Trang chủ Việt Nam Người hành hung bác sĩ có thể bị xử lý như thế nào?

Người hành hung bác sĩ có thể bị xử lý như thế nào?

qua admin
0 nhận xét

Bác csĩchán nản

Theo Sở Y tếT P.HCM, tối 27/7, một bégái 10 tuổi được chađưa đến cấp cứu tại Bện hviện Nhân dân

Ghin hận bện hn hân không khó thở, không đe dọa tín hmạng, bácsĩ T. trực cấp cứu đã liên hệ bác csĩ Bện hnhingồi chờt. Đócũng là thời điểmtrong Khoa Cấp cứu córất nhiều bện h nhân nặng.

Độtnhiên、chacủacôbéxôngvào、dùnglờilẽxúcphạm、dọagiết、bópcổbácsĩT.vìcongáiphảichờ Đángchúý、ngườinàychủđộngrútđiệnthoạiđểquaylạitoànbộquátrìnhchửibới、tấncông

Bện h viện vừ a xảy ra vụ bác sĩ bị hàn hhung.

“Bện hđông mà còn bị hành hung, vừ a bị bóp cổ vừa quay clip.

Trước sự việc trên, bác cĩ Bùi Chí Thương (Đại học Ydược TP.HCM) chorằng, người bệnh khivà o cấ Điề

Tuynhiên, nguyên tắc ykho a là cantiệp những cacần cấp cứung ayđể cứus ống bện h nhân. Việch à nh hung nhân viêny tếs ẽ gâi mất antoàn không giankhám chữa bệnh, gây tâm milý bất ổ n với thầy thuốc

“Thầy thuốc phải được tônt rọng và tạo môi trườn ganto à nkhikhám chữa bệnh”, bác csĩ Thương bày tỏ.

Bộ Y tế đã ngay lập tức đề nghị Sở Y tế TP.HCM sớm xác minh vụ việc, phối hợp với Công an TP.HCM điều tra, đề xuất hướng xử lý nghiêm với hành vi sai phạm, động viên bác sĩ trong vụ việc.

Có thể xem xé thành viđe dọa gết người

Thựctế、bệnhnhân、thânnhânhànhhungnhânviênytếkhôngphải…chuyệnhiếmnhưngvẫnchưađượcxử Nguyên nhân dẫn đến các sự cố có thể do người bệnh/thân nhân uống say, sử dụng chất kích thích, nóng nảy, côn đồ hoặc do thái độ làm việc của các y, bác sĩ chưa chuẩn mực, dẫn đến bức xúc và mất kiểm soát.

The oluật sư Trần Minh Hùng, Đoàn Luật sư TP.HCM, dùxuất phát từn guyên nhân nào, việch à nhhung cácy, bác sỹ

Bác csĩ bệnh viện Xanh Pôn (Hà Nội) bịn gười nhà bệnh nhân đánh khiđang thăm khám hồi tháng April 2018. Ảnh: Cắt từ clip.

“Hành hung, dọa gết bác sĩ Bện hviện Nhân dân Gia Định vừ a qualà mộ thành động man gtính côn đồ,

Với hành vi trên, người đàn ông hành hung bác sĩ có thể bị xử phạt hành chính theo quy định tại Nghị định số 144/2021/NĐ-CP với các tội: Gây mất trật tự công cộng; khiêukhích、xúcphạm、lăngmạ、 bôinhọdanhdự、nhâmphẩmcủangườikhác; Gâyrốihoặccảntrởhoạtđộngbìnhthườngcủacơquan、tổchứcvàtộiCốýgâythươngtíchnhư Tổngsốtiềnphạtcóthểlênđến16.500.000đồng。

Bên cạnh đó, nếu đáp ứng đủ yếu tố gây thương tích, người này còn có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo tội Cố ý gây thương tích, quy định tại Điều 134 Bộ luật Hình sự 2015 sửa đổi, bổ sung 2017 ..

“Ngoài ra, dựa trên Khoản 1 Điều 133 Bộ luật hình sự 2015 sửa đổi bổ sung 2017, nếu người nhà bệnh nhân có hành vi đe dọa giết người và có căn cứ làm cho bác sĩ lo sợ rằng điều này sẽ thành hiện thực – người nhà bệnh nhân trên sẽ phải chịu trách nhiệm hình sự với mức phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm”, luật sư Hùng nói.

Cách

Bác csĩ tại TP.HCM bị hàn hhungTrongthờigianchờcongonGNGNộCnộisoigắpxungcá, ngườiCHađtotiếng, quáttháobácsĩpcứpcấpcấpcấpcủpcủwc ượccholàđbácst.trướcchngngiBαềNGNHIBóncủNgIBóncủNgIbệnc ãNgiNc

You may also like

Để lại một bình luận