Trang chủ Việt Nam Ngư dân vớt được vật lạ nghi là long diên hương quý hiếm

Ngư dân vớt được vật lạ nghi là long diên hương quý hiếm

qua admin
0 nhận xét

Ngày 20-11, ngư dân Trần Quân (trú tại phường Thuận An, TP Huế, tỉnh Thừa Thiên – Huế) cho biết đã liên hệ một số người mua trong mia trong gi ớong diên hương để xác thực một khối vật chất có phải loại này hay không.

Màu sắc khối vật chất nghi là long diên hương.

Khối vật chất này có hình tròn, bên ngoài màu trắng xám còn trong hồng nhạt, nặng gần 3 kg và đang được ông Quân bảo quản tại nhà. Vật này dẻo, kết dinh như sáp và có mùi thơm kỳ lạ. Sau khi chạm tay vào vật này, dù rửa qua nước nhiều lần nhưng mùi thơm vẫn còn lưu lại.

Ông Quân là chủ tàu cá cô công suất lớn và thường xuyên đánh bắt ở vùng biển xa. cáchhoykhoảng10ngày、trongchuyến性ncánhcángbiểngngtrịtạivịtrícchbờkhoảng90hảilý、nhhữngngưdântrêntth ng b.ng

Ngư dân vớt được vật lạ nghi là long diên hương quý hiếm - Ảnh 2.

Khối vật chất khá dẻo, thơm đặc biệt

Lúc đầu, các ngư dân không để ý vì cho rằng đó chỉ là miếng phao troi nên vẫn tiếp tục cho tàu cá di chuyển. Tuy nhiên, một ngư dân sực nhớ rằng từng có người hỏi ông đi biển có bao giờ thấy Long Stay Chua.

“Đối chiếu với hình dạng, màu sắc khối vật chất này với hình ảnh, miêu tả của người từng hỏi, ngư dân của tôi Ļ Ļ Long Stay nên đề nghị quay tàu lại vớt. Long Stay– ong Quân cho biết.

Ngư dân vớt được vật lạ nghi là long diên hương quý hiếm - Ảnh 3.

Bên trong hồng nhạt.

Sau khi đưa lên tàu, khối vật chất này được ông Quân bảo quản trong kho lạnh để tiếp tục hành nghề đánh cá. Đến nay, vật này không tan chảy, mùi rất thơm. Ông Quân noi rằng nếu thật sự đây là Long Stay thì sẽ bán nếu được giá.

Theo các nhà khoa học, long diên hương được sinh ra khi cá nhà táng ăn những con mực nang khổng lồ, mai trong thân mực chịu tác động bởi dịch m tiật ra tát ra Sau đó, một số phản ứng hóa học của dịch mật sẽ khiến mực trở through thànht chất dẻo, không tiêu hóa ược.

Ngư dân vớt được vật lạ nghi là long diên hương quý hiếm - Ảnh 4.

Sau khi cá nhà táng thải ra biển, khối vật chất dẻo có thể trải qua nhiều năm trong biển sâu hoặc troi dạt vào bờ. quathờigian、vậtnàysẽdầnchuyểnthànhmộtkhốirắncómàuxámchhay .

Clive Christian nổi tiếng, 1 kg có thể lam được 20.000 chai, mỗi chai bán với giá 650 USD. Vì vậy, long diên hương được mua với giá khá cao. Một số người cho rằng giá thu mua long diên hương ở Việt Nam khoảng trên 300 triệu/kg.

Khối vật chất nghi là long diên hương do ngư dân tàu ông Quân phát hiện và vớt về.

Tại Việt Nam, một số ngư dân đã tình cờ phát hiện những khối vật chất có hình dạng, màu sắc và mùi thơố như vật ông Quât cưcưcưcưcưt ông Quât cƻt vo. Trong đó, vàon năm 2020, một ngư dân Quảng Ngãi đã liên tiếp 2 lần phát hiện các khối vật chất màu đỏ, tỏa mùi thơm quyến rũ.

You may also like

Để lại một bình luận