Trang chủ Việt Nam Miền Bắc giảm nắng nóng, đêm đón mưa to

Miền Bắc giảm nắng nóng, đêm đón mưa to

qua admin
0 nhận xét

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hômnay (29/7), nắng nóngở Bắc Bộcóxu hướng dịu dần. Từ chiều tối nay đến ngày 1/8, ở khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và giông, cục bộ có mưa rất to với tổng lượng mưa phổ biến từ 100-200mm/đợt, có nơi trên 200mm / đợt.

Từ đêm nayđến ngày 1/8, ở khuvực đồng bằng vàven biển Bắc Bộ có mưarào và giông, cục bộ có mưato.

Mưa lớn hồi cuối tháng 5 khiến nhiều đường Hà Nội nậpúng. Ản hminh họa: Thảo Nguyên

Riêng khuvực Hà Nội, từ đêm nayđến ngày 31/7 có lúc có mưarào và giông, cục bộ có mưato. Trong mưa gông có khản ăng xảy ralốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ caoxảy ralũquét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi Bắc Bộ vàngậpúng tại cáckhu vực trũ

Trong khi các tỉnh, thành miền Bắc chấm dứt nắng nóng và hứng đợt mưa dài ngày thì vùng núi phía Tây của Bắc và Trung Trung Bộ vẫn tiếp diễn nắng nóng, với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ. Độẩmtươngđốithấpnhấtngàyphổbiếntừ55-70 %. Thời giancón hiệt độ trên 35 độtừ 12-16 giờ.

Nắng nóng khuvực nà y còn kéo dài hết ngà ymai (30/7).

Khu vực Tây Nguyên và Nam bộ, tiếp diễn kiểu thời tiết ngà ynắng, mưa gông bất chợt, nhất là và o chiều tối.

Dự báo thời tiết cá cvùng trên cảnước ngày 29/7:

Phía Tây Bắc Bộ

Có mây, ngà ynắng, cónơinắng nóng, chiều tối có mưarào và giông rải rác. Gión hẹ. Trong mưa gông có khản ăng xảy ralốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 25-28 độ, cónơi dưới 24 độ. Nhiệt độ caon hất: 31-34 độ, cónơi trên 35 độ.

Phía Đông Bắc Bộ

Có mây, ngà ynắng, cónơinắng nóng, riêng khuvực vùng núi chiều tối có mưarào và giông rải rác. Gión am đến đông nam cấp 2-3. Trong mưa gông có khản ăng xảy ralốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 25-28 độ. Nhiệt độ caon hất: 31-34 độ, cónơi trên 35 độ.

Thanh Hóa-Thừ a Thiên HuếDự báo thời tiết July 29, 2022

Có mây, chiều tối và đê m có mưar à o và giông và inơi; ngà ynắng, cónơi nắng nóng, riêng vùng núi phía Tây cónắng nóng. Gión hẹ. Trong mưa gông có khản ăng xảy ralốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.Nhiệt độca onhất:32-35 độ, riêng vùng núi phía Tây 35-37 độNhiệt độ thấp nhất: 25-28 độ

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Có mây, chiều tối và đê m có mưar à o và giông và inơi; ngà ynắng, riêng phía Bắc cónơinắng nóng. Gión hẹ. Trong mưa gông có khản ăng xảy ralốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ. Nhiệt độ caon hất: 31-34 độ, phía Bắc cónơi trên 35 độ.

Tây Nguyên

Có mây, có mưar à o và giông và inơi, riêng chiều tối và tối có mưar à o và giông rải rác, cục bộ có mưato. Gión hẹ. Trong mưa gông có khản ăng xảy ralốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 20-23 độ. Nhiệt độ caon hất: 29-32 độ, cónơi trên 32 độ.

Nam Bộ

Có mây, có mưar à o và giông và inơi; riêng chiều tối và tối có mưar à o và giông rải rác, cục bộ có mưato. Gión hẹ. Trong mưa gông có khản ăng xảy ralốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ. Nhiệt độca onhất: 31-34 độ.

Hanoi

Có mây, chiều tối và đê m có mưar à o và giông và inơi; ngà ynắng, cónơinắng nóng. Gión am đến đông nam cấp 2-3. Trong mưa gông có khản ăng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 26-28 độ. Nhiệt độca onhất: 32-35 độ.

Cảlo ạt xe máy bị cuốn phăng saumư a lớnở Đồng NaiSaucơn mưa kéo dài hơn một tiếng, nhiề utuyến đường trong k hucông nghiệpở Đồng Nai bịng ập nặng

You may also like

Để lại một bình luận