Trang chủ Việt Nam Lập đội chuyên trách bắt đổ rác bậy

Lập đội chuyên trách bắt đổ rác bậy

qua admin
0 nhận xét

Tấm biển cấm đổ rác nghiêng ngả giữa đống rác thải xung quanh – Ảnh: BẠCH NAM

Theo phản ảnh của người dân, Tui Tri ghi nhận tại khu vực dọc bờ sông Vàm Thuật (phường An Phú Đông, quận 12, TP.HCM) có vô số rác thớn nhỏ bị đổ chất đỻng.

Đổ rác bậy dọn không xuể

Tại các đoạn đường vắng thậm chí còn có cả “núi rác” tích tụ lâu ngày trải dài gần chục mét, trên mớ rác này chuột, p gián chạy.

Rác thải tại đây chủ yếu gồu gồm rác thải công nghiệp, xây dựng và một số ít là rác thải sinh hoạt. Ngoài ra trên mặt đất còn vương vãi các mảnh kim loại, kính vỡ và linh kiện điện tử.

Theo người dân sống tại đây, ngoài vấn nạn đổ rác bậy.

ANHSơn, mộtnhânviênviênviNcôngíchtạ) Thrà làm đng nhiệm vụn rán tôn tôn tôn tôn tôn tôn tôn g bên sông thì qká nên vt quad khảnăng của chúng CHúng CHúng “chúng CHúng

Anh Sơn cũng gop ý phải gắn camera giám sát và cử người theo dõi thì mới mong bắt được những người đổ rác bậy và có phư triơể l.

cònbàthảo, ngườidânunbánbánquánnước Mới đây người dân thấy không chịu được phải bỏ mấy triệu đồng để dọn caoố.

bàthảochobiếtthêm, chínhquyền phươngnhiềulầnbắtphạtphạtcácitượngrácbậyn

“giờmuốntrioutthìdânphảinggópsứcbằngcáchhỗtrợphườngtheodõivàphngphảtnặngthìmớir¯rritu hn bi bi bi bi bi bi bi bi bi bi bi bi bi bi bi bi bi bi bi bi bi bi bi bi bi bi bi bi bi bi bi bi bi bi bi bi bi bi bi bi bi bi bi thm pả, bi gᣣ thm pả” .

Cần sự chung tay của người dân

Trao đổi với Tui Tri về vấn đề này, ông Lê Phan Quang Ti tramến, phó chủ tịch UBND phường An Phú Đông – phụ trách đô thị, cho biết UBND phường thường xuyên tổá tổá tổá tổá tổá

Tuy nhiên do các đối tượng xả thải thường canh đổ rác vào tối khuya hoặc rạng sáng nên dẫn đến khó khăn trong việc phát hiện và lû.

“nhằmkhắcphụctìnhtrạngráckhôngngnơiquy cuy nh, phườngng ng deer vàyangthựchiệnnggiảipháplinhho tuyên truyền và giáo dục đối với người dân.i dân.

Từ đó xây dựng cơ chế huy động vai trò của người dân, cộng đồng tham gia phat hiện, ghi hình, tố giác các đối tượng xải rác n.

thời, phườngsẽcónhữnghìnhthứchenthng, biểudươngcánhhânvịkịpthờipháthiothiothiothiện

cong theongtiến, thờigiantớiphường congsẽtiếnhànhlắpchcamervàthànhlậpohichuyêntráchviệcgiámsátvàkiểmtra

cònsởtàinguyênvàmôitrườngtp.hcm cobiếttrongthờigian sex cácdựáncảitạookênhrạch để xảy ra lấn chiếm kênh rạch.

Mời tham gia diễn đàn “Kênh rạch Sài Gòn xưa – nay và ngày mai”

vấn Sex ềbảovệmôitrườngkênhrạchhiounlàmộtttháchivớichínhquyềnvàngườidântp.hcm -nơithutậptrung sinhsống, làm¡ Vùng đất Sài Gòn – Gia Định từ 300 năm qua đã gắn liền với sông Sài Gòn và những dòng kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè, Tân Hóa – Lò Gốm, Tàu H…

Đó là huyết mạch giao thông, giao thương, tiêu thoat nước, xử lý môi trường và cũng là net văn hóa của TP dân dân nhất nước.

dùchínhquyềncóchềranhiềuchínhsách, luậtlệmôitrường, nhhưngýthứcsinhhoạtcộngngm

Từ ngày 2-12, Tui Tri chính thức phát động diễn đàn “Kênh rạch Sài Gòn xưa – nay và ngày mai” để trân trọng tiếp nhận góp ý của quý bạn đọc. Nội dung viết về những kýức, văn hóa kênh rạch xưa và nỗi buồn ô nhiễm của hôm nay , đồng thời hiến kế xây dựng cho ngày mai.

(tác giả vui lòng ghi tên, số điện thoại và tài khoản giúp báo Tuổi Trẻ thuận lợi chi trả nhuận bút).

You may also like

Để lại một bình luận