Trang chủ Việt Nam Nam sinh vào chung kết Olympia nhờ đặt mục tiêu từ lớp 7

Nam sinh vào chung kết Olympia nhờ đặt mục tiêu từ lớp 7

qua admin
0 nhận xét

Đặt mục tiêu tham dự chương trình Đường lên đỉnh Olympia từ cuối năm lớp 7, bốn năm sau, Vũ Nguyên Sơn (Hà Nốt.

Chiều25/9、vũnguyênsơn、lớp12chuyênnga、trườngthptchuyênhànội-amsterdam、cùnggiacunh theodõnQuýi-iv、chươngtrình dùtrảiquabuổighihìnhtrựctiếp、khi xemlạitrậitrậnthunuvớimànrượtchuổisátsao、phảiphângngbạibạibằibằngcâuhỏiph giành tấm vé cuối cùng vào trận chung kết năm, diễn ra vào 2/10.


Vũ Nguyên Sơn, thí sinh về nhất trong cuộc thi quý IV, Đường lên đỉnh Olympia, và góp mặt trong trận chung kết. Tan Han

Nguyên Sơn bắt đầu xem chương trình Đường lên đỉnh Olympia từ khi còn là học sinh tiểu học, rồi tham gia cộng đồng ôn thi Olympia năm lớp 7. Theo thể lệ chương trình năm 2022, mỗi trường THPT chỉ được giới thiệu một học sinh , Thí Sinh Phải ạt Học Sinhỏi Lớp 10 và I lớp 10, hạnh kiểm tốt. Do đó, sơn pảt qungi vòng loạp trường g Gồm THIến thứng vấng vàphỏng vấn.

Nhận định “các bạn đều rất giỏi”, nên Nguyên Sơn không kỳ vọng quá lớn.

Sơn nộp hồ sơ vào tháng 4/2022 khi chương trinh đã trải qua hai phần ba chặng đường. Lần lượt thấy các bạn nhận được giấy mời dự thi vòng tuần, nam sinh sốt ruột khi không thấy tên minh. Phải đến tận đợt ghi hình gần cuối, Sơn mới được gìọi.

Không đặt mục tiêu dài hạn, Nguyên Sơn xác định mỗi trận đấu đều quan trọng nên luôn cố gắng hết mình. Trải qua cuộc thi tuần, tháng, quý, em gây ấn tượng với vốn kiến ​​thức xã hội, ngoại ngữ nổi bật. vượtchướngngạivật -phầnthimàkhôngnhiềuthísinhorapápángỉvớimộtdữkiệngợi

nam sinh chobiết cònnếutrảlờichi khi 3-4gợiÞcmở、mứcchiểmgiànhhclà40v4.40 v4.dochó、khicómộtvàisuyluậntrong các thí sinh còn lại. 「Nếu trả lời sai, em có thể khắc phục ở vòng thi Tăng tốc」、Sơn nói.

Với Sơn, khoảnh khắc đáng nhớ nhất trong hành trình tại Đường lên đỉnh Olympia là khi giành chiến thắng trong câu hỏi phụ tại qui trận. saucâuhỏiườngdâychiện500kv Trongvàigiây、nguyênsơncânnhắcvàchorourằngngdâychiện500kvchạytừhòabình、nếuqua quahànộisẽpphảich ngang ngang 「Em trả lời mà không thật sự chắc chắn, chủ yếu dựa trên suy luận”, Song Noi.

khi’cthôngbáocầutruyềnhìnhtrựctiếptrongtron chungkếtsẽthuttạithptchuyênhànội -amsterdam、nguyênsơnv 「Đến bây giờ khi nhớ lại khoảnh khắc đó, em vẫn rất vui sướng」, Sơn bày tỏ.

Cô Bùi Thị Hoai Thanh, giáo viên dạy Văn và là chủ nhiệm của Nguyên Sơn, so sánh em giống một ngọn núi lửa. bềngoài、sơnāmtĩnh、chừngmựcvàítkhibàytỏtháiyộ、nhhng Cô Thanh biết Olympia là ước mơ của Nguyên Sơn từ lâu, nên sân chơi này có ý nghĩa lớn với cậu học trò.

Ở lớp, sơn học ều, cô thế mạn ở cán xã hội vài vài và hộ đánh đc. khoa học, luôn có ý thức học hỏi, cầu tiến.

Nguyên Sơn và các thí sinh nhận kỷm chương của chương trinh sau khi trận thi quý IV khép lại.

Nguyên Sơn và các thí sinh nhận kỷm chương của chương trinh sau khi trận thi quý IV khép lại. Ảnh chụp man hình

Ba bạn chơi của Nguyên Sơn trong trận chung kết hôm 2/10 là Đặng Lê Nguyên Vũ (THPT Bắc Duyên Hà, Thai Bình), Vũ Bùi Đình Tùng (THPT chuyên Trần Phú, Hải Phòng) và Bùi Anh Đức (THPT chuyên Sơn La). Sơn nhận định Nguyên Vũ có thế mạnh tốc độ trong thao tác và xử lý thông tin; Đình Tùng hiểu biết rộng, thường bứt phá trong phần Về đích; còn Anh Đức là nhân tố có khả năng tạo bất ngờ và đột biến.

Do thời gian không còn nhiều, Sơn cho biết em chủ yếu rèn kỹ năng, đọc sách báo để biết thêm tin tức thời sự. Nam sinh cũng nhận được hỗ trợ từ bạn bè và thầy co, giúp em tổng hợp kiến ​​thức và gợi ý những câu hỏi hay.

Trong các thí sinh từng dự thi Olympia, Nguyên Sơn ấn tượng và học hỏi lối chơi của đàn anh Nguyen Hoang Khanh (cựuhọcsinh thptbạchchng, quảngninh) – quánquânn¡ twenty one. Nam sinh cho rằng đây là những tố chất em cần học hỏi, cải thiện.

Tham gia thi Đường lên đỉnh Olympia, Nguyên Sơn nói ngoài kiến ​​thức, em còn cải thiện được kỹ năng xã hội, có thêm nhiều bạn bè. 「トロング・トルン・鹿、bọnemlàyốithủngngvẫnlànhữngngườibạntrongcuộng。 、 nam sinh chia sẻ。

Tan Han

You may also like

Để lại một bình luận