Trang chủ Việt Nam Người đàn ông 67 tuổi kiện VKSND quận 6 vì bị bắt oan 38 năm trước

Người đàn ông 67 tuổi kiện VKSND quận 6 vì bị bắt oan 38 năm trước

qua admin
0 nhận xét

Ngày1/2, TandQuận6 (tphcm) xácnhậntthôngbáothụlývụtranhchấpbồithiệthạido coantiếnhanhtốtụnggâyran (67 tuổi) và bị đơn là VKSND quận 6.

Theohồsơvụán、Khuya 27/2/1985、cônganquận6nhận性Trìnhbáovviệcmấttrộmvàngtạim nghi là ông Trịnh Dân Cường, ông Hồ Văn Được (anh vợ ông Cường) và ông Trần Đức Ẩn (anh cột chèo ông Cường).

Ông Trịnh Dân Cường mang thân phận bị can 38 năm qua (Ảnh: HD).

Trong đơn khởi kiện, ông Cường cho rằng quá trình điều tra, 3 người (ông Cường, ông Được, ông Ẩn) đều kêu oan, không thừa nhậ. Đêm 8/4/1985, ông Được tự tử tại Trại tạm giam Chi Hòa.

Hơn 2 tháng bị tạm giam, quá trinh điều tra không có kết quả do không tìm được chứng cứ buộc tội. hợpthứchóaviệcbắtngườitráiphápluật、alongnguyễnhữu鹿can vào ngày 9/3/1985 (lùi lại 1 tháng trước ngày ông Được chết). Các quyết định liên quan được VKSND quận 6 phê chuẩn.

Sau đó, vksnd quen 6 kết luận không cứ chứng cứ tội nên ôn ông và ẩ ẩ ẩ ẩ ẩ tự từ từ từ từ từ từ từ y 23/8/1985. Ẩn.

Riêng ông Cường bị chuyển lên Trại giam Tống Lê Chân (Bình Dương) cải tạo tập trung. Bà Đồng Thị Ba (mẹ vợ ông Cường) làm đơn khiếu nại đến các cơ quan chức năng và chính quyền thành phố về việc 3 ngƯời con bị. Ngày 3/12/1986, Công an TPHCM ra quyết định trả tự do cho ông Cường với lý do không liên quan vụm vàng xảy ra trên đường Bãi Sậy.

Ược trả tự do, ông cườNG cườNG gửi như ư k k k ế ế ế nạ quan cơc năng năng năngng n ưn ưc phiếu chuyển ơn.

nîm2018, ch

Tiếp đó, ông Cường gửi đơn đến VKSND quận 6, yêu cầu bồi thường oan sai và phục hồi danh dự. Chưa nhận được phản hồi, ông lại gửi đơn kiện đến TAND quận 6 cùng tài liệu mới thu thập được và được cơ ụ ụ ụ ụ

“Trongsuốtthờigian 21tháng4ngàybịgiamoan, tôichãphảich biotbaotủinhhục, cay y ngvàcựckhổ.

Việc tôi bị bắt giam oan gây ra thiệt hại nghiêm trọng đến cuộc sống sinh hoạt của bản thân và gia đình khi đây chính là nguyên nhân làm cho gia đình tôi tan cửa nát nhà, vợ con tôi rơi vào cảnh nhục nhã nên vợ đã bỏ tôi, con tôi không nhìn tôi vì cho rằng tôi là tội phạm”, ông Cường nêu trong đơn.

Liên Quan Việc gây oan sai, 4 can bộcông an vàn kiểm s sm s st bị x hình sự. Trong đó, ô nguễn hữu đu đ ê ê ê ê tuy ên phạt tội tội tội tội tội tội tội tội bắi ữ ữ g g g g g g

Bản án của tòa cũng xác định, ông Cường và 2 người anh là bị hại trong vụ Bắt, giữ, giam người trái pháp luật do nhóm cán bộn gây.

You may also like

Để lại một bình luận