Trang chủ Việt Nam Mẹ chồng, con dâu tưới xăng đốt người đối diện với khung hình phạt nào?

Mẹ chồng, con dâu tưới xăng đốt người đối diện với khung hình phạt nào?

qua admin
0 nhận xét

Theo điều tra ban đầu, do ghen tuông, chị Nguyễn Thị D.Ph. (23tuổi)vàmẹchồnglàbàchặngtng(44tuổi、cùngởxXãyệnphương、thịx煙nbàn、thnhquảngnam)tìmch ch.tmd(28 tuni、phngũnng TP Đà Nẵng) để đánh ghen.

Chị Ph. cho rằng, chị D. có quan hệ tình cảm với chồng mình là anh NVH (24 tuổi).

8h15ngày 26/1, chịph. v. vàmẹchồngpháthiothiệnanh h. c cungchịdd.

Hiện trường vụ việc. (Ảnh: Cắt từ clip).

Chị Ph. dùng xăng chứa trong chai 1,5 lit tưới vào người chị D. rồi bật lửa đốt.

sauvụ việc, chịd D.

ngày31/1, traoāivớipv vietnamnet, tiếns côn đồ hoặc động cơ đên do ghen tuông mù quáng đã khiến nhiều người xem thường mạng sống của khủa ngủa

“Qua clip cho thấy hành vi tưới xăng đốt người giữa đường thể hiện thái độ coi thường pháp luật, coi thường tính mạng của người khác nên những người thực hiện hành vi này sẽ bị xử lý hình sự về tội giết người theo Điều 123 bộ luật hình sự với hình phạt cao nhất có thể là tù chung thân hoặc tử hình”, luật sư Cường phân tích.

Theo vị luật sư này, vụ việc con dâu và mẹ chồng đi đánh gen là câu chuyện rất hiếm gặp. Việc hai người này đã chuẩn bị sẵn xăng và bật lửa để đốt chưa từng xảy ra. Trong trường hợp này, hai người đã đủ năng lực có khả năng nhận thức hành vi nguy hiểm của minh.

mộtngườibìnhthngsẽnhậnthứcocorằngxînglàchấtcháynguyhiểm, khi deer bắtlửathìr bởivậy, vìbấtkỳlý dogìthìhànhvvio

Luật sư Cường chia sẻ, theo thông tin ban đầu thì nguyên nhân sực là mâu thuẫn do ghen tuông. Dù sực có đúng là do ngoại tình, vì ghen tuông thì pháp luật cũng không cho phép dùng xăng để đánh ghen như vậy. Bà N. và chịPh.

Người thực hiện hành vi giết người bằng hình thức đổ xăng đốt trong những tình huống như vậy có thể sẽ phải đối mặt với nhiều tình tiết định khung tăng nặng trách nhiệm hình sự như hành vi có tính chất côn đồ hoặc vì động cơ đê hèn, sử dụng phương tiện có thể làm chết nhiều người…

「Nếu trường hợp nạn nhân không qua khỏi, nghi phạm có thể đối mặt với khung hình cao nhất là tù chung thân hoặc tử hình. Còn với trường hợp nạn nhân được cứu sống, hình phạt có thể đến 20 năm tù」, luật sư Cường giải thích.

troungvìngluậtsưchínhphápthôngtinthêm、cơquanchiềutracóthểkhởitốvụánhìnhs Trongquátrìnhchiềutravụviệcnày、cou quancuanchiềutrasẽlàmnguyênnhhânsựviệc、làmr仲介giải quyết vụ việc theo quy định của pháp luật.

You may also like

Để lại một bình luận