Trang chủ Việt Nam Mùa đông đến quán bún thang bán 400 bát mỗi ngày tại vỉa hè phố cổ Hà Nội

Mùa đông đến quán bún thang bán 400 bát mỗi ngày tại vỉa hè phố cổ Hà Nội

qua admin
0 nhận xét

Khi đến quán, du khách sẽ được thưởc ngay tại vỉa hè – Ảnh: NAM TRẦN

Nằm trên con phố Cầu Gỗ (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) cách hồ Gươm khoảng chừng 200m, quan Buntan Truyền thống có tuổi đời 30 năm lúc nào cũng đông khách dù chỉ bán từ 5h chiều đến đêm muộn.

Buntan củangườihànổngngbởTrongcáchsửtrongChsửNGUYên20nguyên20nguyontạntạntạntạntạntạntạn liệu trong bún thang ược “bốc” một vàp xhưp xhưp gắp lên bốn bố ốp ắp ắp lên bốn bố êp êp lên bố ê ê ê ê

nguyênliệutrongbúnthantrấtnhiều, mộts s snguyênliệuchínhgồm: ththịtgà, xươnglợn, xươnggà, củcải, hànhd¡ người đầu bếp.

Mùa đông đến quan bún thang bán 400 bát mỗi ngày tại vỉa hè phố cổ Hà Nội - Ảnh 2.

Nước dùng ngon có màu vàng ong, nước trong veo và thanh – Ảnh: NAM TRẦN

“nướcdùngchínhlà” linh hhồn “củabúnthang. Thị Bích Ngọc – chủ quan bún thang – chia sẻ.

Loại bún được sử dụng trong bún thang là bún rối, sợi mỏng. Bún được trần qua nước nóng, xếp vào bát toô. Tiếp đó, các nguyên liệu mỗi thứ một it được điểm xuyết vào đến khi đầy bát, nước dùng được chan ngập mặt cannệy.

Mùa đông đến quan bún thang bán 400 bát mỗi ngày tại vỉa hè phố cổ Hà Nội - Ảnh 3.

Các nguyên liệu để nấu bún phải tươi mới cho ra một bát bún thang ngon – Ảnh: NAM TRẦN

Bát bún thang hoàn chỉnh sẽ có màu vàng của trứng, màu trắng của thịt gà ngon, màu xanh của rau thơm, màu đỏ của ớt…

Khi ăn, thực khách ăn kèm với chút mắm tom sẽ thấy hết vị ngon của thức quà mùa đông này.

Đã ra Hà Nội công tác nhiều lần, đây là lần đầu tiên anh Xuân Vinh (TP.HCM) được trải nghiệm ngồi vỉa hè, thức bún thang. “Mình đã từng ăn bún thang trong TP.HCM, nhưng khi ăn ở đây thì hoàn toàn khác.

Trong bát bún, minthích nhất là nước dùng, nó có vị thanh, ngọt hơn.

Mùa đông đến quan bún thang bán 400 bát mỗi ngày tại vỉa hè phố cổ Hà Nội - Ảnh 4.

Bát bún thang đầy màu sắc, ngon miệng chờ đợi thực khách thưởng thức – Ảnh: NAM TRẦN

Bún thang Hà Nội được nấu tươi trong ngày. chchuẩnbịchủnguyênliệuchomộtbuổibán、vợchồngchịnguyễnthịbíchngọc -chủquánbún -phảidậysớmchọnmuanguyênli Hàng bún sẽ được dọn ra từ 4h chiều và bán đến 22h30, ngày cuối tuần sẽ bán đến khuya.

bậnrộnsắpxếpchỗngồi chokhá​ch, chịngọcchiasẻ: “quánnhà mìnhhchãmởlâurồi, từthờimẹch

Trước đây, mình cũng đi lam văn phòng nhưng khi bà lớn tuổi, hai vợ chồng đã quyết định về tiếp quản quán bún của bà. Được bà truyền nghề là điều may mắn cho mình, bởi đây sẽ là nét đẹp truyền thống gia đình mà mình có thể truyền lại cho con cháu”.

nằmgiữalòngphốcổ, lạisởhữucôngthứcnấubúnthanggiatruyền, mỗingàyquánbúnnàybán

Mùa đông đến quan bún thang bán 400 bát mỗi ngày tại vỉa hè phố cổ Hà Nội - Ảnh 5.

Trong một buổi tối mùa đông, vừa thưởng thức bún thang vừa tận hưởng cái lạnh ngấm vào da thịt sẽ là trải nghiệm khó am quên kán – TRong một buổi nghiệm khó n khầna – TRong một buổi tối mùa đông

Mùa đông đến quan bún thang bán 400 bát mỗi ngày tại vỉa hè phố cổ Hà Nội - Ảnh 6.

NAM TRẦN

Mùa đông đến quan bún thang bán 400 bát mỗi ngày tại vỉa hè phố cổ Hà Nội - Ảnh 7.

cácnguyênliệu鹿làmbúnthangcchchchchbiếntừtrước、khikháchchnngườinấusẽpxếpcácbún、thịtgà、củcảimuối、giòlụa Nồi nước dùng lúc nào cũng phải đảm bảo luôn nóng hổi – Ảnh: NAM TRẦN

Mùa đông đến quan bún thang bán 400 bát mỗi ngày tại vỉa hè phố cổ Hà Nội - Ảnh 8.

Bún thang có thể ăn kèm với quẩy, trứng gà non, nội tạng gà – Ảnh: NAM TRẦN

Mùa đông đến quan bún thang bán 400 bát mỗi ngày tại vỉa hè phố cổ Hà Nội - Ảnh 9.

– Ảnh: NAM TRẦN

You may also like

Để lại một bình luận