Trang chủ Việt Nam ‘Nếu tôi làm như vậy, cứ bắn…’

‘Nếu tôi làm như vậy, cứ bắn…’

qua admin
0 nhận xét

Ông Nguyễn Thế Anh (cựu Đại tá, cựu Phó Chánh Văn phòng BCĐ 389 Quốc gia, cựu Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang) vừa bị Tòa án quân khu 7 tuyên án tù chung thân vì tội Nhận hối lộ và Tổ chức chongười khá c trốn đinước ngoài trái phép.

Luật sư bào chữ a choông Nguyễn Thế Anhcho biết, thân chủ củ aông nói sẽ nộp đơn kháng cáong aysaungà y kết thú

Theo cáo trạng của VKS quân sự Trung ương, sau thời gian quen biết với ông Nguyễn Thế Anh, “trùm” buôn lậu xăng Phan Thanh Hữu (SN 1957, ở TP.HCM) đặt vấn đề nhờ ông này bảo kê cho hoạt động buôn lậu.

Cựu đại tá Nguyễn Thế Anhtại tòa. Ảnh Đình Hiếu

Nhận lời đồngý, ông Thế Anhyêu cầu Hữ uchi tiền chocấp trên và một số lự clượng khác. Consố đưar alà mỗi tháng 60.000 USD và 950 triệu đồng.

Phan Thanh Hữu chấp nhận chihối lộ choông Thế Anh. Cáo trạng xá cđịnh, số tiền Hữu đã chi để hối lộông Nguyễn Thế Anhtừ tháng 2 / 202-1 / 202 1là 560.000 USDvà 6,2

Cựu đại tá kêu oan

Trong suốt những ngà y xét xử, bị cáo Thế Anhluôn phủn hận cáo buộc, chorằng mình bịoan. Bị cáo tố việc mình bị điều traviên, kiểm sát viên épcung, mớm cung.

The olời khai củ aông Thế Anh, ngo à i lời khai bị ép cung củ a bị cáo, sổ trích xuất bị cáoở trại tạm giamlà chở trại tạ

「họtríchxuấtbịcáoralàmviệchơn30buổi、nhưngthựctếchỉcó9buổighitrongsổtríchxuất。 Hơn20buổitríchsuấtkiađểđiđâu、đâylàchứngcứrấtquantrọng…Bịcáodámlấytínhmạngmình

Nhắc đến tâm thư vàn hững lời nhận tội tại giai đoạn điềutra, bị cáo chorằng: “Họ buộc tôi

Trả lời thẩm vấn về mối quan hệ với “trùm” buôn lậu Phan Thanh Hữu, ông Thế Anh một mực cho rằng, mình không quen biết người này, chưa bao giờ nhận một đồng từ Hữu.

Phan Thanh Hữu trảlời thẩm vấn tại tòa

Trong lời nói sau cùng của mình, bị cáo Thế Anh trình bày, đã có 30 năm phục vụ quân đội, dù không trực tiếp cầm súng chiến đấu trong cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, nhưng quá trình công tác đã phải đương đầu với nhiề utội phạm.

“Bị cáo từng bị tội phạm gí súng vào đầu, bị trả thù dẫn đến trên người mang nhiều thương tật, thử hỏi có dễ dàng bị mua chuộc không?… Nếu HĐXX không xem xét, bị cáo sẽ kêu oan suốt đời “, cựu đại tá quân đội nói lời saucùng.

Về việc ông Thế Anh, khai “buộc phải viết tâm thư theo yêu cầu cán bộ điều tra”, theo đại diện VKS, cựu đại tá Thế Anh trải qua thời gian dài trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm và đã có nhiều thànhtích, thửhỏi aicó thể mớm cúng, ép cung bị cáo.

“Trong trại giam, bị cáo xin giấy giám thị để viết tâm thư, những suy nghĩ trong lòng bị cáo như thế nào bị cáo tự viết ra, ai có thể viết thay cho bị cáo?”, đại diện VKS lập luận.

Theo quan điểm luận tội của đại diện VKS, có thể khẳng định, trên các cương vị của mình, bị cáo Thế Anh vì vụ lợi, được Hữu nhờ bảo kê, bị cáo đã nhận tiền hối lộ của “trùm” buôn lậu xăng ..

Số tiền mà bị cáon hận hối lộ được xác địn hlà 6, 2 tỷ đồng và 560 ngàn USD. Hành vicủ a bị cáo Thế Anh thông qua Nguyễn Văn Annhận tiền của Hữu đã phạm và o tội Nhận hối lộ.

Saukhi hành vicủa Phan Thanh Hữ u bị phá thiện, Hữ u bị bắt, để che giấu hành vicủa mình, bị cáo Thế Anhđ

Bào chữa cho thân chủ của mình, luật sư Đặng Văn Cường khẳng định, kết quả tranh tụng cho thấy, chứng cứ buộc tội ông Nguyễn Thế Anh là chưa đủ, thiếu chứng cứ để chứng minh có sự thỏa thuận giữa ông Nguyễn Thế Anh và Phan Thanh Hữu.

Về vấn đề các luật sư cho rằng, không có chứng cứ vật chất chứng minh cho hành vi nhận hối lộ của các bị cáo, đại diện VKS khẳng định, ngoài lời khai của các bị cáo, người làm chứng… còn có nhiề utài lệu, chứng cứ cótron ghồ sơ vụán.

Trong đó, cơ quan tố tụng đã thu thập dữ liệu viễn thông theo đúng quy định của pháp luật, thể hiện lịch sử cuộc gọi, địa điểm cuộc gọi, hoàn toàn trùng khớp với hành vi phạm tội của bị cáo.

Luật sư Đặng Văn Cường cho hay, quá trình điều tra, truy tố, trước khi xét xử vụ án này, nhiều lần ông đã gặp bị cáo Nguyễn Thế Anh trong trại tạm giam để làm việc.

Khi đó, ông Nguyễn Thế Anh từng nhiều lần tâm sự: “Luật sư hãy tin tôi, tôi không phạm tội, không dễ dàng gì đánh mất mình, tôi không nhận 1 đồng nào của ông Phan Thanh Hữu. Nếu tôi làm như vậy , Đềng hị cứ bắn tôi đi … Không gìlaychu yển được bản lĩnh vàý chí củ atôi, không aidễ dàng vì

The onhận định của HĐXX, dù bị cáo kêuoan, khiế unại điều traviên, kiểm sát viên nhưng không đưarađ

Hành vi của bị cáo Thế Anh và đồng phạm là đặc biệt nghiêm trọng, xâm phạm hoạt động đúng đắn của cơ quan tổ chức dù nhận thức rõ nhưng vẫn thực hiện nên phải chịu trách nhiệm. Cácbịcáocónhiềutìnhtiếtgiảmnhẹnhưngdohậuquảvụánđặcbiệtnghiêmtrọngnêncầncách

Cáo buộc cho rằng, bị cáo Nguyễn Văn An (em họ của ông Thế Anh) làng ười hàng tháng vẫn đếng ặp “trùm” buôn Tu ynhiên

The olời khai của bịcáo An, giaiđoạn điềutra, bịcáo đổtội choanh họvìng hĩrằng, nếu làm thếmì Trước

You may also like

Để lại một bình luận