Trang chủ Việt Nam Lỡ thời cơ vàng chữa ung thư vì ham ‘khám giáo sư’

Lỡ thời cơ vàng chữa ung thư vì ham ‘khám giáo sư’

qua admin
0 nhận xét

Sau ca mổ, vị giáo sư tự tin khẳng định ‘bệnh chắc chắn khỏi’, nhưng bốn năm sau, vợ toi được xác định ung thư vú di căn và x.

Tôi rất đồng tình với những chia sẻ của bác sĩ Chan Van Phuc trong bài viết “Giá ‘khám giáo sư’“. ra và chữa khỏi bệnh, nên bằng mọi giá phải đăng ký khám giáo sư cho yên tâm, bất kể bệnh nặng hay nhẹ.

Cũng chính vì điều này mà nhiều bệnh viện đã lợi dụng để mở ra dịch vụ khám giáo sư, phó giáo sư, với giá cao gấp chục khần khán . cácbệnhviệncũngtranhthủquảngcáodchchvụkhámgiáosưnhiềunhhấtcóthayvìtưvấntheo Mục đích chính là để thu lợi nhuận tối đa chứ không phải đặt lợi ích của bệnh nhân lên trên hết.

Chính gia đình toi cũng từng là nạn nhân của dịch vụ khám giáo sư theo kiểu này. Chuyện là cách đây 15 năm, vợ tôi phát hiện bị ung thư vú giai đoạn đầu. Theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa về ung bướu, vợ tôi sẽ phải làm phẫu thuật để cắt bỏ khối u.

tuynhiên, dothờigiannàycontếtnguyênth, nênbácsĩkhuyênchúngtôicứvề¡? tết .

thếnhưng、vìtâmlýbấtan、muốn性bệnhsớm、vợtôinghe Vị giáo sư sau đó thăm khám lại từ đầu cho vợ tôi và yêu cầu phải phẫu thuật ngay. Ông cũng khẳng định sẽ trực tiếp thực hiện ca mổ cho vợ tôi.

Ca phẫu thuật sau đó được tiến hành và theo lời của vị giáo sư là “thành công tốt đẹp”. Vị này còn khẳng định với gia đình toi: “Khối u mới chỉ bằng hạt đậu xanh, đã xử lý tận gốc rễ, và bệnh chắc chắn sẽ khỏI’m “.

Tin tưởng vào lời của vị giáo sư, vợ chồng toôi yên tâm theo đúng phác đồ điều trị và không mảy may suy nghĩ gì tới bệnh nữa. Nhưng bốn năm sau, vợ toi bắt đầu thấy những biểu hiện bất thường: sụt cân và đau nhức xương khớp. Thấy không ổn nên vợ tôi quyết định đến phòng mạch của giáo sư để khám lại. Nhưng sau một hồi khám xét, vị giáo sư kêu vợ tôi sang bệnh viện để kiểm tra kỹ hơn. Kết quả khiến chúng toi sửng sốt: ung thư vú không những không khỏi mà nay đã di căn sang xương.

Hoang mang quay trở lại bệnh viện Ung bướu để khẳng định lại bệnh tình, các bác sĩ tại đây kết luận vợ tôi “đã lỡ mất thời cơ vàng THOIMUốNKểLạICHUYệNNANàyCủAMìnhKhôngPhôngPhải deer oántráchaicảvìtấtcảtềulàquyếtnhh nh kinh nghiệm cho chính minh.

Thực tế. aôikhinhữngngườithườngxuyêntrựctiếpkhámchữabệnhlạicónhhữngchẩnsoán、quyếthínhchínhxáchơnnhhữnggiáongng Mong rằng người Việt sẽ thay đổi quan niệm cố hữu về chuyện “khám giáo sư” để không phải hối hận như toi bây giờ.

Hoai Hoang

>> Quan điểm của bạn thế nào? tại đây. Bài viết không nhất thiết trùng với quan điểm VnExpress.net.

You may also like

Để lại một bình luận