Trang chủ Việt Nam Nắng nóng quay lại miền Bắc

Nắng nóng quay lại miền Bắc

qua admin
0 nhận xét

Bắc Bộ vừ atrải qua 2 ngà y giảm nhiệt sauchuỗing à ynắng nóng gay gắt đến đặc biệt gay gắt. Nhiều khuvực vùng núi đã có mưato đến rất to, khuvực đồng bằng và trung du có mưa dông, cục bộ cónơi mư Mưa dông nhữ

Tuynhiên, theo Trungtâm Dự báo Khítượng Thủ y văn Quốc gia chobiết, khoảng ngày 25/5, nắng nón g sẽ lại tiếp diễn diễ

Cụthể, ngày 24/6 nắng nóngđã xảyra cục bộở khuvực Bắc và Trung Trung Bộ với nhiệt độca onhụt 35-36

Dự báo: Ngày 25/6, ở Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp tục cónắng nóng cụ c bộ với nhiệt độca onhất khoảng 35-36 đụ

Sau 2 ngà yhạn hiệt, Bắc Bộ chuẩn bị đón nắng nóng diện rộng quay trở lại. Ảnh minh hoạ.

Ngày26/6, nắngnóngcókhảnăngxảjratraRatraNDINRộKhuvựctth anhhóa ếnthừnhi ệt nắngnóngxảyracụcbộởbớbớvớvớvớvớcaonhấtkhoả35-36 ộ. Độẩm tương đối thấp nhấttron gngà y từ 55-65%. Thời giancón hiệt độ trên 35 độtừ 13-16 giờ.

Khu vực Hà Nội: Từ ngày 25/6 đến ngày 26/6, cónắng nóng với nhiệt độca onhất phổ biến 35-36 độ.

Theo dự báo của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, thời điểm từ 12-15h sẽ là thời điểm nắng nóng có cường độ mạnh nhất và chỉ số tia UV ở mức rất cao nên người dân cần hạn chế ra đường.

Cơquan khí tượng cũng đưa racảnh báo: Từngày27/6、nắngnóngcóxuhướnggiatăngvàmởrộngratoànkhuvựcBắcBộvàTrungBộ、khoảngtừngàyừngàyừngày28-29/ 6、cóth Tuy nhiên, khả năng nắng nóng xảy ra nhiệt độ cao như giai đoạn vừa qua ở Bắc Bộ cũng như như các tỉnh miền Trung là không cao, nhiệt độ khoảng 38-39 độ trở lại, ít có khản ăng xảy ra nắng nóng đặc biệt gay gắt.

Nhưtron gđợt nắng nóng diện rộng vừ aqua, khuvực Bắc Bộ vàongà y 21/6 nhiệt độlên tới 40,3 độ Cộ

Lý giải về nguyên nhân của đợt nắng nóng vừa qua tại Bắc và Trung bộ, cơ quan khí tượng cũng cho biết, do vùng áp thấp nóng phía tây cộng thêm tác động của hiệu ứng gió phơn. Haicáinàykếthợpvớinhauđểgâyracáinắngnónggaygắtnhưthờigianvừaqua。

Ngoài ra, cơ quan khí tượng cũng nhận định, trong 10 ngày cuối tháng 06 và nửa đầu tháng 07, nắng nóng tại khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ có xu hướng gia tăng với nhiều ngày xuất hiện nắng nóng.

Tuynhiên, khuvực Bắc bộ thì khản ăng nắng nóng gay gắt như gia iđoạn vừ a qualà không quá cao.

Cũng trong thời kỳ dự báo, nhiệt độtrung bình trên phạm vicản ước có xu hướng caohơn khoảng 0,50C sovới TBNN cùng thời kỳ.

Cảnh báotá cđộng củ anắng nóng:

Do ảnh hưởng của nắng nóng kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ xảy rachá yrừ ngở khuvực Trung Bộ.

Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột qụy do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

https://afamily.vn/nang-nong-quay-tro-lai-mien-bac-lieu-co-dac-biet-gay-gat-nhu-thoi-gian-qua-20220624203420315.chn

You may also like

Để lại một bình luận