Trang chủ Việt Nam Nắn đường để tránh xâm hại di sản

Nắn đường để tránh xâm hại di sản

qua admin
0 nhận xét

Quảng NgaiƯờng Nối QUốc lộ 1 với di tích sa tích đc đi đc đi đu đ ếnh c ếnh dành dàt km ể không km ầ ầnẻm an khê


Điểm đầu đầm An Khê. Ảnh: Famlin

tuyếnāngchungngngngãiyutưn¡ 2020、nhhằmtạothuậnlợichha du du du du du du du du du du du du du du du du du du ddddddd di sahuỳnh、mộttrong ba n dựándàigầnhai km、tổngvốngần50 tỷng、vậntốc50 km/h、chiểm鹿のnốiquốclộ1、chim theorìayầnankhê、nốivớicuốcncunh’ngbàngngbàngbāngbāngbà xã Đức Phổ.

Specter Thành Trung, giámchbanquảnlýdựánchutưxâydngcáccôngtrìnhdângvàcôngnghiệpqueng ng. (đầm nước của cư dân Sa Huỳnh cổ).

tuynhiên、sau khi khi nhgiálạichaphươngthấynếuthiotkếtren、ngphảiy oổtlênm Do đó ban quản lý quyết định chỉnh tuyến đường đi xuyên qua đồi cat. Đoạn được nắn dài chừng một km, không làm thay đổi tổng kinh phi đầu tư.

Đường xuyên qua đồi catát, thay vì uốn hình cánh cung quanh đồi vì sẽ tác động đầm An Khê và vùng lõi của di tích v Linăn hóa Sa Huỳnh.

Đường xuyên qua đồi catát, thay vì uốn hình cánh cung quanh đồi vì sẽ tác động đầm An Khê và vùng lõi của di tích văn hóa Sa Huỳnh. Famlin

Khêdài3,5km、rộngmộtkm、làhồnướcngọtlớnnhhấtquảngngãivớigần350hamặtnước、nằmvenbiểnsahuỳnh、thuộcx Theo các nhà khoa học, đây là nơi cư dân Sa Huỳnh cổ đánh cá, đồng thời là nguồn cung cấp nước cho sinh hoạt, nông nghiệp. Đầm An Khê là một thành tố quan trọng trong không gian văn hóa Sa Huỳnh.

Ông Trung cho biết đến nay toàn dự án đã được giải ngân 33 tỷ đồng. hiện、vướngmắccủadựánlàmộthộdânchưanhậntiềnbồith ng va bahộchưachclậpph Lãnh đạo tỉnh chỉ đạo dự án phải xong trong năm nay.

Di tích văn hóa Sa Huỳnh có cách đây 2.000-3.000 năm, là một trong ba nền văn minh cổ của Việt Nam, được các nhà khảo cổ nước ngoài pHáện từn từ năm 1909 khi khảo sát khu vựm an khê.

Năm 2017, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh chuẩn bị hồ sơ trình Thủ tướng công nhận Di tích khảo cổ Sa Huỳnh là di tích quốc giac đặt. Tuy nhiên sau đó địa phương giữ lại một phần đầm An Khê để làm group điện mặt trời (hiện chưa triển khai), là một trong những lý do hồ sơ bị gác lại.

Famlin

You may also like

Để lại một bình luận