Trang chủ Việt Nam Ngày đoàn tụ của cậu bé gốc Việt

Ngày đoàn tụ của cậu bé gốc Việt

qua admin
0 nhận xét

bottle hookChiếcétôdừngtrướcmộtkhutrọởtptp xoxoài, cửabậtm

Phía Sauhọ, bàhopeettore, 51 Tuổi, ởSan Diego, California, Mỹ, Mỉmcườicầmyệnthoạighilạikhoảnhkhắchạnhphuc, lần deer u titien sau

“Mẹ yêu con”, chị Nguyễn Thị Liên, 37 tuổi, người phụ nữ đang ôm Samuel nói trong nước mắt. mangngnỗioaumấtconnhh ng khinhìnthấykhuônmặtdài, lôngmàyrậm, mắt, mũi, miệngcủ asamuelgiốngy y

Samuel Ian Ettore (tên tiếng Việt là Nguyễn Lê Hùng), 18 tuổi, vỗ vỗ vai mẹ dù không hiểu ba từ chị Liên vừa nói là gì.

Samuel Ian Ettore (tên tiếng Việt Nguyễn Lê Hùng) và mẹ ruột, chị Nguyễn Thị Liên lần đầu gặp nhau sau 18 năm, chiều 18/7. Min Tam.

Samuel giục mẹ ruột và bà Hope (mẹ nuôi) đi vào nhà vì cứ đứng đây khóc “hàng xóm nhìn kỳ lắm”. Chị Liên vừa đi vừa kể vài đêm nay mất ngủ và suy nghĩ rất nhiều. Chịgiậnmìnhvìđểconcóchamẹnhưngmangtiếngmồcoirồilolắngkhôngbiếtconcóchomìnhômkhông。

“Nhưng không ngờ, khi nhìn thấy mình, con đã chạy tới ôm vào lòng.

Thấy người mẹ khóc hoài, bà Hope bước đến ôm và an ủi. bànói、cuộchộingộnàynhhưmộtgiấcmơngoàithậtvàviệcgia 「Hôm nay con được đoàn tụ với gia đình ruột thịt, đó là món quà toi dành cho con khi tròn 18 tuổi」, người mẹ nuôi chia sẻ .

Năm 2004, chị Liên mang song thai nhưng đến tháng thứ 6 của thai kỳ thì vỡ ối sinh non. Hai bé trai sinh ra với thể trạng rất yếu và mắc bệnh u máu. giữmạngsốngcho hai ytrẻ、cácbácsĩichuyểncácbétừbệnhviệnphúriềngvềbệnhviệnchngxoàivàsunglà

“NGười mẹ NHớ Lại, sau khi con ra ời, côn sức lực, nằm IM trên giường bệnh, nước mắt cứp nhìn mặt con. ”, chị nói.

Những ngày sau đó, mọi việc cham con đều nhờ cả vào chồng, anh Lê Xuân Hùng cùng người thân bên nội ngoại. Theo lời anh Hùng, các con vì sức khỏe yếu nên được cham sóc trong lồng kính. Khi đó、vì nhà nghèo, không có tiền điều trị, anh Hùng đành gửi con ở viện và trở về Bình Phước.

Hơn một tháung sau anh quay lại lại bệnh việnh việnhưn nhưng còn kòn ởó. Đó. Đó. Đó.

giachìnhcũngtừngvàilần sex ntrạitroutthîmcon, sex nh love vềnuoi inhnhưngcánbộnóibệnhcủ nước ngoài điều trị.

Bà Hope Ettore (áo vàng) cùng Samuel đến thăm bà ngoại Nguyễn Thị Tuyên ở huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước, chiều 17/8. Ảnh: Minh Tâm.

Bà Hope Ettore (áo vàng) cùng Samuel đến thăm bà ngoại Nguyễn Thị Tuyên ở huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước, chiều 17/8. Min Tam.

Năm 2005, bà hope ettore và chồn tp hcm liên h hệ với trẻi trẻnê nguy nguynguNG mu n nuôi và ưasamuel về mỹ chữa bệnh.

Kể từ đó, vợ chồng Liên không còn tin tức gì về con. Suốt 18 năm qua, mỗi khi nhớ con, Liên chỉ biết nhìn vào tấm ảnh chụp nửa mặt con lúc mới sinh và cầu nguyện một ngày nào đó con trở về. “Nhiều lần nhờ anh trai ở Sài Gòn, chạy xe ôm tìm thông tin về con nhưng vô ich.

Bà Nguyễn Thị Tuyên (bà ngoại Samuel) nhớ lại khoảng thời gian đó, bà đi bán vé sở Bình Phước, rồi tranh thủ nghe ngóng Tin tức nh không đống đống đóng. Nuôi hy vọng tìm được cháu, bà Tuyên đến gặp thầy bói , họ phán “cháu bà đã mất”.

Hope Tim Moy Chacha Ku Cha. Cậu bé trải qua 5 lần phẫu thuật mặt, hai lần phẫu thuật mắt mắt mắt mắt lấy lựt mặt và ngo ngoài bình throng.

Dốc lòng chữa trị cho con, vợ chồng bà Hope không quên noi với Samuel về nguồn gốc của cậu. 「tôiluônthắcmắcvềcộinguồncủamình。mẹkểvớitôi、bốmmẹchẻvìmuốntôicócơhộichữ toi」、サミュエル・ノイ。

Những năm qua, bà Hope nhiều lần nhờ một người Việt ở Mỹ trên nhóm Kids Without Borders (Trẻ em không biên giới) tìm người thân cho con. Nhưng ngoài tên và quê quán, họ chẳng còn chút manh mối nào.

Gần đây, bác sĩ nói bà không còn nhiều thời gian khi ung thư vú đã di căn nên nguyện vọng lớn nhất cuối cùng của bà là tìm lơi đẻt choel chauel. Cuối tháng 5, qua một người bạn Việt Nam thời đại học, bà đưa thông tin của con nuôi lên mạng, bằng hai ngôn ngữ, chia sẻ khắp các hóm.

Chị Giang (quê Bình Phước) là người thông báo tin tức về Samuel cho ba mẹ ruột. Chị kể, khi ấy lướt mạng thấy dòng tin của đứa cháu bên Mỹ chia sẻ tìm người thân cho cậu be Samuel ở Bình Phước. Ngay sau đó, chị Giang đã tìm hiểu thông tin và biết chị Nguyễn Thị Tiến (dì ruột Samuel), là công nhân cùng cùng công công ty với mình, cóớ đỡa cháu mẁt lică n.

“tôibáotinlàthằngbévẫncònsốngvàmuốntìmlạibamẹruột.

Ngay trong hôm 26/5, Liên đã liên hệ với người bạn của bà Hope, nhận là mẹ của サミュエル. Qua trao đổi thông tin và ảnh chụp lúc nhỏ của Samuel, bà Hope tin Liên chính là mẹ ruột và không cần xét nghiệm ADN.

Một ngày tháng 6, Samuel ngồi trước màn hình may tính tại nhà ở Mỹ và nhận cuộc gọi video từ cách nửa vòng Trai đất. Người phụ nữ đầu bên kia vẫy tay chào, rồi bật khóc. 「Mừng không thể nói được câu gì , mình chỉ biết nhìn con mà không thể nói câu ‘mẹ xin lỗi’ như đã định”, Liên nhớ lại.

Những ngày sau đó là liên tục những cuộc gọi, mẹ con trò chuyện cùng nhau. Nhưng vì ngại làm phiền người phiên dịch nên Liên chủ động tự nhắn tin cho con. Từ ngày biết con còn sống, nỗi nhớ càng nhiều hơn. Nhiều lần mở điện thoại chị muốn nhấn nút gọi nhưng lại không biết nói sao cho con hiểu, nên lại tắt. 「Tôi cứ nhìn màn hình bấm bấm rồi xóa, xong chỉ nhắn là ‘con yêu ngủ ngon’. Không biết làm gì để thổ lộ tình cảm dànhƖ cho con”, ngỰời m.

Kết nối được ruột thịt cho cậu con trai, chị Hope cùng Samuel hẹn tháng 8 sẽ sang Việt Nam để gia đình đoàn tụ.

Sau cuộc gặp cha mẹ, chiều 17/8, Samuel cùng cả đình về thăm bà ngoại ở huyện Đồng Phú. Khi người con trai bước xuống xe, già trẻ bước lại ôm chầm lấy nhau trong tiếng nấc nghẹn ngào. Bà Hope cất lời bằng một câu tiếng Việt “Xin chào” rồi để mọi người khóc.

Bà NGOại Nắ Tay ứa Cháu, Hết ôm, rồi lại hôn. “Thương lắm. Gia đnh mừng rớt nước mắt, 18 năm mới gặp ược cháu.

Ảnh: Minh Tâm.

Mặc dù không nói chuyện được với các em nhưng Samuel vẫn cố gắng gần gũi, rủ em trai cùng chơi rubic. Min Tam.

Chiều đến, ba ruột dẫn Samuel cùng gia đình mẹ nuôi đi tham quan vườn cao su. Tự tay cạo lớp vỏ cao su, hứng từng giọt nhựa đang chảy, thông qua lời của phiên dịch, anh Hùng chỉ cho con biết đây là công việc mình đang làmà.

“cảmgiácthậtấmáp. tôiychcnghe bakể vềquêhươngmình.

Bữa cơm tối hôm đó, chaịn gắp cho con cho con trai miếNG thịt gà, mắt chớp chớp ă n đi con, rồi vội lấy tay lau nước mắt. con ”, co nói.

Bà Hope tranh thủ kể thêm về cuộc sống của Samuel từ khi sang Mỹ, quá trình điều trị và dạy con nên người. Bà nói, Samuel là đứa trẻ giàu tình cảm. Ngay nào cậu cũng nói yêu mẹ. Thời gian bà bị bệnh , cậu bé luôn bên cạnh động viên, nấu ăn cho gia đình.

Tối đến, người mẹ ruột cứ thức không ngủ được vì mừng. 「Tôi không dám mong Samuel sẽ về đây sống cùng. Tôi chỉ mong sao bà Hope sống lâu hơn nữa để Samuel có cơ hội được báo hiếu ơn dưỡng bụn cụn cùng. ”

Sau hai ngày gặp gỡ gia đình ruột, Samuel cùng mẹ nuôi bay về Mỹ để chuẩn bị cho kỳ đại học sắp tới. Cậu hứa sẽ trở về thăm ba mẹ ruột khi có điều kiện. 「tôisẽhọctiếngviệtcomtthểtâmsựnhiềuhhơnvớibamẹruột。lầnsautrởvềnhà、tôisẽtựtaylàmbánhvànấu¡ .

Min Tam

You may also like

Để lại một bình luận