Trang chủ Việt Nam Mức sống tối thiểu không chỉ ‘ngày 3 bữa, năm 2 bộ quần áo’

Mức sống tối thiểu không chỉ ‘ngày 3 bữa, năm 2 bộ quần áo’

qua admin
0 nhận xét

XEM Clips:

chbtrươngtrọngnghĩa(tp.hcm)chorằng、cầncóngaygiảipháptháogỡngànhytếkhôiphục nhữnggiảiphápnàycầnsngbộ、từcácquy quy quy quy quy quy quyvềuthuốcvàtrangthiếtbịyytế、choếviệcthung thunh trong bảo hiểm y tế.

「nếuhệngy ytếkhôngc congcốngay、cảvềngườivàcơsởvậtchot、chẳngngngngngngngkhôngứngngượcvaitrò、nhiệm 、cánbộhưutrivàngườidândiệnchínhsách、càngkhôngthểchốngchịuđượckhidịchbệnhbùngphátlạihayphátsinhmới」、ôngnhấnm。

ĐB Trương Trọng Nghĩa

Ông Nghĩa kiến ​​nghị, cấn có ngay nghị quyết cải cách tiền lương và thu nhập của cán bộ, công viên chức theo nguyên tắc “lương, thu nhập phải đủ để người lao động tái sản xuất mở rộng sức lao động và chăm lo một phần cho gia đình”.

“Mức sống tối thiểu ngày nay không chỉ là ‘ngày ba bữa cơm, năm hai bộ quần áo’ như thời bao cấp”, ông ví von.

trướcmắt、性nguồnlựckhôngbịquátải、nhhữngchutượngthunhậpthấpnhhất、khôngch ch ch ch ch chomứcsốngtốithiểu、cần Ông đề nghị ưu tiên quan tâm đến hai ngành y tế, giáo dục và những người hưởng lương hưu hay trợ cấp thu nhập thấp. Các đối thu nhập cao hơn, tăng chậm và ít hơn, để chia sẻ khó khān chung, tiến tới ban hành luật về lương tối thiểu.

Ngành y đang phải chịu ap lực dư luận xã hội lớn

ĐB Nguyễn Anh Trí (Hà Nội) dành nhiều thời gian noi về những tồn tại của ngành y tế hiện nay và vấn đề công tác cán bộ. Theo ong, “ngành y tế Việt Nam đã và đang bị chao đảo. Hiện nay vẫn chưa hết chao đảo!”.

cánbộy theồạtrakhỏikhuvựccông、thuốcmenvàvậttưbịthiếu、việcmuasắmbịtgãy鹿 Ông Nguyễn Anh Trí cho rằng, có nhiều nguyên nhân dẫn đến vấn đề trên. Tuy nhiên, cần thấy rằng, dù bất cứ lý do nào “nếu không có thuốc để điều trị là có lỗi nặng với Theo ông, bằng mọi giá chúng ta phải giải quyết tình trạng này.

ĐB Nguyễn Anh Trí

Chong chorằng, khôngtựChủChctạibệnhviệnlàmộtsựtsthấtbại, mànguyênnhântrướchếtlàdothiếuquyếttâm, thiếuphphphpvươngphphphpvàkểcbểcểcểcểcểcể

Trí Mong Chính Phủ, Bộytếptrungtháogỡ, trongchó, chiềuquantrọngnhhấtlàgiaochonhviệntựchelàphphảich họhọọctựchủch chchếtựchủch.

nóivềnguồnnhânlựcytế、chbtrounkhánhthu(tháibình)chorằng、tìnhtrạngnhânviênytếnghỉviệcsang khuvựcch n’biyng nhmgnhmgĩmchng nhmg nhmg nhm k nhm nhm y tế giỏi không phải dễ.

Chỉ ra nhiều nguyên nhân của việc này, bà Thu cho rằng, không chỉ do ap lực công việc mà còn do ap lực dư luận xã hội lên toàn ngành sau nhiều sai vụ. Việc này ảnh hưởng lớn đến tâm lý của những người trong ngành.

Nữ ĐB cũng nêu bất cập, lương, phụ cấp thấp, nhất là y tế dự phòng và y tế cơ sở còn quá thấp. “mộtbácsĩSaukhihọc6nîmvà18thángthựchành− −ểccocấpchứngchhànhnghề、nếutuyểnd . Sau khi trừ các khoản, một bác sĩ hưởng mức lương chưa tới 4 triệu đồng và điều dưỡng chưa tới 3 triệu đồng”, .

ĐB Trần Khanh Thu

ĐB cũng nêu hàng loạt vướng mắc trong thực hiện tự chủ tài chính của các bệnh viện công; tình trạng thiếu thuốc, vật tư y tế… Theo bà Thu, một số ĐBQH nêu nguyên nhân do tâm lý sợ sai, không dám mua sắm nhưng không hoàn toàn nhân.

nêuthựctếitháibình、nữch chobiết、trong 9thángchunæm2022、cácgóigroi groithầucocịaphươngchỉchỉtạt60-70%danh dang Từ đó ĐB mong Quốc hội, Chính phủ và nhân dân chia sẻ khó khăn thách thức với ngành y tế. Bà đề nghị Chính phủ trình những giải pháp cấp bách tháo giải ngân goi đầu tư cho ngành y tế theo Nghị quyết của Quốc hội.

You may also like

Để lại một bình luận