ấ ấ ất nền lên lên cao thị trường bất động sản (BĐS).

fonghùngphan(ngụh.nhàbè、tp.hcm)chobiếtbiếtcomu・nhbánnhàphốh.nhàbèthuammuam hành của con. Tuy nhiên, khi nghe đề xuất của Bộ Xây dựng từ những lần trước, ông đã thay đổi ý định để 「nghe ngóng」. 「Tôi thà chấp nhận ở xa một chút nhưng giá trị căn nhà ngày càng tăng theo thời gian và quan trọng nhất là không bị mất trắng; hoặccóthểpnhhận . Tuy nhiên、không thể đập bỏ mà không bồi thường hoặc không có chính sách tái định cư cho người dân. chưakểcáctplớnnhưtp.hcmchấtchậtngườinglàmnhàcaotầngdồndândândândândâncao Nay nếu quy định này được thông qua thì sẽ không ai dám mua căn hộ ở mà sẽ mua đất xây nhà dù có đắt đỏ hơn. Chính sách này nếu thông qua sẽ có hại nhiều hơn là lợi.

Phải được bồi thường khi chung cư đập bỏ

David Jackson、tổnggiámchongtyColliers vn(chuyênvềnghiêncứuthịtroungbhs)、chorằngtheo hoặc theo quy định hiện hành. vớiphươngánnàothìohushhướngthunmụctiêuttrưởngổngnhchhoịthng busvàmộtph nhưngrấtcầnmộtcáchtiếpcậnthấuy yy com、cólộtrìnhcụthể、cho yyy ph ng ng ng thchchủhữukhi H Khi đó, thị trường nhà ở sẽ đa dạng hơn, mở ra nhiều cơ hội hơn cho khách hàng và các đơn vị phát triển BĐS. Với những người muốn mua nhà sở hữu lâu dài và về sau truyền lại cho con cái, họ có thể chấp nhận mức giá cao hơn. cònvớingườitrẻ、cácgia鹿cですcókhản¡ n–tàichínhvừaphảihoo chuyển chỗ ở nếu thay đổi nhu cầu.

“Quyền sở hữu căn hộ chung cư có thời hạn là điều không mới ở các nước trên” thế giớinhưngvìsâylàmột 性xuấtmớivớinhiềungườiởvnnênrấtcầnxemxétvànthảon th nt

Ông David Jackson (Tổng giám đốc Công ty Colliers VN)

Theo chuyên gia này, áp dụng thời hạn sở hữu căn hộ CC sẽ giúp giải quyết các khó khān trong công tác quản lý và phát triển đô thị. Coungnhưcácloạihìnhnhàởkhác、chấtlượngcôngtrìnhnhàccgiảmdầnkhicànggầncuốithờihạnsửng、ảnhh ápdụngthờihạnsởhữucænhộccccnghĩasẽcónhiềucơhội chiềunàycòngiúptạocơhộitiếpconnhh nh nh chocácthếhệtiếptheo、vìochấtoailànguồntàinguyênhữuhạnvàviệcs phát triển kinh tế mà còn cải thiện an sinh của con người.

『nguyễnduy duythành、chủtịchhongcôngtyquảnly global home、chorằngnhhnhh chung ngán1phùhợpvới鹿 nhưngviệccầnlưutâmvàbîcho慈善 「nếunhàccphải鹿xâyxâylại、nhhữngngườisởihữucũphảiượcquyềnchọnlựatáiychhoặcnhhậnsutbồitheogiágiátrườngểchngọượ Công trình nào cũng có tuổi thọ và sẽ bị xuống cấp theo thời gian」, ông Thành nhấn mạnh.

You may also like

Để lại một bình luận