Trang chủ Việt Nam Ngôi sao mới nổi quyến rũ trái tim người mê xê dịch

Ngôi sao mới nổi quyến rũ trái tim người mê xê dịch

qua admin
0 nhận xét

Măng Đen là thôn thuộc huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum – là một cao nguyên thuộc dãy Trường Sơn với độ cao trên 1200m so với mực nước biển. Ở Măng Đen, khi hậu quanh năm dịu mát, ôn hoà, thảm thực vật phong phú với những tầng núi nón, cây cối, lá hoa và còn rất sơ nguyên, ố khng .

Ảnh: Trần Vinh Quang
Ảnh: Đô Đô

nhhưnhữngnétthômộc、giảndịvàhoanghoangsơcủachínhconngườitâynguyênchungàn、mîondùmhộtkhudu duchnhhưng Măng Đen là vùng đất có ý nghĩa lớn về tôn giáo với những con chiên của đạo Công Giáo, nơi có Đức mẹ Măng Đen nổi tiếng linh thiêng. Vì vậy với những người dân nơi đây, sự trong lành và yên bình của vùng đất là điều quan trọng nhất.

Ảnh: Nông Đức Thắng
Ảnh: Lê Mạnh Hùng

hiểchnācvớimf’ng sung quanhữngcon con con cong coanh co、aượcômtrọnbởinhhữngcánhrừngcổtth th. thbởngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngn Đi qua những bản làng nằm yên bình nơi ruộng lua. Hoang sơ, thơ mộng, lặng lẽ và thoảng chút kì bí là những cảm nhận đầu tiên của du khách đến với Măng Đen

Ở Măng Đen không có quá nhiều điểm đến, nhưng điểm nào cũng rất “chất”

Hồ Đăk Ke và thác Đăk Ke

Hồ Đăk Ke chỉ cách trục đường chính đổ vào chừng khoảng 1km. Hồ Đăk Ke chính là 1 trong 7 hồ bước ra từ truyền thuyết của người dân Kon Tum, được coi như hiện thân của những vị tr thủn linhên.

Ảnh: Quý Nữ
Ảnh: Trần Vinh Quang

Tại Hồ Đăk Ke, mặt nước luôn xanh và trong vắt, xung quanh hồ là những hàng cây chạy dài, cùng một vài nhà sàn tạo nên khung cảnh vƯmƹng thong.

Bên cạnh Hồ Đắk Ke thì Thác Đắk Ke cũng là địa điểm không lên bỏ lỡ. Thác nước trong lành và nguyên sơ nằm sâu trong núi rừng, du khách có thể khám phá, cảm nhận quang cảnh tuyệt đẹp của thiƑnhiênhi.

Tak Pa Su

thácpaseỹlàngọntháclớnnhhấtcủavùngthatmung Thác Pa Sỹ không hùng vĩ, ầm ào như các thác đẹp nổi tiếng vùng Tây Nguyên đại ngàn khác mà dịu dàng với dòng chảy trắng xoá. Không gian tại thác vô cùng trong lành với tiếng lá xào xạc, tiếng chim vang vọng và tiếng thác đổ.

Ảnh: Hoàng Linh Hà

Ảnh: Trịnh Tú Mi

Khivàokhuthác, du Kháchsẽbắtgặpmộtvườntượnggỗ-mộtnétvvîonhoahoáhhoácrưngcủachngbàotâynguyên, thểhioungượngbung uống rượu cần, lẇdần, lản rần

Ảnh: Kon Tum Travel

Rừng thông Măng Đen

Một địa điểm rất thơ khác của Măng đen là khu rừng thông nguyên sinh, cách trung tâm Kon Plong chừng 10 km. トレン・マト・nguyênrộngbao la、bạtngànlànlàyồithôngmuthutrồnglâuhlâulâulâulâuvúttỏabóngcùngvớinhiềuloại khách có thể cắm trại.

Ảnh: Kon Tum Trip
Ảnh: Mang Den Travel

Run Combling

Làng Konbring là một trong bốn làng văn hóa du lịch cộng đồng của huyện Kon Plông, với hơn 90% là người dân tộc Ka Dong.

Nằm xem giữa những ruộng lúa ngút ngàn, ngôi làng nhỏ chứa đựng những net văn hoá truyền thống đặc trưng của người Tây Nguyên. Du khách sẽ được thăm quan nhà Rông, thưởng thức rượu cần, xem biểu diễn cồng chiêng. ởlàngkonbring、khoảnhkhắcbìnhyênnhhấtcólẽllúcchiềutà .

Ảnh: Hoàng Linh Hà
Ảnh: Hoàng Linh Hà

Góc săn mây ở đường Đức Mẹ Măng Đen

Tại măng đeng đng có “ặc sản mây” ẹp không kém g ì đ à lạt.

Ảnh: Tom Man Den

bêncạnhnhữngchiểmthæmquan, thimængng ngcócảmột “bầutrờiẩmt” vôcùngc rất đưa miệng trong tiết trời se lạnh.

Ảnh: Trần Vinh Quang, Trịnh Tú Mi

Cuộc sống ở Măng Đen, thực ra rất bình lặng và giản đơn. chỉlànhữngbuổisángc conhthứcbằngnhữngcơngióselạnhvớimùimùithơmnhènhẹcủahoa hoar ThếlàđủđểdukháchđếnMăngĐenmộtlần、thìnhớmãikhôngquên。

Ảnh: Đô Đô
Ảnh: Trần Vinh Quang

You may also like

Để lại một bình luận