Trang chủ Việt Nam Nên bỏ hay giữ tổ dân phố, tổ nhân dân ?

Nên bỏ hay giữ tổ dân phố, tổ nhân dân ?

qua admin
0 nhận xét

gnu Thanh Nien Tontin, Sở Nội vụ TP.HCM tiếp tục có tờ trình gửi Ban Cán sự Đảng UBND TP.HCM về xin chủ trương định hướng sắp xếp khu phố, ấp trên địa bàn theo quy Ļỻ. Hiện tại, TP.HCM đang duy tri mô hình 2 cấp dưới phường, xã : dưới phường là khu phố, dưới khu phố là tổ dân phốdưới xã là ấp, dưới ấp là tổ nhân dânkhác với quy định của T.Ư và các địa phương khác.

Bà Phạm Ngọc Thúy, Tổ trưởng Tổ dân phố 31A (KP.3, P.26, Q.Bình Thạnh, TP.HCM), tăm hỏi người ở trọ sau dịch COVID-19 October 1, 2021

Theo Sở Nội vụ TP.HCM, mô hình tổ chức tự quản 2 cấp dưới phường, xã được xây dựng từ năm 1985 và tồn tại đến na. Hiệntp.hcmcó27.377tổChứcdướiphường、gồm2.008 khuphố -ấpvà25.369tổdânph -tổnhândân、vớitổngnhânsựgần64 .300 người. Với mô hình hiện tại, số lượng nhân sự sẽ không ngừng tăng lên khi dân số tăng, cùng với điều kiện chia tách, thành lợnập m

sởnộ ivụtp.

Mặt khác, tình trạng “hành chính hóa” hoạt động của khu phố – ấp diễn ra nhiều, không đúng quyền hạn dẫn đến quá tải công việc, kinh phí hoạt động bị chia nhỏ và không tương xứng với thời gian, công sức hoạt Don. Chưa kể, việc duy tri mô hình 2 cấp còn dẫn đến tình trạng ỷ lại lẫn nhau.

Lạc hậu, không còn phù hợp

Nhiều bạn đọc (BĐ) Thanh Nien ủng hộ việc bỏ t dân phố, tổ nhân dân vì không còn phù hợp với thực tế phát triển hiện nay. 「Bỏ tổ dân phố、tổ nhân dân là đúng. Tinh giảm được bao nhiêu thì tinh giảm bấy nhiêu thôi. Bộ máy bĐ Ngọc Đạt nêu quan điểm.

tươngtự, bu yen the luekiến: “nênbỏtổdânphố, cótổchỉ25hộcũnglậpmộttổ, hằngnîmkhônghọpmộtlần, khôngtruyền Chinsak của các cấp chính quyền tới người dân. Nên tinh giảm để có điều kiện tập trung cho tổ chức khu phố có điều kiện hơn, chuyên nghiệp hơn, chuyên nghiệp hơn, hiệu quả hơn, phù hợp hơn」

\n

Còn BĐ B.Đ viết: 「Hiện nay congghệ hiện ại, nên ứ ng tố tốt quả và điều hành dân cư.

Cần nghiên cứu kỹ

“Tp.hcm nghiên cứu kỹ trướ KHI thực hiện. xóa bỏ tổ dân phố rồi thì cấp quản lý ở trên có đáp ứng được tình hình công việc hay không? Cán bộ có thực sự năng động, làm việc khoa học không? Tinh thần trách nhiệm ra sao…?」、BĐ Son Pham nêu vấn đề .

Cùng quan điểm, BĐ Van Nghia ý kiến: 「Việc này cần phải triển khai thí điểm vài phường làm trước để đánh giá. Việc khu phố có hơn 450 hộc khu phố có hơn 450 hộ dân thì làm cách gì để nắm bắt hết được tình hình của từng hộ dân, cứ như trong đợt chống dị COVID-19 vừa qua nếu không có sự hỗ trợ của lực lượng tổ dân phố thì không biết như thế nào”.

Nên bỏ khu phố, bởi khu phố chỉ là trung chuyển mà công việc tất tần tật giao cho tổ dân phố. nhập3-5tổdânphốhhiệnnaythànhmộttổ(lựclượngnàydoủy ban ban triounkhai、nhuềuhanhvàhỗtrợcùngtổdâdânphpphốphphổbiếbiếngngviệc thành một chi bộ mới, nâng vai trò tổ Đảng) như vậy dôi ra Mong thực hiện lẹ”, BĐ Huu De đề xuất.

* Tổ dân phố là chỗ dựa an ninh gần dân nhất ở các thành phố lớn, phức tạp… Nếu xóa bỏ, vậy thì lực lƻợng thế là g?

Van Thuy

* Nên bỏ và tổ chức lại bộ may cho tinh gọn, việc này cũng tiết giảm ngân sách nhà nước. Tuy nhiên, vai trò của phường và nhất là khu phố phải rõ, phải thật sự la “gần dân” và làm được những việc cho là “nhỏ” củdâ tổ…

Chin Cuong

* Nên bỏ khu phố, giữ lại tổ dân phố, những tổ trưởng tổ dân phố họ sát sao với dân, còn khu phố thì có phường rồi nên b. Cần tổ chức lại chức danh tổ trưởng tổ dân phố, họ không phải là cán bộ về hưu mà là những thanh niên có khát vọng cống hiến.

Đức Tri

You may also like

Để lại một bình luận