Trang chủ Việt Nam Lãnh đạo Kiev tuyên bố sẽ thắng, Nga chiếm thêm thành phố phía đông Ukraine

Lãnh đạo Kiev tuyên bố sẽ thắng, Nga chiếm thêm thành phố phía đông Ukraine

qua admin
0 nhận xét

Nhân dịp châu Âu kỷ niệm sự kiện phát xít Đức đầu hàng quân đồng minh trong Thế chiến hai, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tuyên bố, nước này cũng đang phải chống chọi với hiểm nguy lần nữa.

Trong thông điệp video đầy cảm xúcđánh dấu Ngày Tưởng niệm và Hòagiải (8/5), ông Zelensky chobiết, Ukraine và cá cđồng

Ukrainian Volodymyr Zelensky. Ảnh: Reuters

モスクワgọicáchànhđộngquânsựởbiênkiabiêngiớitừngày24/2là”chiếndịchđặcbiệt”nhằmgiảigiáp Tuynhiên、KievvàphươngTâycáobuộcNgađãngụytạocớđểtiếnđánhnướclánggiềng。

Cho đến nay, cuộc chiến đã khiến hàng nghìn người ở Ukraine thiệt mạng, gần 10 triệu người mất nhà cửa và khoảng 5 triệu người phải rời bỏ đất nước đi lánh nạn.

Văn phòng trưởng công tố Ukraine thống kê, cuộ cchiến cũng cướpđis inh mạng của 225 trẻem và khiến 413 em bị thương. Theo họ, con số thương vong thực tế dự kiến ​​sẽ lớn hơn nhiều do nhà chức trách chưa nhận được dữ liệu từ các khu vực đang xảy ra giao tranh và những nơi hiện nằm dưới sự kiểm soát của các lực lượng Moscow.

NgacũngphảihứNGCHUNHIềUUNHIềUU ợTtrừng ợtcứNGRắNgNhưngnhcánginhởuuvà tìnhìnhcănglànglànlênlênlênlêNLONGHươNGHươNGHữNGHữNGHữNGHữNGhữNGhữneree

Chủ tị ch Quố chội Đức thăm Kiev

Chủ tị ch Quố chội Đức (Federal Parliament) Baerbel Basngày 8/5 đã tới thủ đô Kievđểtưởng niệm cácnạn nhântrong Thế

Trong các bứ cảnh dotrưởng ban lễtân Bundestag đăng tải trên Twitter, bà Basđã đến Kiev bằng tàu hỏ avà có cuộc tiếp

Chuyến đi diễn ra ngay trước khi Thủ tướng Đức Olaf Scholz dự kiến ​​sẽ tham gia hội nghị trực tuyến được tổ chức cùng ngày với các lãnh đạo khác thuộc nhóm G7, có sự tham gia của Tổng thống Ukraine Zelensky.

Đức gần đây đãn hất tríchu yểngia ocác vũkhí hạng nặng, kể cảh ệ thống lựup háo tự hành, cho Kiev Moth.. Động thái đánh dấus ự đảong ược chính sách lâuna y của Berlin về việc không gửi vũkhí hạng nặng tớ

Quân Ngachiếm thành phốmiền đông Popasna

Serhiy Gaidai, Thủ hiến vùng Luhansk, miền đông Ukraine hôm 8/5 cho biết trên truyền hình quốc gia rằng, binh lính nước này đã phải rút khỏi Popasna, xác nhận các thông tin về việc thành phố đã lọt vào tay các lực lượng Moscow.

Hãng thông tấn độc lập Hromadske dẫn lời ông Gaidai giải thích: “Binh lính Ukraine rút lui một chút khỏi Popasna vì thành phố đã bị pháo kích trong hơn 2 tháng qua. Mọi thứ tại đây đã bị phá hủy. Đó là lí do tại saobinhlính Ukraine thoái luitới những vị trí vững mạnh hơn đã được chuẩn bịtừ trước “.

Ramzan Kadyrov, lãnh đạon ước cộng hòa Chechnya thuộc Nga. Ảnh: Reuters

Trướcđó, Ramzan Kadyrov, lãnhđạonước cộn ghòa Chechnya thuộc Ngatuyên bố, binhlính dưới quyề nông đã giành

Tuấn Anh

Ukraine phản kíchở đông bắc, Nga bắn hạn hiề umáybay của Kievở đảo RắnQuân đội Ukraine lần đầu tiên tuyên bố, các lực lượng Nga đã bắt đầu cho nổ tung các cây cầu để ngăn chặn cuộc phản kích của Ukraine ở đông bắc đất nước.

You may also like

Để lại một bình luận