Trang chủ Việt Nam Một đợt ‘mưa to, mưa rất to’ sắp trút xuống Bắc bộ, Trung bộ

Một đợt ‘mưa to, mưa rất to’ sắp trút xuống Bắc bộ, Trung bộ

qua admin
0 nhận xét

Chiều nay 22.9, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đã cảnh báo đợt mưa to, mưa rất to sắp trút xuống các tỉnh Bắc bộ và Trung bộ.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, qua theo dõi và phân tích hiện trạng hệ thống thời tiết và sản phẩm dự báo cho thấy khả năng cao xuất hiện các đợt moorone Kéo Dai ở khu vực bắc và trung bộ; các tỉnh ồng bắc bộ. dựt mưt mưt mưt mưt mưt ừt ừu từtừtừt ừn kho ếN kho ếNgày 25.9.

Các tỉnh Bắc bộ, Bắc và Trung Trung bộ sẽ đón đợt mưa lớn trong những ngày tới

Cũng theo dự báo thời tiếttừ đêm 22.9 đến sáng 24.9, khu vực các tỉnh từ Thanh Hoa ến Thừa THIên -Huế có mưa to n rất to to to to to to to to to to to be với lượa pHổ biến ở khu vực từ th từ từ từ 150-250 mm, cón 30 mm. 120 mm, trên 150 mm.

Dự báo từ chiều và đêm nay 22.9, ở khu vực từ Đà Nẵng đến Binh ThuanTây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và giông, cục bộ có mưa to với lượng mưa 20 – 40 mm, có nơi trên 100 mm. Khu vực trung du và vùng núi Bắc bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộcó mưa to với lượng mưa 15 – 30 mm/24 giờ, có nơi trên 50 mm/24 giờ.

trungtâmdựbáokhítượngthủyvîunquốcgiacũngcảnhbáo, aợtmưato dunrấttoởkhuvựctừ Muagion 24.9.

\n

Dự báo đợt mưa lớn thứ hai này có xác suất xảy ra khoảng 60 – 70%.

Do mưa lớn kéo dàn tụn tụn tụn tụn tụn tụnhiều ngày, các tỉnh bắc bộ, bắ trung bộ trung bộ nguy cơY ra -ra s ất lở ất, lng quét ở

cậpnhậtchnchiềunay, trungtâmdựbáokhítthevîunqu gia chiabiết, trongngày22.9ghinhhậnmưaràovàgiôngcụcbộx Ha Tinh đến Bình Thuận, Tây Nguyên và Nam bộ co mưa rào và giông, cục bộ có mưa to.

THEQUAN TRắc LượNG mưa tính từ 7 giờ ến 15 giờ ngày 22.9 NHIềU Nơi cưa rat to: vĩnh kim (queng trị) 97,2 mm; cát min (bình ịnh) 176,8 mm; ,2 mm; Tân Cảnh (Kon Tum) 65,0 mm; Cư San (Đắk Lắk) 78,2 mm;Kien Giang) 76,0 mm.

chiềunay, trunktâmdựbáokhítượngthủyvîunquốcgiacảnhbáo, domưlớlớnchéodàiliêntụctrongnhiềgiờqua, nhiềukhuvực Khanh Hoa và Bình Thuận trong chiều tối và đêm nay có nguy cơ cao xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc và ngập ung cục bộ tại các khu dân cư, vùng trũng thấp.

You may also like

Để lại một bình luận