Trang chủ Việt Nam Người dân không tiêm vắc xin mũi 3,4 phải ký cam kết?

Người dân không tiêm vắc xin mũi 3,4 phải ký cam kết?

qua admin
0 nhận xét

Không đồng ý tiêm nhắ clại phải ký cam kết

Đây là một trongnhững nội dung UBNDTP.HCM vừ a yêu cầu trong văn bản ngày 24/6.

Cụthể, tpyêucầucácịaphương, sởbanngành, sởbanngành, tiếptụCTHIếNCHINDịNTHTRUYềNThôngvận cácịaphươmhếtvắmhếtvắcxinãcphânbổ

Trong trường hợ pđã vận động nhưng ười dân không đồ ngý tiêm, phải ký giấy cam kết và chị u trách nhiỌ TP.

Một phụ huy nhtại hu yện Củ Chi, TP.HC Mký vào hiếu đồng thuận tiêm chủng chohọc sinh.

Trước đó, Văn phòng Thường trực chiến dịch tiêm chủng vắc xin Covid-19 tỉnh Bình Phước đã yêu cầu các địa phương “Đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”, để đảm bảo không bỏ sót đối tượng cần tiêm chủng, tăng tỷlệ baophủ vắc xin chogười dân.

Đồng thời, người dân không đồngý tiêm hải ký giấy cam kết và chị u trách nhiệm nếu đểlâylandịch

UBND huyện Mỹ Xuyên (tỉnh Sóc Trăng) cũng có văn bản chỉ đạo UBND các xã, thị trấn nếu người dân không chấp hành việc tiêm vắc xin mũi 4: “Không cho phép người chưa tiêm mũi 4 đi ra khỏi địa bàn nơi cư trú; không được thamgi a cá choạt động công cộng; không giải quyết các thủ tụ chành chính “.

Văn bản của hu yện Mỹ Xu yên sau đó đã đượ crút lại.

Chỉ tiêm vắc xin Covid-19 khiđược đồng thuận

Hiện nay, Việt Nam chưa có quy định, chế tài bắt buộc tiêm vắc xin Covid-19 nhưng bệnh cũng chưa được rút khỏi danh sách truyền nhiễm nhóm A. Riêng tại TP.HCM, trong tháng cao điểm tiêm vắc xin Covid-19 , TPcó 142điểm tiêm cố định (tính đến ngày 25/6) để phục vụng ười dân.

Trao đổi với VietNamNet ngày 26/6, đại diện Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết, việc người dân phải ký xác nhận khi không tiêm mũi 3-4 thực hiện theo thông báo kết luận của Bộ Y tế. BộYtếyêucầuaikhôngtiêmthìkýcamkếtchịutráchnhiệmnếulàmlâylandịchbệnh。

TheođạidiệnHCDC、việctiêmvắcxinCovid-19đếnnayvẫndựatrênnguyêntắcngườitiêmđồngthuận、kh Trong bối cảnh mới, ngành y tế khuyến cáo người dân nên tiêm mũi tăng cường, nhắc lại nhằm bảo vệ cá nhân và cộng đồng, phòng ngừa nguy cơ dịch Covid-19 trở lại.

“Việc khuyến cáonà y có mức độ caohơn, mạn hmẽhơn nhưng không phải là rănđe.

Chúng tôi longại nhiề ungười đang chủ quan, lơl à với Covid-19. Miễn dịch của mỗi người bị giảm theo thời gian, nếu không tiêm vắc xin nhắc mà nhiễm Covid-19 sẽ nguy hiểm cho người bệnh đầu tiên, và gánh nặng dồn lên khối y tế điều trị, các bệnh viện”, người này nói ..

Hiện tại, Vắc xin, Khẩutrang, Khửk huẩn (V2K) là khẩu hiệut hay thế 5K.

Theo bác sĩ Trần Văn Khanh, Giám đốc Bệnh viện Lê Văn Thịnh, mũi tiêm nhắc lại đặc biệt quan trọng với người thuộc nhóm nguy cơ, người trên 50 tuổi, người có bệnh nền (gồm cả trẻ nhỏ), suy giảm miễn dịch … Vì giảm nguy cơchu yển nặng, tử vong khimắc Covid-19. Nếu biến chủng mới của SARS-CoV-2 lâylan mạnh, người dân cũngđã được vắc xin bảo vệ.

“Bà connà oố mđau, không đi đến bệnh viện được, chúng tôi sẽ đến tận nhà để tiêm ngừa” Đội tiêm lưu

Tuynhiên, tiêm vắc xin Covid-19 mũi 3 và 4 vẫn chưa đượ csự hưở ngứng của đông đảong ười dân. Tình trạng chậm tiêm cá cmũin hắc lại vắc xin Covid-19 diễn ratừ tháng 5/2022.

Nguyên nhânchủy ếul à người dân chorằng đã có miễn dịch, không cần tiết tiêm liề un hắc lại. Ở một số tỉ nh thành, vắc xin Covid-19 đang bị tồn đọng.

Kiểm điểm 20 tỉnh thành phía Nam Vì tiêm chậm

Ngày 24/6, Bộ Y tết ổ chứ chội nghị trực tuyến kiể mđiểm tiến độ tiêm vắc xinphòng Covid-19 với 20 tới

Đại diện Sở Y tế Đồng Nai, Tây Ninh cho biết, lực lượng y tế địa phương đã đi tuyên truyền, vận động ở nhiều nơi, đã tổ chức các điểm tiêm tại khu dân cư, nhà máy, xí nghiệp… để làm sao tiêm hết vắc xinđã được phân bổn hưng tỷlệ tiêm rấtít.

Vídụmột nhà máyở Đồng Naihơn 30.000ng ười laođộng, nhưng vận động, đặt bàn tiêm trực tiế

“Chúng tôi tổ chức tiêm cả ngày nghỉ, cả thứ 7, chủ nhật, rồi đưa cán bộ tiêm tận nơi tuyên truyền, vận động mời đi tiêm nhưng nhiều người dân vẫn từ chối không tiêm”, đại diện ngành y tế một tỉnh phía Nambà y tỏ.

Theo Bộ Y tế, tỷ lệng ười lớn đủ điề ukiện đã được tiêm mũi 3 mới đạt 64,7%. Tiến độ tiêm nhắc trongn hững ngà y gần đây có chiều hướng chậm. Sốliều tiêm mũi 4 mới đạt thơn 2,5 triệu.

Mục tiêu tiêm chonhóm 5-11 tuổi với mũi 1đạt 47,1%, một số địa phương đang triển khaimũi 2ch onhóm đỻ

Do tiến độ tiêm chủng chậm, tồn đọng nhiều vắc xin Covid-19ở n hiều địa phương dẫn đến nguycơ

Theo Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, Việt Nam đã tiếp nhận trên 251 triệu liều vắc xin phòng Covid-19 các loại, đã phân bổ 228,8 triệu liều, còn lại hơn 22,2 triệu liều vắc xin Moderna và Pfizer.

Linjao

Tiêm mũi 3 vắc xin Covid-19 chotrẻ từ 12 đến 17 tuổiViệctiêmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmsubablementation is ViệChotrẻtrongnhóm12-17tuổiượcthựCHITNOTnítnhất5thángsaumũICUM ốmắmắCcCovid-19trìhoãn3thán3thácsaumắc, ả5bảmbấchon3thácsaumắ

You may also like

Để lại một bình luận