Trang chủ Việt Nam Người đàn ông ở Sài Gòn kiện VKS vì bị bắt oan 38 năm trước

Người đàn ông ở Sài Gòn kiện VKS vì bị bắt oan 38 năm trước

qua admin
0 nhận xét

bịbắtoanmộtnæmtrongvụán “trộmvàng”, sau 37n valve trảtựdo, ôngtrịnhdângngvẫnchưa

Vụ tranh chấp bồi thường thiệt hại do cơ quan tiến hành tố tụng gây ra trong hoạt động tố tụng hình sự giữa nguyên đơn là ong Trịnh Dân Cường, 66 tuổi, và bị đơn là VKSND quận 6 vừa được TAND cùng cấp thụ lý.

Theohồsơvụán、Khuya 27/2/1985、côngan Quang an 6nhận性Trìnhbáovụmtrộmvàngtạicæcæcænhàtrênchngngbãisậy、phng 7. chèo Trần Đức Ẩn bị nghi ngờ la thủ phạm nên một ngày sau bị Công an quận 6 bắt tạm giam.

Trong ơn kiện, ông cường cho biết, quá trinh điều tra và hai wrinh đi ều kêu oan. Vì bịc cung p nhận tội, êm 8/4/1985 Lúc này việc bắt tạm giam đối với những người bị tình nghi vẫn chưa được VKS phê chuẩn.

Sau hơn hai tháng tạm giam 3 anh em ông Cường, việc điều tra vẫn không có kết quả do không tìm được chứng cứ buộc tội. lúcnày、性hợpthứchoáviệcbắtngườitráiphápluật、thiếutánguyễnhữu(āitroungcảnhsáthìnhscānganquận6) 、 khởi tố bị can lui lại một tháng trước ngày ong Được chết (ngày 9/3/1985) chuyển VKS phê chuẩn đối với ong Cường và hai ngư.

VKSND QUận 6 sau đó kết luận không cứ chứng CHứNG cứ ộ ộ tội nên on the cường và ẩ n ược tự tả tự tự tự ừ ừ 2 2 2 2 2 2 2 2 2 2 2 2 riêngông congbịchuyểnlêntrạigiamtốnglêchân (bìnhdương)


Ông Trịnh Dân Cường tại căn nhà chừng 10 m2 ở quận 6. Next: high duen

Mẹvợcủaôngcườnglàbàchrgtthịbalàmchnkhiếunạilêncáccơquan chngvàchínhquyềnthànhphốvềvviệc3người trả tự do cho ong. Đến ngày 3/12/1986, Công an TP HCM mới ra quyết định trả tự do cho ông Cường với lý do ông “không liên quan đến vụ trộm tiệm vàng trên Sí Ļ Ļ Ļ

liênquan sex việcgâyoan sai, 4cánbộcônganvksbịtphcmxétx Trong đó, ông Nguyễn Hữu Đô bị tuyên phạt tổng cộng 5 năm tù về các tội Bắt, giữ, giam người trái pháp luật.

Có vai trò đồng phạm, ông Võ Tấn Sĩ, cựu phó trưởng Công an quận 6; Nguyễn Kiên Trung, cựu Trưởng phòng PC14 Công an TP HCM, cùng bị phạt cảnh cáo. Riêng ông Nguyễn Tấn Đồng, cựu Viện trưởng VKSND quận 6 , bị cảnh cáo về tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Bản án của tòa cũng xác định, ông Cường và hai người anh là bị hại trong vụ Bắt, giữ, giam người trai pháp luật do nhóm can bộtrên gây ra. nhưngngn nay, along congvẫnchưa

Chong chobiết、sau khi ratùogửinhinhiềun thhkhiếunạiyoếcáccơquantốngquận6vàcôngan tp hcm、nhhưngāngchung 『saulàmchơnkhởikiệnvks ra tandquận6nhưngdovụánkéodài、thờigian thlâu、khôngcnhhậncáctàiliệu、chhng chng chng

Năm 2018, ông Cường tiếp tục làm đơn gửi đến Công an quận 6, VKSND quận 6 yêu cầu đình chỉ vụ án, đình chỉ bị can. Nhưng các cơ quan này đều trả lời đơn khiếu nại rằng “đã hết thời hiệu giải quyết “.

theohướngdẫncủacánbộtòavàchượcmộtsngườitrợgiúppháplý, hain dialect trướcông deer deertrích) liên quan đến việc xét xử các cán bộ gây oan sai cho minh.

Đầu năm ngoái, ông Cường tiếp tục gửi đơn đến VKSND quận 6, yêu cầu bồi thường oan sai và phục hồi danh dự, nhưng chưa nhận được phản hồi nên gửi đơn kiện qua tòa cùng tài liệu mới thu thập được và được cơ quan này thụ lý.

ngoàiviệcyêucầu deer Xinlỗicôngkhai, ongcườngyêucầuvksndquận6bồith ngtổngconghơn3 the ng ngtiềnthiệthại

high duen

You may also like

Để lại một bình luận