Trang chủ Việt Nam Lùi xe chết 3 người, tài xế chịu trách nhiệm ra sao

Lùi xe chết 3 người, tài xế chịu trách nhiệm ra sao

qua admin
0 nhận xét

Chiều26/11、tạiql1choạnthuộcabànthịxXãsôngcầu(tỉnhphuyên)、tàixếtrounhữudương(35tuổi、ởhuyện性NDK を行います。 (17 tuổi) điều khiển, chở theo mẹ và em gái. Vụ tai nạn khiến 3 người tử vong tại chỗ.

Nguyên nhân vụ việc được xác định do Dương để quên điện thoại ở quán cơm nên lùi xe để quay lại lấy máy. Do không thấy xe phía sau nên tài xế này lùi vào xe máy, gây tai nạn nghiêm trọng. Kết quả xét nghiệm cho thấy Dương âm tính với ma túy và không có nồng độ cồn.

Trường hợp này, lái xe có thể chịu trách nhiệm ra sao?

Căn cứ xử lý hình sự

từdữliệuhìnhảnhhiouncó, luậtsuginghồnghồng (trưởngvìngluậtsưgiangthanh)

Hiện trường vụ tai nạn. TTXVN.

Tríchdẫnchiều16luậtgiaothôngbộ2008, thanh thanh chobiếtngười deer khiểkhiểikhi quansátphíasau, cótínhiệucầnthi láixekhôngchượclùixe , đường cao tốc.

“Trườnghợpnày, chaếcxelàxetảikktchchchchchướclớn, cóthhungrộnglàmchekhutttttttonấmnhìncủatàx.. HànhchngthểhhiệnscẩcẩcẩUTHUTHUTHUTHUTHI

với việckhôngtuânthủquy y nh V vo.

theokhoản3 deer unày, ngườinàoviphphạmquyvềthamgiao giaothôngchungbộgâyhậuquảlàmchếtth 3ngườitrởlênsẽẽ

luậtsưngôvînh (comeng tyluật the Light) phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ theo Điều 260 Bộ luật Hình sự 2015.

“Nạn nhân có di chuyển vào ‘điểm mù’ hay đủ điều kiện điều khiển phương tiện hay không không phải yếu tố xác định trách nhiệm hình sự của tài xế. Việc người này lùi xe thiếu quan sát, di chuyển ngược chiều gây hậu quả nghiêm trọng là hành vi có yếu tố cấu thành tội phạm và sẽ bị xét trách nhiệm hình sự, bất kể có lỗi của nạn nạn khnân khnâng nhâng

Xác định trách nhiệm bồi thường ra sao

vềtráchnhiệmdânsự, luậtsưchorằngcơquanchứcn¡ vẽsơyồ, thựcnghiệmlạihioun trườ, Từ đó, việc bồc bồi thường có thể diễn ra theo 2 tình huống như sau:

Thứn hất、nếuxácnhlỗitrongvụtainạngiaothônghoho ho ho ho ho ho ho ho ho ho ho hobnhiệng、ngườinàycótráchnhiệmbồithing thing phí bồi thường gồm các khoản như Chi phí hợp lý cho việc mai táng; Tiền cấp dưỡng cho những người mà người bịt hại có nghĩa vụ cấp dưỡng; Tiền bù đắp tổt về tinh thần cho cha mẹ, vợ chồng, con cái nạn nhân.

ngoàira、ngườicólỗiphảibồithngmộtkhoảntiềnkhácbùsptổnttvềtinhthnh cho nhgngngườithânthíchthuchthuch thuchhàngthừnhhhhngườthng mứcbồith ng docácbênthungn、nếukhôngthungthuậcthượcthượcthomctốiđkhôngcượcquá100l

Thứ hai、nếuxácnhnguyênnhânvụtainạngiaothôthôthôthholỗihỗnhợp、tứccóphnlỗicủanhântrong Tuy nhiên, tài xế khi đó sẽ chỉ phải bồi thường đối với phần thiệt hại do lỗi của mình gây ra.

You may also like

Để lại một bình luận