Trang chủ Việt Nam Ngôi chùa “kết” từ hàng triệu mảnh “ve chai” độc lạ, nắm giữ nhiều kỷ lục nhất

Ngôi chùa “kết” từ hàng triệu mảnh “ve chai” độc lạ, nắm giữ nhiều kỷ lục nhất

qua admin
0 nhận xét

khôngchỉlàyểmontâmlinhcủangườibảnchị, chùalinhphướccòntrởthànhtọa check-in “Hút”

chùalinhphướcnằmởngoạiô, cáchrungtâmttâmthànhphốtkhoảng10km, ngay trenquốclộ1agầntrạimát, ph ng 11.

khôngchỉlàyểmontâmlinhcủangườibảnthansuốthàngchụcnîmnay, chùalinhphướccòntrởnênnổitiếngvàthuhut dukháchn

cụth、th、cong cho chhoếvàotrongchùau coượkếtkỳcôngtừhàngtrunumảnhchaisành、gố、 Cũng bởi vậy mà chùa còn có tên gọi là chùa Ve Chai để du khách muốn ghé thăm có thể phân biệt với các ngôi chùa khác tại Đà Lạt.

cónhiềungôi Chhang, khảckhảmynhve chaikhắpcảnướcnhưngchùaphphướcsởuquymôlớnnhhấtvớikiếntrúc “cómộtkhônghai” (

Chùalinhphướccócócódintíchrộnghơn 6.600m2, baogồmchínhtiiện, sânvườn (hay hoa longviên), chiệnquanthếâm, bảotháp, khuvựcng

Bước vào cổng chùa, du khách sẽ không khỏi choáng ngợp với hình ảnh con rồng uốn lượn xung quanh tượng phật Di Lặc. Con rồng này được thiết kế dài 49m với phần thân được khảm từ hơn 12.000 vỏ chai bia.

Hàng trăm tấn sành, sứ từ làng gốm Bát Tràng, Hà Hội đã được vận chuyển về đây để tôn tạo chùa (Ảnh: Trần Tân).
tấtcảcáctiểutiết, từlancan can chocácváchhhhchchùachchù acượctrítheohuntíchtứthi, thquý, bátbửu, bátâm,…, tạon din din din ddiệnmạnmnmng Nhựt Minh).

tòalin hhhpnằmtrongkhuônviênchùac ghinhhậnlàthápchuôngcaonhấtviệtnamvàonîm 2008. TòaTòatHApGồm7tầngcao37, gâyấngbung .

Đứng từ tòa Linh Tháp nhìn sang, du khách có thể chiêm ngưỡng khu vực chính điện dai 33m, rộng 27m với phần trần cao. Xung quanh chính điện là không gian thờ 324 bức tượng Quán Thế âm Bồ Tát và một bức tượng khổng lồ đặt ở vị tri chính giữa.

Toa Lin Tap (Ảnh: Trần Tân).

Chínhchiện, dukháchkhôngkhỏi

Tại chùa Linh Phước cón có tượng Bồ tát Quán Thế âm khá nổi tiếng, cao 17m, nặng 3 tấn. Bức tượng này được đính kết kỳ công từ 650.000 bông hoa bấtử, do 30 nghệ nhân và 600 Phật tử hoàn thiện trong 36 ngày .

Khu vực chính điện (Ảnh: Khương Nhựt Minh).
Nîm 2017, tượngbồtátquánthếmbằnghoabất the ong chchnhhậnlàkỷlụcthếgiớibởiliênminhkỷlụcthegiới (ảnh: khươngnhnhựtminh).

「Chùavechai」hiệnlàngôiChùaNắmgiữnhiềukỷlụcnhbiệtnamvớitổngsố18kỷlục、trong baogồm16kỷlụctrongnước、1kỷnging tháp chuông cao nhất; Tượng Bồ tát Quán Thế Âm bằng hoa lớn nhất (kỷ lục châu Á và kỷ lục thế giới); Ngôi chùa tạo tác bằng miểng sành nhiều nhất; Tượng Bồ Đề Đạt Ma bằng gỗ sao lớn nhất; Tượng Bồ tát Quán Thế Âm bằng bê tông cốt thép trong nhà lớn nhất; ngôiChùaTôntrítượngsápcácvịthiềnsưcósốngnhiềunhhấthaycôngtrìnhkiếntrúctáihiệncảnhmụcliêntìmmẹqua

Với tổng 11 kỷ lục, chùa Linh Phước hiện là ngôi chùa nắm giữ nhiều kỷlục quốc gia nhất Việt Nam (Ảnh: Maria Tuyền).

ngoàichiêmngưỡngkiếntrúc “nhhấtvônhị”, dukháchchtới “chùavechai” cònchược “mụcsở” ..

Không Chỉlàkhông Gian Tâm Linh, Yêntĩnhcủangườibản sex susuốthàngchụcnîm, chùalinhphướccòntrởthànhchiểmnnnthuhút. Check-in bên những bức tường khảm ve chai độc đáo.

(Ảnh: Shuna).
Du khách Check-in tại “chùa ve chai” nổi tiếng ở Đà Lạt (Ảnh: Tuấn Anh).

dukháchnguyễnthảo(aếntừtp.hcm)chobiết、nghéthæmhhhhhhphướcvàilầnsau khi xemnhữngthôngtin、hìnhảnhvềngôichùana 「Mình rất ấn tượng với kiến ​​trúc độc đáo, nhiều màu sắc của chùa Linh Phước. Đứng từ chùa, bạn cũng có thể ngắm nhìn những đồi thông xanh mướt phia xa, tạo khung cảnh rất lãn vàn vàn ên thơ. bởi vậy, nơi đy cũng ược xem là một trong ịa đi ểm hôngn ẹn ẹp nhấp nhấp nhấp nhấp nhấp nhấpi lạt ”

Van Dow

You may also like

Để lại một bình luận