Trang chủ Việt Nam Làm sao để mỗi cán bộ phải ‘đúng vai, thuộc bài’

Làm sao để mỗi cán bộ phải ‘đúng vai, thuộc bài’

qua admin
0 nhận xét

Chỗ nào cũng nói thiếu thuốc nhưng sửa đổi lại chậm

Chiều 6.12, phát biểu chỉ đạo, kết luận Hội nghị quan triệt nghị quyết Hội nghị T.Ư 6 khóa XIII、thườngtrựcbanbíthưvvitthngdànhthờigiannhnhấnmạnhlạimộts ssuiểm“ mangtínhtưtưởngchỉ nghĩa Việt Nam (Nghị quyết 27) và Nghị quyết đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng với hệ thống chính trị (Nghị quyết 28).

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng phát biểu kết luận, chỉ đạo tại hội nghị

Theo đó, Thường trực Ban Bí thư nhấn mạnh quan điểm phải kiên định vận dụng, phát triển sáng tạo chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưở Ho Chi Minh City. Ồng thời, chủtích Cực, có quyết tâm chlị cao, ồng thời pHải cẩn trọng cóc đng c c đng cắc những v ềt ềt ềt ề ề ề ề ề ề ề ề ề ề ề ề ề ề ề

theo foung th ng, nylàtưtưởngchỉchorấtquan trong trongcả2nghịquyếtvớiquyếttâmcaohơn, coihỏihỏihỏikhẩntrươnghơndùvấn

Ông Thưởng phân tích có những vấn đề thấy không hợp lý rồi, nhưng mà đưa ra bàn nhiều quá thành ra chưa sửa được. cónhữngvấnchềtthấycấpbáchrồicầnphảilàmnhưngmàtharabàncònnhiềukiếnkhácnhaurồivướngrồicocũngtreolạ

Thường trực Ban Bí thư dẫn chứng ngay câu chuyện vướng mắc đấu thầu, mua sắm thuốc chỉ vướng một thông tư của Bộ Y tế nhưng “sửa mãi không được”.

“Chỗ nàng nói thiếu thuốc, that tưt tư trang that bị nhưng mà ể sửa ổi ểi ểi ể ể ú ú ơ ơ ơ ơ ơ ơ ì ì ì ì…

Ông Thưởng nói thêm, trong quá triực hiện không nóng vộinhưng cũng không được bỏ qua cơ hội làm ảnh hưởng đến sự phát triển.

“Nóng vội cũng không được các đồng chí ạ.

“Khó gần chết mới hỏi mà trả lời thế thì làm thế nào”

ヴァン・チュ・haiôngthưởnglưu・vviệcoẩymạnhphâncấp、phânquyền、làmrāhơnnữachứcnæng、nhiệmvụ、quyềnhạncủa đi hỏi cấp trên những vấn đề thuộc về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của mình hoặc cap trên trả lời chung chung.

Theo ông Thưởng, mỗi khi có vướng mắc chuyện của mình mà cứ đi hỏi cấp trên là hoàn toàn không đúng rồi. tuynhiên、khihỏicácbộ、ngànhhunchỏimimimimimhay5tháng、thậmchí6thángrồitrảlờimộ

Ông Võ Văn Thưởng: Làm sao để mỗi cán bộ phải 'đúng vai, thuộc bài' - ảnh 2

Thường trực Ban Bí thư nhấn mạnh vấn đề phân cấp, phân quyền cũng như nguyên tắc quyền hạn đi đôi với trách nhiệm

Thường trực Ban Bí thư cho biết đây là tình trạng hiện đang phổ biến. 「Tỉnh này đi hỏi tỉnh khác, đi hỏi bộy, bộ kia rồi 3 tháng, thậm chí 6 tháng sau có văn bản đề nghị lam theo quy đpịnh của ph Người ta nói khó gần chết mới hỏi nhưng mà trả lời như thì làm thế nào?

Ông Thưởng cũng dẫn tình trạng “cấp trên với xuống chỉ đạo cấp dưới”. 「Một vụ tai nạn giao thông bình thường ở một địa phương nào đó Chính phủ cũng chỉ đạo thì liệu có cần thiết không? hayphảicỡnàothìmớichỉcho”、alongthưởngnêu、chobiết , colầntrao .

theothườngtrựcbanbíthư、ngoàiphâncấp、phânquyền、cácnghịquyếtcủahộinghịt.6lầnnàylàmrāchchng、nhiệmvục đó ai cũng ý thức được quyền hạn nhiệm vụ và chức năng của mình để làm cho đúng. Cấp trên chỉ giám sát, kiểm tra.

“làmchungtôi Khen, làmkhôngāngphêbình, khônglàmthìchhácvềlàmthayanh” Bí thư Nguyen Phu Chong hay nhắc là “đúng vai, thuộc bài”.

Theo ông Thưởng, trong quá trình thực hiện Nghị quyết cần phải nêu cao trách nhiệm của tổ chức, cá nhân, nhất là người đứng đầu, đảm bảo nguyên tắc: quyền lực đi đôi với trách nhiệm, quyền lực càng cao, trách nhiệm càng phải lớn.

\n

“bâygiờquyềnlựccaonhưngngchuyệnthìlýgiảimộthồithìnóigiốngnhưlàcáinàyemh hạn lớn thì trách nhiệm phải cao chứ”, Thường trỡn mban Bíoờng trỡn hỡn Ban Bí

“Tôi thấy tinh thần của đồng chí Nguyễn Văn Thể rất hay”

Van chu ba tri trik trik bang bi n nunn la yi yi ye chu Xâydng ich chung mà cả 2 nghị quyết đều nói tới.

Ông Thưởng cho hay, tư tưởng nghị quyết cũng chỉ đạo rất rõ phương châm 「có vào, có ra, có lên, có xuống」. Đây là tư tưởng không phải bây giờ mới nói mà từ hơn 20 năm trước nhưng cơn chưa thực hiện đưc.

Ông Võ Văn Thưởng: Làm sao để mỗi cán bộ phải 'đúng vai, thuộc bài' - ảnh 3

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng và các đại biểu dự hội nghị

「Lên thì khó nhưng mà xuống, thư đồng chí, là cũng không dễ, thậm chí còn khó hơn. Vào thì khó, quy trình 5 bước rồi mấy lên mấy xuống, nhưng đưa ra cũng toát mồ hôi hột, rất khó”, ông Thưởng nhìn nhận.

Theothườngtrựcbanbíthư, vừarồi, sau quy nh 41vềtừchức, miễnnhiệmvàkếtluận20vềsắpxếp sai phạm hoầc không vđáp ứng yêu nhiụ.

thôngthôngtin、nhiềungườicứhayphêbìnhchúngtalàkhôngcóv¯nhóatừchứcnhưngôngthấy Quan chức ở nhiều nơi từ chức thì một la có sai lầm trong công tác hoặc sức ép từ nội bộ đảng của họ hoặc sức ép từ dơn.

doは、do do chong chorằng、congfhphảitạoramột“sứcép” trong性ng、trongxãhộiccánbộtừch 「Khuyến khích từ chức là một cách nói, theo nghĩa là mong muốn rằng nếu được như vậy thì rất tốt, để thấy cho nó nhẹ nhàng」, ông Thột âng Th ưng Th ưng Th ưng Th ưng Th ưng Th ưng To

Thườ Trực Bentral Bí Thư Dẫn một số Trường hợp ủy viên tôn tôn tôi rồi tôi tôi tôi tô ư ư ư luật cảnh cáo. “Đócũnglàmộtcáchtheo Van Hoa Vietnam.

“cong congdẫnnhiềutrườnghợplàchủch, phóchchủtịchubndtỉnhtừChcocc c ccảmnhậnv

Cũng có trường hợp không bị kỷ luật, cũng không phải năng lực không đáp ứng được, nhưng cảm thấy bị sức ép của công việc nặng nề nên xin qua một công việc khác ít sức ép hơn như trường hợp nguyên Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn yes.

「ch ngchínguyễnvìnthể、ủyviênt.ưưtrưởngbộgtvt、trảlờilờich chch chch chch ch chch chch chch chcquốcquốchộinhgiálàthực Chính phủ cũng đánh giá là có nhiều tiến bộ trong thực hiện công việc. nhưngngngínguyễnvìnthnóirnóirằngtôilmbộtrưởngbộgtvthơn1nhiệmkỳrフーホップ。 Tôi thấy tinh thần đó rất hay”, ông Thưởng noi.

nhấnmạnhquanchiểmcủanghịquyếtlàkịpthờibốtrílạicánbộbịk ít thì nay cố gắng làm cho hiệu quả.

“Chúng ta hay dẫn Bác Hồ nói chọn” can bộ là then chốt nhưng Bác Hồ cũng nói chọn người thay người cũng rất quan trọng”, ông Thưởng nhấn mạnh.

You may also like

Để lại một bình luận