Trang chủ Việt Nam Người dân vạ vật bên đường đón xe rời quê sau kỳ nghỉ Tết

Người dân vạ vật bên đường đón xe rời quê sau kỳ nghỉ Tết

qua admin
0 nhận xét

ghinhậncủaphóngviên, nhh ữngngàysacukỳnghỉt, hàngnghnngệnghan an ngr Annghệnghệnghnghu ngi ngi ngi ngi ngi nn tuổi và trẻ nhỏn đn đn đn đn đn đn đn đ đ á á

Hàng chục người dân xã Diễn An, huyện Diễn Châu đứng bên quốc lộ 1A bắt xe khách vào Bình Dương.

Không ít người chọn phương án ra dọc đường đứng đón xe khách. Nhiều người không mua được vé hoặc rất khó khăn trong việc đón xe dọc đường đành phải xin công ty, đơn vị nghỉ thêm ít ngày.

Anh Nguyễn Hồng Tuấn (trú thành phố Vinh) chia sẻ, năm nay anh dự định sẽ rời quê đi làm sau ngày rằm tháng Giêng. Tuy nhiên, do có việc đột xuất nên anh phải ra Hà Nội sớm. Anh Tuấn gọi điện đến Anh buộc phải ra đứng đón xe trên quốc lộ 1A.

Tuy nhiên, đứng chờ cả tiếng đồng hồ, anh Tuấn cũng không thể được chiếc xe nào.

Người dân vạ vật bên đường đón xerời quê sau kỳ nghỉ Tết - 2

Một số người may maắn được xe công ty đưa đón.

“ghnggầnmộttiếngrồi, vẫycảchụcchiếcnhưngkhôngnhàxenàodnglạivì hếtchỗ. bắtxe.

congchờxenhưanhtuấn, ôngvîonthe (56tuổi) vàôngnguyễnthiệi (61tuổi) trớtreuhơnkhi deer

Ông Thủy chia sẻ, do bận việc nên ông phải ở lại nơi làm ăn Tết và nay mới về quê. Sau Tết, cả 2 ông đón xe khách từ TPHCM về Thanh Hóa. Khi nhà xe đi đến Đà Nẵng thì hết tuyến, 2 Tuy nhiên, khi đến đầu tỉnh Nghệ An thêm một lần phải xuống xe.

Ông Thủy và ông Thiệp phải xách hành lý xuống đứng dọc đường để đón xe tiếp tục hành trình về quê ở Thanh Hóa.

Người dân vạ vật bên đường đón xerời quê sau kỳ nghỉ Tết - 3

Người dân lỉnh kỉnh đồ đạc đón xe trên đường tránh Vinh.

「næmtrướcxe xekhôngvấtvảtthếnàyyâu、cứnghĩsau therảnhlắm。 Thủy chia sẻ và cho biết, đến tối không bắt được xe về thì cả 2 phải đi thuê nhà nghỉ gần đó rồi sáng lại tiếp Ằp Ằtục.

Trong khi đó, tại Ga Vinh, năm nay người dân đặt vé tàu online và khứ hồi nên không có cảnh chen lấn, tranh nhau mua vé sau Tết.

Người dân vạ vật bên đường đón xerời quê sau kỳ nghỉ Tết - 4

Anh Trần Văn Nam cùng gia đình chờ đợi giờ lên tàu để trở lại nơi làm việc.

Theo một nhân viên bán vé tại Ga Vinh, toàn bộ các ghế chính, giường chính các chuyến tàu sau Tết đã được bán hết từ lâu. Hiện chỉ còn bán một ít vé ghế phụ. Người nào may mắn thì có thể mua được vé chính do người dân đổi, trả.

Người dân vạ vật bên đường đón xerời quê sau kỳ nghỉ Tết - 5

Những ngày sau Tết, người dân đứng chờ bắt xe bên đường khá nguy hiểm.

Ông Nguyễn Đức Tú – Trưởng bến xe Bắc Vinh thông tin, nhu cầu đi lại tăng cao nhất trong 3 năm trở lại đây. Những ngày qua, toàn bộ số xe tại bến đã hoạt động hết công suất song vẫn không đáp ứng hết nhu Hiện phần lớn các nhà xe chạy từ Vinh vào Huế, Đà Nẵng, TPHCM… đã hết vé đến ngày 2/2.

「nhucầuchilạicaonhưngphầnlớncácnhxe hiouhiệnchunggiávévékhoảng40-50%sovớingàythường。dịpnày、ngườidânkhngướ hét giá cao. Riêng với những trường hợp khi đến bến xe nếu lỡ chuyến, chúng toi sẽ liên hệ với các nhà xe tìm chỗ để ghép”, i ông Tú nó n.

You may also like

Để lại một bình luận