Trang chủ Việt Nam Nghiên cứu chế tài xử lý đối với tiền ảo

Nghiên cứu chế tài xử lý đối với tiền ảo

qua admin
0 nhận xét

Phát biểu thảo luận, đại biểu Đào Hồng Vận (Hong Yen) cho rằng dự thảo luật đang thiếu quy định chống rửa tiền liên quan tới tiền ảo, tiền kỹ thuật số. 「nếuchúngtakhôngquantâmvớivấn鹿nàyởdựluậtlầnnàythìyychínhlàkẽhởcủaatiền」 Nói rõ về lo ngại, đại biểu này dẫn ví dụ các đối tượng dùng tiền thật mua tiền ảo, rồi ra nước ngoài bán tiền ảo thì đương nhiên là chuyển được lượng tiền ra nước ngoài thông qua tiền ảo mà nhà nước lại không quản lý được.

Tương tự, đại biểu Trình Lam Sinh, Phó trưởng đoàn chuyên trách đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Ann Thanđề nghị bổ sung loại giao dịch tiền ảo vào phạm vi điều chỉnh của luật này. pháp luật Việt Nam chưa chấp nhận, đồng ý, nhưng thực tế có giao dịch, giao dịch rất nhiều, và cũng rất nhiều người tham gia hoạt động đó làảnà. nhhưvậy、nhhvậylànơinơicóthểtrởthànhhunhrửatiềnnhiềunhhất

Thủ tướng: “Tôi cũng sốt ruột khi tiền ảo chưa công nhận nhưng dân vẫn giao dịch”

Nêu ý kiến ​​tại tổ, Thủ tướng Phạm Minh Chính Cho hay, vấn ề tiền ảo là tế tế tế tế song pHải “cân nhắc”. Chỗ này xử lý thế nào cho phù hợp」, Thủ tướng nêu và cho rằng nếu không có chế tài xử lý thì thực tế vẫn diễn ra. Khi thảo luận tại Chính phủ thì cũng có 2 ý kiến ​​khác nhau, nhưng cuối cùng thống nhất là chưa công nhận thì không quy định trong luật.

\n

「Nhưng thực tế nó vẫn sử dụng thì thế nào. Có chế tài xử lý không? Nếu không quy định, phải có chế tài xử lý chứ. Nó diễn biến rất nhanh. màtôithấyconglàthctế、congrấtsutruộtvềchỗnàykhimàmìnhChưaCôngnhậnnhưngthựctếngườitavẫngiaodch」 cho Chính phủ quy định.

ngoàitiềnảo、ngobiểutrươngngngnghĩa(choàntp.hcm)cũngchorằng、dựluậtchưacậpnhhậtgácvấnnuvềtàis 「Tôi mua bức tranh 2 chục ngàn USD, ông họa sĩ không gửi bức tranh cho tôi mà gửi tài sản được số hóa, mã hóa cho tôi. Cái này cũng giống như tiền ảo và bức tranh này chỉ toi sở hữu tôi.

Từ đó, ong Nghĩa cho rằng, khi chưa cập nhật được các vấn đề kinh tế số, tài chính số trên thế giới thì nên nghiên cứu kỹ để đảm bảo được mục tiêu phòng, chống rửa tiền.

Đại biểu Quốc hội cảnh báo 7 thủ đoạn tội phạm rửa tiền ‘bẩn’

You may also like

Để lại một bình luận