Trang chủ Việt Nam Mất nhà, mất Tết sau “cơn thịnh nộ của hà bá”

Mất nhà, mất Tết sau “cơn thịnh nộ của hà bá”

qua admin
0 nhận xét

Tháo chạy khỏi cơn thịnh nộ của “hà bá”

“Không còn gì hết” là tình cảnh của gần 60 người dân chịu ảnh hưởng bởi trận sạt lở kinh hoàng chiều 5/12. Trong vài tiếng đồng hồ ngắn ngủi, họ chỉ kịp tháo chạy thật nhanh khỏi “miệng hà bá”, chấp nhaận mất tất cả: nhà, tài sẑn, đấn

ghinhậncủaphóngviêntạihiountroungsạtlởởpbìnhthuận1、xãhòaninh、huyệnlonghồ、vĩnhlong、nơiyyâychỉcòn2cænnhànhmmtrơtrọtrọtrọtrọtrọtgi Trận sạt lở làm vỡ đê bao, sụp 12 can và cuốn đi 10ha đất vườn của bà con địa phương.

Trong số 13 căn nhà ở khu vực bờ sông Cổ Chiên thuấp Bình Thuận 1, xã Hòa Ninh, huyện Long Hồ, Vĩnh Long, chỉ còn một căn nẢm trơ trọi:ọi:

Ông Võ Minh Thảo kể lại, khoảng 3h chiều 5/12, khi đang làm vườn, ông thấy ao cá bên cạnh có tiếng động, đàn cá nháo nhào quẫy nướt. Chưa kịp định hình chuyện gì ông thấy đất nứt, sụt xuống sông Tình trạng sau đó lan đến nhà ong.

“TôichạyvộIRATRướCChAdùNGCHOạNTHOạipháttrựptrêptrênfacebookạnhmấylanshutcát. Thấytrenbờbịlở, ng nhàkịpmanggiấyThân

Chứng kiến ​​nhà ong Thảo bị kéo xuống sông nhưng các hộ bên cạnh vẫn chủ quan vì nghĩ các nhà cách nhau mấy chục mét, không có chuyện sạn lở. bàyngthịthm(65tuổi)-mộttrongcáchộbịmấtnhà、nói: “lúcconcáikhôngcóởnhà、chỉcócóvợchồngtôi。 lởkhônglanchn。chưach baolâulâu thì otlởtớinhà, tôichạyra ngoin hưngấy vẫncònbêntrong.

Ông Nguyễn Văn Nhứt đến giờ vẫn hãi hùng, chia sẻ từ trước đến giờ ông chưa từng thấy vụ sạt lở nào lạ kỳ ế. Trước đó nhà cửa, đất đai không có dấu hiệu nứt nẻ. Đợt sạt lở lần này rất lạ, dòng nước dâng lên hạ xuống rất đột ngột, lan nhanh vào vườn cây và kéo mấy ngôi nhà xuống sng.

Mất nhà, mất Tết sau cơn thịnh nộ của hà bá - 2

Ông Lê Đăng Khoa xót xa nhìn nhà cửa, vườn tược của cha mình và hàng xóm bị dòng nước cuốn troi (Ảnh: Bảo Kỳ).

Mất nhà, mất Tết!

Tai nạn ập đến bất ngờ, chẳng người nào liệu trước được. Như ông Thảo có chục công đất vườn trồng cây ăn trái, một vườn lan và hơn 10 cây mai vàng giá trị từ trăm triệu đồng. Ông đã sửa soạn, cắt tỉa nhánh, dự ịnh tết nàt này bán váy. nhưng trong phút chốt chốt chốn theo dòng nước.

“TínhchungiờtcủtcủCho ảnkhoảnkhoảngmộtcôngght, nếutiếptlởtlởckhôngcòngìngìng 。ng 。ng.

Mất nhà, mất Tết sau cơn thịnh nộ của hà bá - 3

Ông Võ Minh Thảo mất trắng 3 tỷ đồng vì sạt lở (Ảnh: Bảo Kỳ).

Còn bà Thẩm có cuộc sống khá bấp bênh. Vợ chồng bà làm nghề câu lưới theo con nước, dành dụm tích gop mua được hơn một cây vàng. Chẳng ngờ tai ương ập đến, tiền bạc, của cải cũng tan theo khói may.

Tối ngày xảy ra sạt lở, gia đnh bàc s ơ ến ến trung tạm văn h Hóa xã ở tạm.

“Con TraivàcondâoutôiChulmmướn, Thunhậpththuphphảinuôithêm2 mạnh thườn ến tặngà

Mất nhà, mất Tết sau cơn thịnh nộ của hà bá - 4

Lực lượng chức năng hỗ trợ người dân di dời đồ đạc sau sạt lở (Ảnh: CTV).

còn Chị Chị Mỹ Xót Xanói: “” sex congnhânvốnkhốnkhó, thắtlưngbuộcbụngmớicất

Trong 2ngàyxảyravụvviệc、banchỉhuyphòng、chốnglụtbãovàtìmkiếmcứunạnhnhvĩnhlongkếthợpvới Tuy nhiên tình trạng sạt lở nơi đây vẫn còn rất phức tạp, trước mắt phải bảo đảm an toàn tính mạng người dân. Ngành chức năng sẽ sớm khảo sát, nhanh chóng đưa ra các phương án di dời, hỗ trợ và cảnh báo để tránh nguy hiểm đến tính mảnờng.

theothốngkêchếnhếtngày6/12、vụsạtlởbêntheobờsôngchiênlàm12cîonnhhàcủa12hộdânb hoàn toàn và một can nhà có nhiều vết nứt chuẩn bị rơi xuống sông Cổ Chiên. Ước tính thiệt hại ban đầu khoảng 35 tỷ đồng.

Đoạn sạt lở chiều dai dai dai khoảng 500m, sâu vàt liền từn ến 400m. Đ bị bị nướn ê nướn ướ nước tràn vực này, có chỗ sâu ến hơn 20m.

Hiện có 6 hộ dân đã được chính quyền hỗ trợ nhà trọ ở tạm thời.

You may also like

Để lại một bình luận