Trang chủ Việt Nam Nghi vấn ‘đánh tráo’ giống, đơn vị đoạt giải nhất Gạo ngon 2022 nói gì?

Nghi vấn ‘đánh tráo’ giống, đơn vị đoạt giải nhất Gạo ngon 2022 nói gì?

qua admin
0 nhận xét

Những mẫu gạo thơm được trưng bày để ban giám khảo chấm cảm quan – Ảnh: THẢO THƯƠNG

Ngay 7-11, trao đổi với Tuổi Trẻ Online về chuyện ông Hồ Quang Cua (thuộc DNTN Hồ Quang Trí, tỉnh Sóc Trăng) nghi ngờ giải nhất gạo thơm, gạo TBR39 của Công ty cổ phần Tập đo SE là ruột gạo ST24 do ong Cua lai tạoyêu cầu đình chỉ và điều tra lại kết quả cuộc thi “Gạo ngon nhất Việt Nam” năm 2022, đại diện THAIBINH SEED nói: “nghiêm Túc. ChúngTôicũngrấtnghiêmtúc, nênkhôngbìnhluậngì vềýkiếncủangườikhác. thaibinhseed s / thabinh tôi mới có ý kiến ​​cụ thể, kèm theo bằng ch”

Đại diện THAIBINH SEED cũng cho rằng chất lượng sản phẩm là sự lựa chọn của người dùng, chứ không phải là một cuộc thi và tập đoàn này là doanh nghiệp lớn, nghiên cứu giống bài bản ở Việt Nam và vừa có hai giống đạt Thương hiệu quốc gia là TBR225 và BC15.

Còn tbbr39 đ khảo nghi ệc giac gia từ năm 2019 và đ ượ ượ t trồng ở NHIều nơi tại tại miền bắc và miền nam.

THAIBINHH SEED Còn CHIA Sự ịnh dự Dự THI G ạNGON THế Giới N ăm 2021

「tôitinsẽcógiốnggạongonhơncảtbr39trong thng lai、khôngphảichỉlàSt24、hayst25。cònviệcchuẩnbịgạgạochi thicũngrấtquantrọng mùavụkhácnhau、chấtlượngcơmcủamộtgiốngcũngkhácnhau。

Trước đó ngày 5-11, khi có ý kiến ​​của on Hồ Quang Cua đề nghị đình chỉ kết quả vì những nghi ngờ, trao đổi với Tuổi Trẻ Onlineông Đỗ Hà Nam, phó chủ tịch Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA), cho biết “chưa nghe thông tin gì”.

cuộcthi “gạongonnhhấtviệtnam”lần3nîm2022、diễnrangày4-11、cósáuchơnvịdựthi:côngtycổphntậpong thabinh seed mại HK, DNTN Hồ Quang Trí, Công ty TNHH Lúa gạo Việt Nam, Viện Lúa Đồng bằng sông Cửu Long, với tổng cộng tám mẫu gạo thơm, bốn mẫu gếo .

Giámkhảogồmhiệphộilươngthựcviệtnam、hộisubếpviệtnam、trungtâmkhảonghiệmgiống、sunphphẩmcâytrồngnambộvàcóngtyccổnghnghkng bi chấm điểm trên các tiêu chí: mẫu gạo, nếp trước và sau khi nấu; sau đó thuyết minh đặc tính của các mẫu.

kếtquả, gạo, gạocủacôngtycổphầntập

You may also like

Để lại một bình luận