Trang chủ Việt Nam Lý do khiến 6 bị cáo vụ án ‘Tịnh thất Bồng Lai’ đồng loạt kêu oan

Lý do khiến 6 bị cáo vụ án ‘Tịnh thất Bồng Lai’ đồng loạt kêu oan

qua admin
0 nhận xét

Sáu bị cáo gồm Lê Tùng Vân (90 twee), Lê Thanh Hoàn Nguyên (32 twee), Lê Thanh Nhất Nguyên (31 twee), Lê Thanh Trùng Dương (27 twee), Cao Thị Cúi Vânhà Nguyên (62 twee) Nguyen ( 24 tuổi).

Hôm20/7, tandhuyệnānchứchoàxhoàxửtxửvụán6bịcáotrenvớidanh “lợidụngcácquyonth THEO KHOảN 2, điều 331, bộ luật hình sự năm 2015, sửa ổi

Bị cáo Lê Tùng Vân tại phiên toà sơ thẩm. Ảnh: Trương Thanh Tùng

Ông Lê Tùng Vân bị cáo buộc vai trò chủ mưu, đứng đầu. Ông bị tuyên phạt 5 năm tù.

Sau phiên sơ thẩm, bị cáo Lê Tùng Vân là người kháng cáo sớm nhất.

Trong đơn, ông Vân viết: 「Tôi già nua, không ra khỏinhà, suốt ngày nằm võng, kể cả luc khách tới tăm. Tôi không biết bấm điện thoại, không biết sử dụng mạng xã hội, chỉ lo dạy bảo con cháu cùng tu tập, không lợi dụng dân chủ gì cả, nên không có xâm phạm lợi ích Nhà nước hay tổ chức, cá nhân nào” .

Ông Vân cho rằng, mình và các “đệ tử” tu tập tại gia không mạo danh Đức Phật, không xuyên tạc giáo lý nhà Phật; khôngxúcphạmgiáohộiphậtgiáoviệtnamtỉnhlong an、khôngxúcphạmcônganhuyện性hoà…trencơs

5 bị cáo còn lại đang bị tạm giam cũng hoàn tất đơn kháng cáo, cùng có nội dung kêu oan, gửi đến TAND tỉnh Long An để nghị phúc.m phút xé

Bị cáo Cao Thị Cúc – chủ cơ sở nhà đất, nơi có điểm “Tịnh thất Bồng Lai” nhờ người khác chấp bút đơn kháng cáo. Bà Cúc cho rằng, TAND Đức Hoà xử bà tội danh trên là không đúng vì “việc tổc quay phim mà toà án kột tội là hoàn toàn không đúng sật.

Bà Cúc là chủ nhà, đất nơi có tụ điểm “Tịnh thất Bồng Lai”. Ảnh: TL

Bị cáo Lê Thanh Hoàn Nguyên trong đơn kháng cáo cho rằng hành vi của minh không có tội.

Bị cáo Lê Thanh Nhất Nguyên thì cho rằng, phiên toà sơ thẩm là không công bằng, không chấp nhận bản án.

Bị cáo Lê Thanh Trùng Dương viết trong đơn 「tôi không đồng ý với bản án của TAND huyện Đức Hoà… toi thấy hành vi của mình là không có tộ.」

Bị cáo Lê Thanh Nhị Nguyên viết trong đơn “các cơ sở giám định để buộc tội tôi là hoàn toàn sai và không quy định pháp luật. Điều oan ức nhất cho tôi là tất cả các ビデオ クリップ mà cho rằng toi vi phạm là hoàn toàn không phải do toi làm ra.

Nhóm luật sư có đơn đề nghị đình chỉ điều tra đối với bị can Lê Thu Vân

diễnbiếnmớinhhất, nhómluậtsưcủanhómnàyvừagửiơnyn cơquan anninhchiềutra – come ang an thnh long an nonghịghnhch binh bi bunh ch n twee).

hànhvicủabàlêthuvânbịxácnhlàdocólờinóitrongsựkiệnngày12/12/2019tạicông Bà Vân bị cho là đứng trước trụ sở Công an huyện Đức Hoà và có phát ngôn trước đám đông tụ tập là “Công an huyện Đức Hoà bắt cóụ cón cóng! Công an huyện Đức Hoà bắt cóc con người ta không thả ra nè…”.

Bị can Lê Thu Vân hiện đang mang bệnh hiểm nghèo.

Khivàocuộcchiềutra、cơquan anninhchiềutra – cong an raquyếtnhkhởitốbịcansố12/qz-anchtngày10/5/2022 tự do dân chủ xâm phạm lợi ich Nhà nước, quyền, lợ ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân」. nhưngkhi鹿、bàvânkhôngCómặtリー・サウ。

Đến ngày 1/6 Cơ quan An ninh điều tra có quyết định tách vụ n hình sự liên quan đến bà Lê Thu Vân để xử lý.

Cuối tháng 7 vừa qua, bà Vân liên hệ luật sư, nhờ đưa đến Công an phường 15, quận Phú Nhuận để trình diện. Tổ công an của Cơ quan An ninh điều tra – Công an tỉnh Long An có mặt để tiếp nhận.

sauchócơquanchiềutralàmthtụcápdụngbiệnphápngînchặn, cấmbà vânchikhỏinơicưtrú, chongười yếu, đang mang bệnh hiểm nghèo, vừa phẫu thuật xong.

Tronggiaiạntháng8vừaqua, nhómluậtsưcủa “tịnhtthấtbồnglai” bà Lê Thu Vân vì bị can mắc bệnh hiểm nghèo.

Chbiết、cơquan an ninhchiềutralàmviệc、cụthlàhỏicungvàlậpdanh chỉbản性vớibàle Nhóm luật sư của “Tịnh thất” đã cung cấp cho điều tra viên hồ sơ bệnh án của bà Vân để Cơ quan An ninh điều tra cón cứ xem xét.

Tand huyệnāchoàcáobuộc, nhómngườisốngở “tịnhthấtbồnglai” dolêtùngvâncầm thật, bịaāt, xuyêntạc, nhằmtuyôntruyền, kíchücxyúcquaệềt…

chứngcứtrongvụánnàylà5Clip

HĐXX tuyên phạt Lê Tùng Vân 5 năm tù, tính từ khi bị cáo thi hành án.

Các bị cáo khác: Lê Thanh Hoàn Nguyên, Lê Thanh Nhất Nguyên, Lê Thanh Trùng Dương bị tuyên phạt 4 năm tù.

Bị cáo Lê Thanh Nhị Nguyên: 3 năm 6 tháng tù; Cao Thị Cúc: 3 năm tù

HĐXX còn tuyên tịch thu, bổ sung công quỹ vật chứng gồm 3 điện thoại và 2 CPU.

You may also like

Để lại một bình luận