Trang chủ Việt Nam Ngày vía thần tài là ngày nào, vì sao nhiều người ‘săn’ cua, tôm, mèo may mắn?

Ngày vía thần tài là ngày nào, vì sao nhiều người ‘săn’ cua, tôm, mèo may mắn?

qua admin
0 nhận xét

31.1. 31.1. Dân gian xem đây là ngày đẹp nhất để sắm sửa lễ vật cúng thần tài, cầu mong một năm bình an, gặp nhiều tài lộc.

bêncạnhcúngcácmónnh nh heo Quay, vịtquay, cálócngngngrongngàynàyn mongrướcthầntàiv đại diện cho may mắn, phước lộc, phú quý.

Cua, tom được nhiều người ưa chuộng trong ngày vía thần tài

TẤN ĐẠT

Nhiều người liên tục “chốt đơn” các mặt hàng cua, Tom

Cứ đến dịp via thần tài, gia đình chị Trần Thị Trà My (28 tuổi), ngụ xã Giao Thạnh, H.Thạnh Phú, benchlại đi mua vàng bên cạnh cua, Tom.

“Năm nay gia đình mình lam ăn khá giả nên mua 1 chỉ vàng 9999Hành động này trong dịp via thần tài, vừa có lòng thành, vừa hy vọng một năm mới may mắn hơn”, chị Trà My nói.

Tôm càng, sú, đất được người trẻ chuộng trong ngày vía thần tài

NGUYỄN LÊ TIẾN

Quanniệmmua cua, tôm Hayvàng Trongngàyvía Thầntàiyểmộtn¡ , Chavinhơn 10 năm nay.

Anh Duy cho hay tại quê anh, các gia đình không có tục lệ cúng thịt quay, vịt quay hay cá lóc nướng như một số địa phương khác. Tuy nhiên、ngày càng nhiều người tìm mua vàng、cua、tôm、đặc biệt trong những ngày đầu năm mới, nhất là ngày vía thần tài.

“Mâm cúng ngày vía thần tài nhà toi có 1 con cua, 3 con tom đất, thịt luộc, trái cây, bánh… với hy vọng một năm mới vượt qua khói khān”, anh Duy nón

Anh ỗ văn Nam, chủ vựa cua ngọc hân (ấp 4 x ã giao thạnh, thạnh phú, bến true), Cho Hay Dưới Quê mọi mgười rất Chung cua, tôm ể ể vía Ng. /kg lại được khách hàng ‘săn’ hơn là cua gạch với 500.000 – 600.000 đồng/kg.

Cua có giá từ 300.000 VND/kg

TẤN ĐẠT

Anh Nam tất bật mua bán cua vào những ngày cận vía thần tài

TẤN ĐẠT

Cùng quê với anh Nam, chị Lê Thị Ngọc (31 tuổi), cho hay cận ngày vía thần tài chị được nhiều người liên tục “chốt đơn” các màt cua.

「Năm nào cũng vậy, trước 2 ngày via thần tài, hàng chục khách hàng đặt mua cua của minh. Bản thân phải đến các vựa để mua sỉ cua nếu không nó sẽ hết hàng. thườnggiácuamìnhbánlạichongườikhácvàongàyvíathầntàisẽcaohơntừvàichụcngàngg/kg/kg、ngnghĩavớiviệc sau khi ‘ via’ xong, bà con sẽ dùng ngay”, chị Ngọc noi.

Mọi việc thuận buồm xuôi gió

Bắt “trend” năm Quý Mão, một số người chọn mèo vàng hay còn gọi là mèo thần tài, mèo may mắn để vía thần tài.

nhguyễnttrúcnhi, sinhviêntrườngchhkinhtếtp.hcm, ngoàimuavàng, hoavàtráicây, cônàngcònmuathêmchia

“gia nhmìnhsốngtheolốihiệnyại, nênhaychọnnhnhữngmớim Kin Doan bên cạnh việc thu hút được tài lộc và may mắn”, cô nàng 20 tuổi noi.

Anh Lưu Đức Minh (31 tuổi), chủ tiệm Dili Cat tại 31 ngõ 112 Tây Sơn, Đống Đa, Hanoichuyên kinh doanh mèo thần tài, may mắn cho hay những mặt hàng anh bán tăng đột biến trong những ngày cận vía thần tài.

“Mỗi ngày, toôi “chốt “khoảng 5-7 đơn mèo thần tài, maybetuynhiên, gầntếthaycậnngàyvíathầntthìsốlượngmèothầntài, maymắnbêntôibántvọtlênhơn10 deer/ngày, loại đi các tỉnh Kon Tum, Ramdon và khu vực miền Nam”, anh Minh nói.

ĐỨC MINH

Hiện tại, anh Minh kinh doanh mèo may mắn, thần tài đa dạng chất liệu, đủ kích cỡ với hơn 100 mẫu mã khác nhau, có giá dao đớng thấng thấng.

Mèo vàng được “săn” trong ngày vía thần tài

ĐỨC MINH

“cácmẫutrendưới tài với hy vọng đem lại may mắn, tài lộc, cũng như là điểm nhấn trang tri tại gia trong năm mới”, on chủ 31 tuyổi cho ha

Trong khi đó, Nguyễn Thanh Ngân (22 tuổi), ngụ ấp Hòa Quới B, xã Hòa An, huyện Phụng Hiệp, Hauzancũng kiếm thêm tiền nhờ mua bán các loại bánh đào tiên, túi tiền với giá 80.000 dong/set 5 bánh… trong ngày via thần tài.

Các loại bánh mà Thanh Ngân kinh doanh trong ngày vía thần tài

NVCC

NgânChiaSẻ: “BánhotiEnmangýnghngh ngngthọ、maymắn、tàilộc。cònbánhtúitiềncầutiềntàivậtchất、phúquý、tíchnhnhh nh nh nh nh nh n khi cúng xong mọi người bỏ bánh vào ngăn mát để bảo quản, khi ăn thì lấy chúng ra hấp và thưởng thức”.

Không chỉ cua, tom hay mèo may mắn được nhiều người “săn” trong ngày vía thần tài. Trong hai ngày vừa rồi, Thanh Ngân cũng bán được hơn 30 set bánh. “cơsởcungcấpbánhChoMìnhHoạtchngkhôngngừngnghỉvìhọdựtínhsốlượngkháchmuas

You may also like

Để lại một bình luận