Trang chủ Việt Nam Nghi phạm giết hai người bị bắt sau 25 năm trốn truy nã

Nghi phạm giết hai người bị bắt sau 25 năm trốn truy nã

qua admin
0 nhận xét

Binh ThuanMai Văn Thi, 66 tuổi, bị cáo buộc giết 2 người, sau đó trốn ở miền núi tỉnh Tuyên Quang 25 năm thì bị phat hiện.

Ngày 5/12, Thi bị di lý về Công an tỉnh Bình Thuận để điều tra về hành vi Giết người tại xã Đa Kai, huyện Đức Linh, hồinăm 1997.

Cảnh sát cho biết, năm đó Thi từ Thanh Hóa vào lập nghiệp tại miền núi hẻo lánh thuộc thôn Rô Mô, xã Đa Kai, Bình Thuận. Ngày 29/6/1997, Thi cùng một số người tổ chức ăn nhậu tại chòi rẫy Rượu vào lời ra, ông này mâu thuẫn với Trần Quốc Tuấn cùng Nguyễn Quốc Khanh.

Bị hai người thách thức, Thi dùng dao đâm chết tại chỗ rồi bỏ trốn. Vụ an gây chấn động vùng quê nghèo. Công an Bình Thuận vào cuộc điều tra, xác định Thi là hang thủ nhưng không tìm thấy nên phát lệnh truy nã đặc biệt.


Mai Văn Thi được di lý về Bình Thuận, ngày 5/12. Cong an cung cấp

TRước khi vào bình thouận, that từng mang ăm vềi trộm cắp. Ra tù, ô tù vợ vợcon, rời thanh huthern vàO nam. Suốt 25 năt 25 đang ở đâu, làm gì.

mớiy y、trongquátrìnhdựnglạinhânthânkẻtruynãtừhhồsơcũvớnhnh nh y bloanglổvìnvìnîng、phòngtruynãtruytìm -cụnhnh cng xã Kháng Nhật, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang, có khuôn mặt giống Thi. Nhưng địa phương cho biết người này tên Nguyễn Văn Điệp, 71 tuổi, đã có vợ con ở đây.

Vợ của ong ta khi được mời lên làm việc cũng khai chồng tên Điệp, không phải tên Thi, và có quê ở Quảng Ngai chứ không phải Thanh Hóa. Hồsơcưtrúghinhậntênchamẹcủahaingườiđànôngđềukhácbiệt。 Chỉcóđiềutrùnghợplà “ôngĐiệp”cũngđếnlậpnghiệptạixãKhángNhậtvàonăm 1997-cùngthờiđiểm she bịcan Thibỏtrốnkhỏnkhỏn.

Các trinh sat không bỏ cuộc, lặn lội vào khu núi nơi “ông Điệp” đang làm việc trong trang trại. Người đàn ông với dáng vẻ khắc khổ、già nua、liên tục quanh co về nhân thân、chối tội.

Cuối cùng, tổ công tác gọi điện thoại video cho vợ của Thi ở Thanh Hóa.

Ông Điệp lúc đó bật khóc, thừa nhận mình là Mai Văn Thi, nghi phạm giết hai bạn nhậu từ 25 năm trước. Nghi phạm cho biết, sau khi gây án đã chạy ra đường bắt xe ra Bắc nhưng không về Thanh Hóa mà trốn lên vùng núi tỉnh Tuyên Quang đtí mai danh chẩn.

Tu Huing

You may also like

Để lại một bình luận