Trang chủ Việt Nam Miễn đăng kiểm với ô tô mới giúp tiết kiệm hàng trăm tỷ mỗi năm

Miễn đăng kiểm với ô tô mới giúp tiết kiệm hàng trăm tỷ mỗi năm

qua admin
0 nhận xét

Dù mới chỉ là đề nghị của Cục Cảnh sát giao thông nhưng nếu đề xuất miễn kiểm định lần đầu đối với ô tô mới nhận được sự đồng thuận cao của doanh nghiệp và người dân.

Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) vừa có văn bản đề nghị Cục Đăng kiểm Việt Nam điều chỉnh một số nội dung, trong đó đáng chú ý nhất là đề xuất miễn kiểm định với xe sản xuất mới và còn bảo hà nh củ anhà sản xuất.

Lý do mà Cục CSGT đưa ra là các phương tiện nhập khẩu, sản xuất, lắp ráp trong nước đã được kiểm tra an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường trước khi bán ra thị trường, do vậy việc đăng kiểm đối với xe mới là không thự csự cần thiết.

Cục CSG Tđề xuất xe đăng ký lần đầu không phải kiểm định. (Ảnh Hoàng Hiệp)

Dù mới chỉ là ý kiến ​​từ phía Cục CSGT nhưng đề xuất này đã ngay lập tức nhận được nhiều ý kiến ​​đồng tình của các doanh nghiệp vận tải và cộng đồng lái xe.

Nhiềuláixechorằng, quyịnnayvẫnnayvẫnbuộtbuộImangxemớImangxemớImangxemớmịnhvềNHvềNKỹ điềunàyygphííngphíы đngphы đncủNCủNcủNGHIGIAN ệ ườ ườ ườ ườ ườ ườ ườ ườ ườ ườ ườ ườ ườ ườ ườ ườ ườ。。。。。。。。

Ông Nghiêm Xuân Đỉnh – giám đốc một doanh nghiệp vận tải tại Hà Nội cho rằng, xe mới xuất xưởng hoặc mới nhập khẩu về, các hãng đã phải đảm bảo đầy đủ tiêu chuẩn và chịu trách nhiệm về chất lượng. Thếnhưngchủxevẫnmấtthêmtiềnvàthờigianđiđăngkiểmchomộtchiếcxemới100%làviệckhôngcầnthiế

“Với một doanh nghiệp nhỏ hoặc cá nhân thì số tiền đăng kiểm trên không đáng bao nhiêu. Nhưng thử tính xem mỗi năm cả nước có khoảng 400.000 chiếc xe mới được lăn bánh. Nếu tất cả số xe này đều phải đi đăng kiểm với chi phí ít nhất là 340 nghìn đồng thì đã tốn kém đến hơn trăm tỷ đồng. Chưa kể còn mất thời gian, công sức của hàng nghìn người nữa”, ông Đỉnh phân tích.

Đồngtìnhvớiýkiếntrên、anhVũMinhTùng(HảiPhòng)nói:「Tiêuchuẩnkỹthuậtcủahãngxekhixuấtxưở Thếnênviệckiểmđịnhlạiđốivớixevừaxuấtxưởnglàngượcđời。 Việcđăngkiểmđốivớixemớicầnđượcnghiêncứutheohướngtiếtgiảmhoặctốtnhấtlàlà

Trao đổi với VietNamNet, giám đốc một trung tâm đăng kiểm lớn tại Hà Nội thừa nhận, trong nhiều năm qua, tại trung tâm này chưa ghi nhận được trường hợp nào xe mới 100% đi đăng kiểm mà không đạt. Tuyvậy、theoquyđịnhthìnhữngxenàyvẫnphảiđượcthựchiệnkiểmtratấtcảcácbướckiểmđ

Juan Hep

Bạn có gó cnhìn nào về vấn đề trên? Hãy chia sẻ bài viết về BanÔtôxemáy theoemail: [email protected] Các nội dung phù hợ psẽ đượ cđăng tải. X in cảmơn!

You may also like

Để lại một bình luận