Trang chủ Việt Nam Người Việt hết lòng giúp sức

Người Việt hết lòng giúp sức

qua admin
0 nhận xét

Trước deer, Câu Chuyệntìmlạimẹ deer xúcng cong ton (têntiếngviệtlàtuấn) – “ngàyna nanàynàynaydg contrẻcntrẻngngngạạàẻẻthẻthẻthẻth ng” khắp các trang mạng xã hội.

Vô vàn những lời chúc, cầu nguyện từ những người Việt tốt bụng, đã giúp ông có được một phép màu khó tin, nhưng lại là sật.

KTS.Đỗ Hồng Phúc tiếp tục mang đến… hồng phúc

Như đã kể trong bài viết trước, trong hành trình tìm mẹ ruột lần này, ông Ton được kiến ​​trúc sư Đỗ Hồng Phúc (27 tuồng Phúc (27 tuồi, Q.Gò cụ) PV) Bao Thanh Nien và một số người Việt tốt bụng khác hỗ trợ tìm lại mẹ.

Ảnh bà Thủy mà on Ton còn lưu giữ đến hôm nay

GIA ĐÌNH CUNG CẤP

'Cậu bé Babylift' người Mỹ tìm được mẹ ở TP.HCM sau… 2 tiếng: Người Việt hết lòng giúp sức - ảnh 2
Tìm kiếm trực tiếp không có manh mối, anh Phúc quyết định đăng tải thông tin lên mạng xã hội

Khao An Bien

dựavàonhữngbứcthưchchcaocao thu thu(mẹruộtlenton) ), song gần nửa thế kỷ vật đổi sao dời, không có manh mối.

Sau đó, chúng toi đã nhờ nhiều trang mạng xã hội như: “Sài Gòn nghenn”, “Tôi là dân quận 1”, “Tôi la dân quận 3″… đăng tải thông tin, hình ảnh tìm kiếm bà Thủy.

Thật bất ngờ, 2 tiếng sau, anh Phúc đã nhận được cuộc gọi với giọi giọi run run, nghẹn ngào từ anh Cao Thành Luân (37 tuổi, ngụ) Q.10

'Cậu bé Babylift' người Mỹ tìm được mẹ ở TP.HCM sau… 2 tiếng: Người Việt hết lòng giúp sức - ảnh 3
Sau cuộc gọi của anh Luân, anh Phúc đến tận nhà xác minh thông tin

Khao An Bien

'Cậu bé Babylift' người Mỹ tìm được mẹ ở TP.HCM sau… 2 tiếng: Người Việt hết lòng giúp sức - ảnh 4
Tất cả các thông tin đều trùng khớp

Khao An Bien

「Người trong hình là mẹ của toi. Anh Tuấn là người em cùng mẹ khác cha của tôi. Bàấy mất năm 2019 vì tuổi già, sức yếu”, đầu dây bên kia xúc động. Kèm theo, anh Luân cũng gửi thêm nhiều hình ả nh khác về bà thủy, hệt như những bức on nh on the ton cấp, khiến chúng tôi vỡi vỡ ò.

Trong căn phòng trọ nhỏ chừng 15 mét vuông nằm sâu trong một con hẻm trên đường Cách Mạng Tháng Tám (P.13, Q.10), là nơi anh Luân sinh sống nhiều năm nay. Chạng vạng, thấy chúng toi, người đàn ông mừng rỡ ra tiếp đón.

「Lúcđótôiđangchạyxemay、thìcómộtngườibạnthânnhắnchotôi、nóicóngườicontìmlạimẹmình。 tôibấtngờkhônghiểuchuyệngìxảyra、rồitựnhiênbậtkhóc、vìcuốicùng、ngườiconruột Chỉ tiếc là…」, anh tặc lưỡi, mắt ngấn lệ.

'Cậu bé Babylift' người Mỹ tìm được mẹ ở TP.HCM sau… 2 tiếng: Người Việt hết lòng giúp sức - ảnh 5
'Cậu bé Babylift' người Mỹ tìm được mẹ ở TP.HCM sau… 2 tiếng: Người Việt hết lòng giúp sức - ảnh 6
Bà Thủy mất hồi cuối năm 2019 khiến ai cũng tiếc nuối

Khao An Bien

Những quyển アルバム, những bức ảnh, những lá thư, những giấy tờn cũ nhuốm màu thời gian, đều được anh chuẩn bị dẵn chị ẵn ch. Đó là thứ quý hơn cả báu vật mà bà Thủy đã n giữ cẩn thận suốt cả cuộc đời.

50 năm nước mắt lưng tròng

Anh Luân được mẹ kể lại rằng, năm 18 tuổi bà rời nhà từ quê Quang Nammột thân một mình vào Sài Gòn đô hội.

1969 年、cô gái sắc nước hương trời Thu Thủy có quen một phi công người Mỹ. Đến ngày 2.4.1970, cậu bé Tuan Dong (còn gọi Tuấn) cất tiếng khóc chào đời trong niềm vui sướng vô hạn của người mẹ. Thời (Q.1).

'Cậu bé Babylift' người Mỹ tìm được mẹ ở TP.HCM sau… 2 tiếng: Người Việt hết lòng giúp sức - ảnh 7
Bà quen với một phi công người Mỹ và sinh ra ông Ton năm 1970

gia đình cung cấp

Năm 1975, câu chuyện tình của bà và người phi công kia cũng dang dở vì thời cuộc. thôngquachiếndịchkhôngvậntrẻemviệtnam(babylift作戦)、bàgửicon trai chongườingnghiệpthânthiếtbillyrobbins Nhưng người mẹ khi đó không biết rằng, quyết định này đã am ảnh bà suốt gần 50 năm cuộc đời, mãi đến khi nhắm mắt xu.

Gần 10 năm sau, bà Thủy mở lòng, quen với một người đàn ông Việt Nam khác. Cũng từ đây, anh Luân ra đời. Song mối tình kết thúc chóng vánh khi người đó bỏ đi biệt tăm, để lại một mình người mẹ nuôi đứa con trai nhỏ.

'Cậu bé Babylift' người Mỹ tìm được mẹ ở TP.HCM sau… 2 tiếng: Người Việt hết lòng giúp sức - ảnh 8
Cậu be Ton sống cùng ông Billy những năm đầu sang Mỹ, được cham sóc chu đáo

gia đình cung cấp

'Cậu bé Babylift' người Mỹ tìm được mẹ ở TP.HCM sau… 2 tiếng: Người Việt hết lòng giúp sức - ảnh 9
Những bức thư ông Ton gửi về Việt Nam cho mẹ ngày nhỏ

gia đình cung cấp

trongsuốtngầnấyn弁con conu sangmỹsốngcùngôngbilly、nhiềulầnbàgửithưvànhận性 Điều đó làm xoa dịu tâm hồn tội lỗi của người mẹ. Tuy nhiên đến khi ông Ton được ông Dob và bà Suzzanne nhận nuôi, những phản hồi cũng bắt đầu thưa dần, và bà mất liên lạc với con từ đó.

\n

「Từ khi tôi còn nhỏ, mẹ đã kể cho tôi nghe nhiều điều về anh trai minh.」 Lúc nào bà cũng nhớ nhung, lo lắng không không biết con giờ đã ra sao, lớn hay chưa, vì sao những bức thư mãi không được phản hồi.

Tất cả những bức thư anh gửi về, những bức ảnh về anh, bà còn giữ cẩn cho đến giờ. Trước khi rời xa trần thế, mẹ vẫn không ngừng nhắc về anh, và hối hận về quyết định ngày đó”, anh kể lại.

Sau khi mẹt vì tuổi già, sức yêu, tro cốt của bà ể một ngôi chùa trên ường lạc long queân (Q.11). Và trước khi mất, bà cột ượ muượn du ượ ượ ướ ướ ướ ướ ướ ướ ướ ướ ướ ướ ướ,,,, biển ở Quảng Nam quê hương, để cuộc đời đời b ợời b ã ờ

'Cậu bé Babylift' người Mỹ tìm được mẹ ở TP.HCM sau… 2 tiếng: Người Việt hết lòng giúp sức - ảnh 10
Bà Thủy lưu giữ từng net chữ của con trai

gia đình cung cấp

'Cậu bé Babylift' người Mỹ tìm được mẹ ở TP.HCM sau… 2 tiếng: Người Việt hết lòng giúp sức - ảnh 11
Ông Ton ngày càng lớn, bà Thủy cũng mất liên lạc với con

gia đình cung cấp

Mẹ mất anh Luân chuyển sang khu trọ gần can trọ cũ để sinh sống, mang theo di ảnh và biết bao kỷ vật mà mẹ gìn giốt cả cuộc đời. Anh thầm chờ mong và tin, một ngày nào đó nó sẽ làm nên điều kỳ diệu. Và, quả đúng là như vậy!

“My ai! Sao con không tìmẹ sớm hơn”

Sau khi xác nhận các thông tin hoàn toàn trùng khớp, anh Phúc đã nhanh chóng thông báo tin tức này với ong ton. Ngay khoảnh khắc đó, ông đã “chết lặng” trong vài giây, với một chút nuối tiếc, rằng, vì sao ong không tìm mẹ sớm hơn.

“KHI BA Mẹ Nuôi mất, toi mới có thểt ể tì tìti mẹ ruột minh. toi, cũng mất vào cuối năm 2019. Không thể tin được!”, ong trải lòng.

'Cậu bé Babylift' người Mỹ tìm được mẹ ở TP.HCM sau… 2 tiếng: Người Việt hết lòng giúp sức - ảnh 12
'Cậu bé Babylift' người Mỹ tìm được mẹ ở TP.HCM sau… 2 tiếng: Người Việt hết lòng giúp sức - ảnh 13
Bà Thủy chụp ảnh cùng anh Luân ngày nhỏ

gia đình cung cấp

Giờ đy, tron ​​trái tim người đn ong có vôn những cảm x ún lộn. Mừn. vì bà vừa mới ra đi, khi 2 mẹ con chưa kịp nói lời từ biệt.

「Nhưng nhìn theo hướng tích cực, toi giờ đã có thêm một người em trai, người thân duy nhất của tooi ở Việt Nam. Tôi sẽ sắp xếp thời gian về viếng mộ mẹ, thăm em. vànếuhusc、tôicũngsẽdẫnem sangmỹchểkh cho em nghe thatcounmọithứvềcuộngcủamình , vềngườivợ Philippines, về3 deer concủ

– Ontong: Mẹ có nhớ tới anh không?

– Anh Tuấn: Bà không ngừng nghĩ về anh, cho tới ngày bà mất!

– Ontong: Hiện em sống thế nào? Em đã lập gia đình chưa?

– Anh Tuấn: Em đã có một cô con gái nhỏ trông rất dễ thương.

-G -ton: bất cứ khi nào em cần, em cứ nhắn tin, chia s đi đi với việt nam, và cũNG dẫNG DẫNG Dẫ ể kể KHO EM đi điều vềc đ ộ CUộ CUộ CUộ CUộ CUộ CUộ CUộ CUộ CUộ

Vậy là trong buổi tối hôm đó, 2 anh em cách xa nhau hơn nửa vòng Trái đất bắt đầu trò chuyện qua mạng xã hội. Họ kể cho nhau nghe câu chuyện về mẹ, về cuộc sống hiện tại của cả 2 với những lời đầy yêu thương và triu mến. Ai cũng mong chờ một cuộc gặp gỡ gần kề.

'Cậu bé Babylift' người Mỹ tìm được mẹ ở TP.HCM sau… 2 tiếng: Người Việt hết lòng giúp sức - ảnh 14
'Cậu bé Babylift' người Mỹ tìm được mẹ ở TP.HCM sau… 2 tiếng: Người Việt hết lòng giúp sức - ảnh 15
Ông Ton cùng người cha nuôi Billy hiện tại, vỡ òa khi có tin tức bà Thủy

Với ong Ton, hôm nay có lẽ là một ngày thật dai, với biết bao dòng suy tưởng miên man trong tâm trí người đàn ong luống tuổi. Còn với anh Luân, đêm nay là một đêm mất ngủ. Bởi cuối cùng, niềm day dứt của mẹ, và cũng là của anh sao bao nhiêu năm, nay đã dần nguôi ngoai.

Chứng kiến ​​khoảnh khắc đó, anh Phúc và toi cũng khỏi rơi những dòng nước mắt xúc động. Gầnửa thế kỷ xa nhau, nay ông Ton đã tìm được gia đình ruột của minh, chỉ trong 2 giờ đồng hồ. Ấy vậy mà mẹ nay không còn nữa!

You may also like

Để lại một bình luận