Trang chủ Việt Nam Người dân kỳ vọng tân chủ tịch Hà Nội: Phải ‘sạch, khí phách’ thì mới lãnh đạo được

Người dân kỳ vọng tân chủ tịch Hà Nội: Phải ‘sạch, khí phách’ thì mới lãnh đạo được

qua admin
0 nhận xét

Ông Nguyễn Viết Chức, nguyên phó chủ nhiệ mỦy ban Vănhóa, giáo dục–Ảnh: QL

Ngày 22-7 tới đây, HĐNDTP Hanoi sẽ họp kỳ họp thứ 8 (kỳ họp chu yên đề) để xem xét, bầu chức danh chủ tịch UBNDTP Hà Nội. Trước đó, ngày 15-7, ông Trần Sỹ Thanh, tổng Kiểm toán Nhà nước, đã được Bộ Chính trị phân công, điều động làm phó bí thư Thành ủy Hà Nội và giới thiệu để bầu làm chủ tịch UBND TP Hà Nội.

Thực sự tron ​​gsạch, mẫu mực, có vănhó acao

Trao đổi với Tuoiche Online, Ong Nguyễn Viết Chức – nguyên phó chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, giáo dục – cho rằng, vừa qua ở Hà Nội có chuyện không vui với hai chủ tịch UBND TP tiền nhiệm, nên ông kỳ vọng thủ đô sẽ có một chủ tịch mới – người đứng đầu hệ thống hành chính thự csự trongsạch, mẫu mực, có văn hóa.

“Phải sạch, gương mẫu mới có thể lãnh đạo, chỉ đạo được. Không chỉ tôi mà nhiều người kỳ vọng chủ tịch UBND TP Hà Nội phải biết chia sẻ niềm vui cũng như sự lo lắng của cộng đồng.

Người đứng đầu hệ thống hành chính thủ đô cũng cần nhìn lại những người đi trước để học tập, hoàn thiện, nắm rõ trách nhiệm, bổn phận với thủ đô nhưng đồng thời cũng để tránh những khiếm khuyết, khuyết điểm.

Chủ tịch Hà Nội phải làm sao để công việc của mình tốt và tạo dựng được bộ máy hành chính từ trên xuống dưới tốt, nhằm đáp ứng yêu cầu của nhân dân, thời kỳ phát triển mới”, ông Chức nêu ý kiến.

Nguyên phó chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, giáo dục cũng cho rằng ông muốn “đặt hàng” đầu tiên với chủ tịch Hà Nội là cần có “ý chí, khí phách” để vượt qua mọi cám dỗ, áp lực để đưa thủ đô phát triển xứng đáng với vị trí đầu tà u cản ước.

Giáo sư Hoàng Văn Cường, đại biểu Quốchội khóa XV, kỳ vọng chủ tịch Hà Nội sẽ có tầm nhìn, hoạch định những đường lối, chính sá ch ắc chắn để phát triển kinhtếvĩmô khơi dậy được những nguồn lực, môi trường nhằm thuhút các doanh nghiệp, nhà đầu tưlớn giúp kinh

Người dân kỳ vọng tân chủ tịch Hà Nội: Phải's ạch, khí phách'thì mới lãnh đạo được--Ảnh 2.

PGS.TS Bùi Thị An–Ảnh: QT

Mong chủ tị ch Hà Nội qu yết liệt xử lý vấn đề môi trường

PGS.TS Bùi Thị An, viện trưởng Viện Tàin guyên, môi trường và phát triển cộng đồng, chorằng Hà Nội cón hiều vấn đề phải gải quyết, nhưng vấn đề môi trườn gluôn nóng bỏng nhiề unămnay.

Trong đó, tình trạng rác chưa được phân loại từ đầu nguồn, ùn ứ rác thải thường xuyên xảy ra, sông hồ ô nhiễm, đường phố ngập úng mỗi khi có mưa lớn… khiến người dân rất bức xúc.

Môi trường không đơn giản chỉ là môi trường mà là sứ ckhỏe, sinh xã hội và là 1trong 3 trụcột phát triển.

“Tôi kỳ vọng tân chủ tịch Hà Nội sẽ quan tâm hơn nữa đến vấn đề này. Trong đó, nếu chủ tịch Hà Nội mới làm dứt điểm được vấn đề xử lý ô nhiễm sông hồ, đặc biệt là sông Tô Lịch để hệ sinh thái, nguồn nước trở lại tron ​​gsạch, cá có thể bơitung tăng, người dân thủ đô tắm đượ cở đó…

Làm được điều đó sẽ là điểm nhấn, dấu ấn vôcùng quantrọng, đặc biệt lớn trongnhiệm N gười dân

Chị Nguyễn Thị Phương (công nhân môi trường đang làm việc tại khu vực Cầu Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội) cho hay cá nhân chị và nhiều người khác kỳ vọng chủ tịch Hà Nội mới sẽ quan tâm nhiều hơn nữa đến đời sống củ a công nhân.

Trong đó quantrọng nhất là tăng lương và cải thiện, bổ sung cá cđiề ukiện, trang thiết bị bảo hộ để

“Vừa qua, có tình trạng rất nhiều công nhân môi trường ở thủ đô dù lương đã thấp lại bị nợ nhiều tháng, dẫn đến đời sống đã khó khăn lại càng thêm khó khăn. Do đó, chúng tôi cũng mong chủ tịch Hà Nội quantâm, không tái diễn tình trạng nà yđể anh chịe myên tâm làm việc “, chị Phương bà y tỏ.

Còn anh Nguyễn Đình Hải (đang sinh sống ở khu chung cư HH Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội) mong muốn chủ tịch UBND TP Hà Nội sẽ quan tâm hơn đến việc bổ sung quy hoạch, xây dựng mới các trường học ở những khuvực đông dân nhằm tránhtình trạng quá tải học sinh.

Ngoài ra, với riêng khu vực chung cư HH Linh Đàm, anh Hải mong chủ tịch Hà Nội sẽ quan tâm để xác định rõ những sai phạm trong vấn đề xây dựng và có biện pháp, hướng xử lý nhằm có thể cấp giấy chứng nhận quyền sở hữun hà chongười dânyên tâm sinh sống.

You may also like

Để lại một bình luận