Trang chủ Việt Nam ‘Người bệnh khổ từ bãi gửi xe bệnh viện’

‘Người bệnh khổ từ bãi gửi xe bệnh viện’

qua admin
0 nhận xét

Vất vảl ắm mới kiếm được chỗ gửi xet rước hivà obệnh viện, đến lú clấy xerac ũng khổ cổ

Đọc bài viết “Nhiề ubãi gữ xe bệnh viện chiếm hết vỉ a hè“, tôi phải thừa nhận bản thân rất sợ vào bệnh viện. Nỗi sợ ấy kéo dài ngay từ khi vào bãi giữ xe cho đến khi vào bên trong thăm khám. Bãi gửi xe trước cổng bệnh viện chủ yếu do lấn chiếm hết vỉa hè nên rất chật chội, xe sau xô đẩy, chèn lên xe trước. Tới lúc đi ra lấy xe thì xung quanh bốn bề đã bị vây kín. Vậy là người bệnh lại phải hì hục khổ sở dưới trời nắng nóng để lấy xe ra khỏi bãi.

Còn bên trong bện h viện cũng chẳng kháh ơn là mấy khi cảnh xếp hàng dài chật kín người, chenchúc chờ lấy số.. Nhiều khi tôi muốn vào bệnh viện để kiểm tra sức khỏe định kỳ như khuyến cáo, nhưng nghĩ lại cái cảnh khổ sở từ bãi gửi xe đến khu khám bệnh nên rồi lại thôi, thà ở nhà còn hơn.

Ở ây, tôikhôngnóiếncácbệnhviênquốctế, bệnhviệntưndàndànhchongicóđukiệTHựctế, khôngphảiaicũngcóvànhviệnquectế, dịchvụungct. Phần lớn người Việt vẫn phải tìm đến với các viện công mỗi khi gặp vấn đề về sức khứ Với chấ thoải mái mỗi khiđến viện..

Tôi cũng đâu có đòi phải sang trọng, được phục vụtận răng như bệnh viện quốc tế. Tôichỉmonghạtầngytế、sinhcủacácbệnhviệncôngtrêncảnướcđượccảithiện、ítnhấtcũng Ngườibệnhbìnhdânchúngtôicũngchỉcầnkhôngbị”hànhxác”mỗikhiđikhámbệnh、đãvuilắmrồi。

>> >> ‘Cò’ bệnh viện cướp chỗ bện hnhân

Muốn vậy, tôi chorằng, cần thiết phải dời các bệnh viện rangoạiô, nơi có quỹ đất rộn ghơn. Chứ thực tế bây giờ, ngay cả khi các bệnh viện có lấn chiếm vỉa hè để làm nơi trong giữ xe cũng vẫn không đủ để đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân và người nhà.

Chẳngnóiđâuxa、mộtbệnhviệntuyếncuốinhưChợRẫymàánngữngaymặtđườngNguyễnChíThanhnh Trongkhiđó、đâylạilàcáinhucầuđầutiên、cầnthiếtnhấtmỗikhingườibệnhvàoviệnthămkhám。 Cứ hình dung bạn phải loay hoay kiếm chỗ đậu xe trước khi vào, rồi lại hì hục, vất vả lắm mới lấy được xe ra, trải qua cả một quá trình như vậy thì sức đâu chịu nổi?

Nhiề ukhi, tôi thấy xe cấp cứu chạy trên đường Thuận Kiều và Nguyễn Chí Thanhcũng bị kẹt, không và o viện Thến dời các bệnh viện racác quận ngoại thành nhưCủChihayHócMôn(khôngquáxatrungtâmnhưngquỹđấtnhiều)làchuyệnrấtcấpthiếtlúcnày、khôngnênchậ Lúcđósẽđỡmệtmỏichongườibệnhhơn、vìđixamộtchútnhưngthôngthoángcònhơncứđặtbỷ Thiệthạikhiđócònlớnhơncảquãngđườngdichuyểnrangoạithành。

Jack Trang

>> Bạng ặp khó khăngì mỗ ikhi và o viện? Gửi bài tại đây.. Bài viết không nhất thiết trùng với quanđiể mVn Express.net.

You may also like

Để lại một bình luận